Văn nghệ Thứ ba, 19/02/2019 15:07

Tam Điệp tổ chức giao lưu Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Ngày 19/2 (ngày 15 tháng Giêng) tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Tam Điệp, Phòng Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật, Câu lạc bộ thơ Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức giao lưu ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đại biểu tham dự ngày thơ tại thành phố Tam Điệp.
Các đại biểu tham dự ngày thơ tại thành phố Tam Điệp.

Tam Điệp là địa phương có phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi, trong đó có phong trào sáng tác thơ ca. Nhiều câu lạc bộ thơ tại các phường, xã có số lượng hội viên đông đảo, hoạt động khá hiệu quả, có nhiều tác phẩm thơ có chất lượng cao, chiếm được nhiều cảm tình từ người yêu thơ và công chúng.

Tham gia giao lưu ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 năm nay có hơn 60 hội viên, các thi hữu. Các nghệ sỹ đã ngâm bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ; diễn ngâm 43 thi phẩm của các thi hữu; bình một số thi phẩm của các tác giả Tam Điệp, nghe chính các nhà thơ Tam Điệp đọc thơ mình.

Các thi phẩm trình bày tại buổi giao lưu ngày thơ có nội dung phong phú với nhiều mảng đề tài: lao động sản xuất, ngợi ca cảnh đẹp vùng đất Tam Điệp, niềm tự hào của người dân nơi đây về bề dày văn hóa lịch sử truyền thống, những tài nguyên nhân văn, tình yêu của người dân nơi đây với thành phố trẻ và niềm tin, niềm tự hào về sự phát triển, đổi mới đi lên không ngừng của đô thị Tam Điệp giàu đẹp, văn minh.

Việc tổ chức hoạt động giao lưu tạo cơ hội cho các văn nghệ sỹ thành phố, những người yêu thơ có dịp trao đổi, tạo đàm, thưởng thức các tác phẩm thơ, qua đó nâng cao chất lượng các sáng tác, động viên phong trào sáng tác thơ tại các câu lạc bộ, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thưởng thức các sáng tạo nghệ thuật, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân, hướng mọi người tới đời sống sinh hoạt lành mạnh, văn minh và giàu xúc cảm thẩm mỹ.

Mai Phương - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả