An ninh Thứ năm, 16/10/2008 10:44

Tăng cường sự phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong bảo vệ ANTQ

Ngày 15/10, tại Hội trường Công an tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 107/2003/QĐ-TTg ngày 2/6/2003 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH trong tình hình mới (giai đoạn 2003-2008).

Ngay sau khi có Quyết định số 107 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện ở tất cả các cấp, các ngành từ tỉnh đến các địa phương và các đơn vị cơ sở. 

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị CA- QS trong tỉnh đã chủ động đề ra kế hoạch đồng thời tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền cùng cấp chỉ đạo, điều hành sự phối hợp giữa 2 lực lượng và tổ chức thực hiện trên các mặt công tác: Trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin; phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng; trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống gây rối, biểu tình, bạo loạn, khủng bố và tổ chức diễn tập; phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự; bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh trật tự trên biên giới biển; phối hợp trong công tác huấn luyện, đào tạo và bảo vệ chính trị nội bộ lực lượng vũ trang.

5 năm qua, lực lượng CA- QS cấp cơ sở đã phối hợp tổ chức 69.550 lượt công an xã, thị trấn và trên 5 nghìn lượt dân quân tự vệ phối hợp tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ an ninh thôn xóm, phố phường; bảo vệ an toàn, tuyệt đối các mục tiêu quan trọng của tỉnh và hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đảm bảo tốt ANTT ở cơ sở và hỗ trợ cho lực lượng Công an chính quy giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Lực lượng Công an đã điều tra khám phá và làm rõ 1.317/1584 vụ phạm pháp hình sự, đạt 83,1%; trọng án đạt 97,4%...

Hội nghị đã đánh giá những ưu, nhược điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện Quyết định số 107, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH trong tình hình mới, 5 năm (2003-2008).
                                                                                      Phương Nguyên

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả