An ninh Thứ hai, 26/08/2019 07:55

Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT những tháng cuối năm

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện việc đẩy mạnh công tác đảm bảo TTATGT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo ATGT trên tất cả các tuyến đường. Ảnh: PV
Đảm bảo ATGT trên tất cả các tuyến đường. Ảnh: PV

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI, Nghị quyết số 12/NQ-CP, ngày 19/2/2019 của Chính phủ và các chỉ thị, nghị quyết về công tác bảo đảm TTATGT. Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp đột phá về công tác chống ùn tắc giao thông.

Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế sử dụng xe cơ giới cá nhân tham gia giao thông. Phát triển các hình thức giao thông phi cơ giới thân thiện với môi trường. Nghiên cứu, thí điểm kiểm tra khí thải và kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện đối với mô tô, xe máy.

Ban An toàn giao thông tỉnh đôn đốc các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt việc đánh giá kết quả công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm, rút ra những kinh nghiệm để chỉ đạo, điều hành công tác bảo đảm TTATGT.

Phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động gắn với giám sát thực hiện chủ đề Năm An toàn giao thông 2019. Thực hiện tốt các chuyên đề an toàn giao thông cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Xây dựng và triển khai kế hoạch hành động đường thông, hè thoáng đến cấp phường, xã, thị trấn. Xây dựng kế hoạch thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo TTATGT đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2019 và các dịp cao điểm khác.

Phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” vào đầu năm học 2019- 2020.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố tăng cường các lực lượng hướng dẫn giao thông; xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, đầu mối giao thông chính, các đoạn tuyến có công trình vừa thi công, vừa khai thác. Thiết lập và duy trì trật tự, kỷ cương đối với giao thông đô thị, ưu tiên sử dụng vỉa hè cho người đi bộ. Có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái trên xe buýt và các điểm tập trung đông người.

UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về TTATGT, trật tự đô thị. Vận động các tổ chức đoàn thể ở địa phương xây dựng mô hình tự quản, tham gia cảnh giới tại các vị trí đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang đường sắt mất ATGT.

Xử lý nghiêm các hành vi xây dựng công trình trái phép trong hành lang và đất dành cho giao thông dọc các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy. Xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm chính quyền cấp dưới nếu để xảy ra vi phạm. Thực hiện tốt việc đánh giá tác động giao thông trước khi phê duyệt các dự án đầu tư công trình lớn trong khu vực đô thị và khu vực đông dân cư.

Sắp xếp các khu công nghiệp, cụm công nghiệp khu đô thị, các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… phù hợp với năng lực, kết cấu hạ tầng giao thông và vận tải công cộng; chấm dứt tình trạng cấp phép xây dựng nhà cao tầng gây quá tải hạ tầng giao thông; xử lý nghiêm vi phạm về quy hoạch và xây dựng đô thị gây mất TTATGT, ùn tắc giao thông.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả