Tin tức Thứ tư, 11/04/2018 08:28

Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện, triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, ngày 29/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy. Tuyên truyền về nguy cơ, tác hại, hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy của các lực lượng chức năng để răn đe, trấn áp tội phạm. Các dịch vụ chăm sóc, điều trị cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện ma túy và tại cộng đồng. Những kinh nghiệm, điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy. Giới thiệu các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong công tác phòng, chống ma túy.

Hình thức tuyên truyền gồm: Xây dựng các tiểu phẩm, ký sự, phóng sự, phim tài liệu, tin bài viết về công tác phòng, chống ma túy. Gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với công tác phòng, chống ma túy. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma túy. Triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động truyền thông phòng, chống ma túy ở địa phương. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các phòng, ban của Sở xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo dõi, kiểm tra, giám sát các hoạt động truyền thông về phòng, chống ma túy. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đẩy mạnh xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài, phóng sự; đăng phát các thông điệp phòng, chống ma túy, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống ma túy. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phối hợp truyền tải các thông điệp, thông tin về phòng, chống ma túy với các hình thức như: kẻ vẽ khẩu hiệu, in và cấp phát tờ rơi, tờ gấp, poster, hình ảnh về phòng, chống ma túy đăng phát trên mạng xã hội, điện thoại di động nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền. Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy; tập trung xây dựng các chuyên mục phát các tin, bài tuyên truyền về phòng, chống ma túy trên hệ thống đài truyền thanh 3 cấp. Thực hiện tốt việc thông tin lưu động, tuyên truyền về phòng, chống ma túy, lồng ghép công tác phòng, chống ma túy với các phong trào, chương trình, cuộc vận động khác của địa phương nhằm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy.

Trần Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả