An ninh Thứ sáu, 05/04/2019 09:19

Tăng cường đảm bảo an ninh Lễ hội Hoa Lư

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội Hoa Lư năm nay diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 (tức 9 -11/3 âm lịch). Hàng năm, Lễ hội Hoa Lư luôn thu hút khá đông lượng du khách đến dâng hương, tham quan và tìm hiểu lịch sử cội nguồn... Vì vậy, mùa lễ hội năm nay Công an huyện Hoa Lư đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, ATGT cho Lễ hội.

Công an huyện Hoa Lư nhắc nhở hộ kinh doanh tuân thủ quy định về hành lang ATGT tại khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.
Công an huyện Hoa Lư nhắc nhở hộ kinh doanh tuân thủ quy định về hành lang ATGT tại khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Lễ hội Hoa Lư 2019 sẽ được tổ chức với nhiều phần lễ và phần hội. Dự kiến, với lượng du khách đông, hoạt động lễ hội nhiều, tình hình ANTT, ATGT có thể có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào tối khai hội. Do vậy, với vai trò là đơn vị phụ trách công tác đảm bảo ANTT địa bàn diễn ra Lễ hội, Công an huyện Hoa Lư đã chủ động phân công lực lượng cụ thể, xây dựng kế hoạch, phương án, đưa ra một số tình huống phát sinh và đề ra biện pháp xử lý để đảm bảo ANTT cho toàn bộ các hoạt động của Lễ hội.

Thượng tá Nguyễn Viết Thiên, Phó Trưởng Công an huyện Hoa Lư cho biết: Ngay từ trước lễ hội, Công an huyện đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, gọi hỏi, răn đe một số thành phần, đối tượng có biểu hiện tiêu cực và thực hiện các biện pháp làm giảm nhân tố phát sinh tội phạm tại khu vực cũng như trên địa bàn huyện.

Phối hợp với xã Trường Yên ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT và tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường ra vào Lễ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về trảy hội. Đặc biệt, Công an huyện Hoa Lư đã triển khai các phương án, phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo ANTT tại khu vực diễn ra lễ hội.

Trong đó bố trí 25 chốt và tổ công tác chia thành 3 vòng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ATGT tại Lễ hội và khu vực xung quanh. Điểm mới năm nay trong công tác đảm bảo ANTT tại Lễ hội là Công an huyện đưa vào khai thác 21 mắt camera an ninh để tăng cường giám sát, theo dõi, xử lý tình hình tại các khu vực diễn ra Lễ hội.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng được tăng cường thuộc Công an tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó tập trung vào tội phạm cờ bạc, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng... Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng thường lợi dụng hoạt động trong các lễ hội, giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác bảo vệ người và tài sản.

Tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình, phong trào tự quản về ANTT; mô hình “đội tự quản về ANTT” do những người hành nghề xe ôm, thợ ảnh, bán hàng tham gia... nhằm phục vụ nhân dân được tốt hơn, đồng thời tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân ở địa phương trong công tác phối hợp đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.

Cùng với đó, Công an huyện Hoa Lư huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ hội, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Công an huyện cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhắc nhở các hộ dân bày bán hàng đúng nơi quy định; đồng thời phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn vào các giờ cao điểm để phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần quan trọng cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ lễ hội.

Với sự nỗ lực, chủ động trong công tác đảm bảo ANTT của Công an huyện Hoa Lư, tin rằng tình hình ANTT tại Lễ hội Hoa Lư sẽ được ổn định và giữ vững, góp phần để các hoạt động của Lễ hội được diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo vệ an toàn các đoàn đại biểu và du khách thập phương về dự Lễ hội, tạo ấn tượng đẹp trong mắt người dân và du khách.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả