Xúc cảm đón chào thành phố đô thị loại II

Xúc cảm đón chào thành phố đô thị loại II

23/06/2014 16:16

Những ngày này về với thành phố Ninh Bình, lòng không khỏi ngập tràn cảm xúc. Thành phố như một bức tranh thủy mặc, lung linh sắc màu vừa hiện đại, vừa mang đậm vẻ kiến trúc dân tộc chạy xuyên suốt từ Cam Giá, Đá Nhân (Ninh Khánh) về đến chợ Bợi (Ninh Phúc). Đứng trên đỉnh Dục Thuý Sơn, bên lầu Nghinh Phong lộng gió, nhìn ra bốn phía đất trời mới thấy hết vẻ hùng vĩ, sức vươn của một thành phố trên con đường phát triển và hội nhập.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật

09/05/2014 09:39

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/2014, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam diễn ra Triển lãm "Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật". Triển lãm do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Liên hiệp UNESCO Hà Nội và Hội Quán Di sản phối hợp tổ chức.

 Ra mắt phim “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc"

Ra mắt phim “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc"

05/05/2014 07:28

Truyền hình An Viên phát sóng bộ phim tài liệu “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” nhân Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2014 tổ chức tại Việt Nam từ ngày 7 – 10/5/2014.

Đất Bạc Liêu hữu tình, người Bạc Liêu mến khách

Đất Bạc Liêu hữu tình, người Bạc Liêu mến khách

30/04/2014 22:15

Lần đầu tiên Việt Nam có Festival Đờn ca tài tử quốc gia, diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 24 - 29/4. Cũng là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh 3 quyển góp sức quảng bá du lịch cho một địa phương, ra đời nhân sự kiện lễ hội như vậy: Theo dấu chân tài tử Bạc Liêu; Cao Văn Lầu và Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ; Đồng Nọc Nạng.

Thêm 5 tác phẩm truyện tranh dân gian dành cho thiếu nhi

Thêm 5 tác phẩm truyện tranh dân gian dành cho thiếu nhi

15/04/2014 09:01

Truyện "Người bán trống và con quỷ" kể về việc một ngày nọ, anh Tam quẩy gánh trống đi bán ở làng xa. Tình cờ, anh gặp một người bạn đường tên Tứ. Người bạn đường ấy liệu có giúp gì cho Tam trên chặng đường đi chợ còn xa ngái? Hay lại chỉ mang đến cho anh những điều phiền toái.

Ký ức mùa hoa gạo

Ký ức mùa hoa gạo

03/04/2014 10:09

Sinh ra ai cũng có quê hương. Xa quê người ta thường nhớ cây đa, bến nước, mái đình; nhớ tiếng chuông chiều ngân nga, man mác. Với tôi mỗi khi nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình, hình ảnh cây gạo đầu làng vừa thân thiết, vừa có những kỷ niệm in đậm trong ký ức.

Một cây bút lính đam mê nghệ thuật

Một cây bút lính đam mê nghệ thuật

13/03/2014 09:06

Liên tục hơn 30 năm trong quân ngũ, 10 năm sát cánh cùng đồng đội cầm súng trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường miền Nam, sau ngày đất nước thống nhất, anh thương binh, cựu sỹ quan Lê Công được xuất ngũ nghỉ hưu trở về cuộc sống đời thường. Và bắt đầu từ đây, tình yêu nghệ thuật trong anh nảy nở.

Chuyện của chị

Chuyện của chị

06/03/2014 08:32

Tôi chơi với chị từ nhỏ, mặc cho chị hơn tôi đến dăm tuổi. Chị hiền và đẹp lắm. Nhưng tôi không thể tưởng tượng được cuộc đời chị lại truân chuyên đến thế…

Ninh Bình đạt 2 giải tại Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013

Ninh Bình đạt 2 giải tại Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013

25/02/2014 08:27

Ngày 20-2, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế, Vụ hợp tác quốc tế - Bộ Thông tin và Tuyền thông tổ chức.

Kù Kao Khải và những giải thưởng ấn tượng

Kù Kao Khải và những giải thưởng ấn tượng

02/02/2014 10:08

Nhắc đến mỹ thuật trẻ Ninh Bình mấy năm gần đây, không thể không nhắc đến cái tên Kù Kao Khải. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng đây là họa sỹ thường xuyên có các tác phẩm tham dự các triển lãm mỹ thuật trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và toàn quốc. Năm qua anh đã vinh dự đem về những thành tích xuất sắc cho mỹ thuật Ninh Bình.

Đỗ Trọng Am, người con của vùng đất “sùng thượng văn học”

Đỗ Trọng Am, người con của vùng đất “sùng thượng văn học”

28/01/2014 10:14

Cách đây hơn chục năm, khi mới bước chân vào làng báo, trong một lần vềxã Khánh Thiện (Yên Khánh) để tìm hiểu viết bài về chiếu cải Bồng Hải, chỉ vì muốn hiểu ngọn nguồn, tường tận mấy câu thơ về làng dệt chiếu nổi tiếng đất Yên Khánh, tôi đã cất công tìm đến nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa Đỗ Trọng Am.

Nguyễn Hữu Văn: Mê mải một đời văn

12/01/2014 10:13

Nguyễn Hữu Văn chính thức đến với văn nghiệp khi đã giã biệt ngành địa chất những năm tháng “ăn đứng ngủ ngồi”, băng đèo vượt suối, cùng với chiếc mũi khoan đi tìm tài nguyên cho đất nước. Và cũng thật kỳ diệu, được biết vào thời điểm đó, anh đã bước qua tuổi “ngũ tuần”, ba lần lên bàn mổ, sức khoẻ giảm sút, đời sống mọi mặt gặp không ít khó khăn… thì ngòi bút của anh bắt đầu phát lộ, được dư luận văn học đánh giá cao, được kết nạp vào hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

“Lặng im nhớ”- Thêm một dấu ấn về thơ Vũ Đức Thanh

06/01/2014 11:07

Sau “Mùa hoa cúc quỳ” nhà xuất bản Hội nhà văn năm 2006, Vũ Đức Thanh đã được tặng giải B giải Văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ 4 (2006-2010). Tháng 7 năm 2013 anh lại cho trình làng tập thơ “Lặng im nhớ” do nhà xuất bản Văn học ấn hành. Vẫn là một Vũ Đức Thanh hào hoa, tinh tế, giàu trải nghiệm nhưng trầm hơn, lắng hơn bởi những triết lý nhân sinh, những giá trị nhân văn đọng lại qua từng ngôn từ, hình ảnh.

Đọc “Mùa gió chướng” của Hải Âu

10/12/2013 10:12

Từ một kỹ sư lâm nghiệp, rồi về làm Báo Ninh Bình, và từ năm 2003, Hải Âu đã gia nhập làng văn nghệ, thành hội viên hội VHNT Ninh Bình. Hải Âu vốn là con người đam mê, say đi và viết, ngay cả khi còn ở ngành Lâm nghiệp anh đã có thơ đăng tải trên các ấn phẩm của trung ương và địa phương. Thơ anh chân chất, dung dị nhưng có sức lan toả, gần gũi với đời sống được đông đảo độc giả đón nhận. Những năm sau khi nghỉ chế độ, anh đã chuyên tâm hơn với thơ. Từ năm 2006 đến nay anh đã lần lượt cho ra đời 3 tác phẩm gồm Tam Cốc xanh (Nhà xuất bản Thanh niên năm 2006), Lời ru (trường ca) (Nhà xuất bản Thanh niên năm 2007) và Mùa gió chướng (Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2013).

Văn Lê- Cây bút giàu sức sáng tạo

Văn Lê- Cây bút giàu sức sáng tạo

25/11/2013 15:22

Văn Lê tên thật là Lê Chí Thuỵ vốn đã sớm nổi tiếng trên văn đàn từ những năm đầu thập kỷ 1970 của thế kỷ XX. Anh sinh năm 1949 trên giải đất đồng chiêm Gia Thanh (Gia Viễn, Ninh Bình) trong một gia đình có truyền thống nho giáo, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả