An ninh Thứ ba, 23/02/2010 15:59

Tăng cường các giải pháp đảm bảo ATGT sau Tết

Những ngày đầu năm mới Canh Dần, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình luôn được duy trì, đảm bảo.

Phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT. Ảnh minh hoạ.
Phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT. Ảnh minh hoạ.


Các cấp, các ngành trong tỉnh đã nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo giao thông thông suốt, kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Lực lượng công an toàn tỉnh đã mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần (từ ngày 1-1 đến 28-2-2010). Trên cơ sở đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống đua xe trái phép trong các ngày Tết, lễ hội, giải tỏa ùn tắc giao thông trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 10.

Phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị trong tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân chống lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đảm bảo trật tự ATGT tại ba điểm: Khu vực Cầu Gián, đường sắt cắt ngang Quốc lộ 1A (Ninh An - Hoa Lư) và khu núi chùa Bái Đính. Kiến nghị các đơn vị sửa chữa, duy tu các điểm đen thường xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông như khu vực cầu Vũng Trắm, điểm đường sắt cắt ngang vào Ninh Vân (Hoa Lư), điểm trước cửa ga Cầu Yên (Ninh An - Hoa Lư).

Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT trên tuyến. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động dọc tuyến Quốc lộ 1A; tập trung các khu vực trọng điểm để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, tập trung xử lý các vi phạm của xe ôtô chở khách, xe ôtô chở hàng hóa quá trọng tải, xe hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

Trên các tuyến giao thông khác, CSGT tỉnh phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các vi phạm của xe môtô. Trên các tuyến đường thủy nội địa, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông Đáy, sông Vạc, tuyên truyền Nghị định 09/NĐ-CP, khu vực cảng Ninh Phúc, cảng Ninh Bình, đồng thời kiểm tra, chấn chỉnh các đò ngang chở khách qua sông tại các địa phương...

Kết quả từ ngày 30 Tết đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản và xử lý 561 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền 195 triệu đồng, tạm giữ 16 xe. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 3 người, so với cùng kỳ năm 2009 giảm 1 người chết.

Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT trong tỉnh nói chung vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh không được chủ quan, lơ là. Thực tế cho thấy, dịp lễ hội đầu năm số lượng người tham gia giao thông lớn, nhất là tại các khu, điểm du lịch, nơi diễn ra các lễ hội truyền thống. Do vậy, các địa phương, ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động làm tốt và phối hợp có hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, hướng dẫn pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp nhân dân, tập trung ở các đầu mối giao thông tập trung đông người, tại các bến xe, ga tàu.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm Luật Giao thông. Tổ chức tốt việc hướng dẫn, điều hành giao thông khi xuất hiện các tình huống phức tạp. Người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT như: đi đúng làn đường, phần đường, không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không chạy quá tốc độ...

Phương Nguyên

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả