An ninh Chủ nhật, 26/10/2008 14:55

Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm

Để kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, từ đầu năm đến nay, Ban ATGT tỉnh đã có nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như: in ấn, cấp phát hàng chục nghìn tài liệu, văn bản các loại về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa. Tổ chức các hội thi như: Hội thi nông dân với ATGT, thi tìm hiểu về Luật ATGT...Tổ chức cho nhân dân ở các địa phương đăng ký đảm bảo trật tự ATGT. 
Việc xây dựng các tổ liên gia tự quản, đoạn đường tự quản về an toàn giao thông đã được các ngành, các địa phương, các đoàn thể quan tâm đẩy mạnh. Ban an toàn giao thông tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Kiểm tra, xác định các điểm đen về an toàn giao thông để có giải pháp khắc phục. 
Sở GTVT tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công cơ sở hạ tầng về giao thông như: Sửa chữa các cầu yếu, cầu hỏng, các tuyến đường xuống cấp. Các địa phương đẩy mạnh phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, làm tốt công tác sửa chữa thường xuyên đối với các tuyến đường; sửa chữa, bổ sung mới cọc tiêu, biển báo về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa.
Đi đôi với công tác tuyên truyền, 9 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng của tỉnh như: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông đã tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện các đợt cao điểm nhằm bảo đảm trật tự ATGT theo từng chuyên đề. Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. 
Trong tháng 9  thực hiện tháng ATGT quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Ban an toàn giao thông tỉnh, nhiều địa phương đã tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với lái xe và xe vận chuyển hành khách bằng việc đôn đốc các cơ quan chức năng, doanh nghiệp vận tải khách tăng cường trách nhiệm quản lý, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 
Công an tỉnh mở đợt hoạt động mạnh tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra, kiểm soát lưu động khép kín trên các tuyến đường giao thông.
Theo đánh giá chung, tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn của tỉnh đã và đang từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn còn những bất cập chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công tác đảm bảo trật tự ATGT trong tình hình hiện nay. 
Ở một số địa phương vẫn còn coi nhẹ công tác chỉ đạo và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Hiện tại, công tác ATGT vẫn còn nhiều thách thức; một số nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông còn chậm được khắc phục. 
Trên địa bàn tỉnh còn nhiều điểm đen về an toàn giao thông chưa có giải pháp khắc phục triệt để; việc sửa chữa các cầu yếu và những đoạn đường xuống cấp chậm tiến độ, do vậy ở các tuyến đường vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Nhiệm vụ chính và trọng tâm về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ nay đến cuối năm đã được Ban an toàn giao thông tỉnh chỉ đạo đó là: Tiếp tục duy trì với cường độ cao các giải pháp, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã và đang thực hiện; tăng cường mở các đợt cao điểm, thực hiện quyết liệt các giải pháp tình thế, chuyên đề thích hợp cho từng thời điểm nhạy cảm về trật tự ATGT. 
Làm tốt việc sơ kết, tổng kết để kiểm điểm tình hình thực hiện các chủ trương của Chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác bảo đảm trật tự ATGT ở các cấp, các ngành; từ đó rút ra bài học kinh nghiệm tốt để áp dụng. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến đông đảo quần chúng nhân dân. 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động triển khai và thực hiện nhiệm vụ của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Khen thưởng động viên kịp thời gương người tốt, phê phán, chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm. 
Tăng cường cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông đi đôi với khắc phục các điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Quyết liệt trong tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông...
Bài, ảnh:  Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả