Thêm 5 tác phẩm truyện tranh dân gian dành cho thiếu nhi

Thêm 5 tác phẩm truyện tranh dân gian dành cho thiếu nhi

15/04/2014 09:01

Truyện "Người bán trống và con quỷ" kể về việc một ngày nọ, anh Tam quẩy gánh trống đi bán ở làng xa. Tình cờ, anh gặp một người bạn đường tên Tứ. Người bạn đường ấy liệu có giúp gì cho Tam trên chặng đường đi chợ còn xa ngái? Hay lại chỉ mang đến cho anh những điều phiền toái.

Ký ức mùa hoa gạo

Ký ức mùa hoa gạo

03/04/2014 10:09

Sinh ra ai cũng có quê hương. Xa quê người ta thường nhớ cây đa, bến nước, mái đình; nhớ tiếng chuông chiều ngân nga, man mác. Với tôi mỗi khi nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình, hình ảnh cây gạo đầu làng vừa thân thiết, vừa có những kỷ niệm in đậm trong ký ức.

Một cây bút lính đam mê nghệ thuật

Một cây bút lính đam mê nghệ thuật

13/03/2014 09:06

Liên tục hơn 30 năm trong quân ngũ, 10 năm sát cánh cùng đồng đội cầm súng trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường miền Nam, sau ngày đất nước thống nhất, anh thương binh, cựu sỹ quan Lê Công được xuất ngũ nghỉ hưu trở về cuộc sống đời thường. Và bắt đầu từ đây, tình yêu nghệ thuật trong anh nảy nở.

Chuyện của chị

Chuyện của chị

06/03/2014 08:32

Tôi chơi với chị từ nhỏ, mặc cho chị hơn tôi đến dăm tuổi. Chị hiền và đẹp lắm. Nhưng tôi không thể tưởng tượng được cuộc đời chị lại truân chuyên đến thế…

Ninh Bình đạt 2 giải tại Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013

Ninh Bình đạt 2 giải tại Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013

25/02/2014 08:27

Ngày 20-2, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Liên hoan ảnh và Phim phóng sự tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế, Vụ hợp tác quốc tế - Bộ Thông tin và Tuyền thông tổ chức.

Kù Kao Khải và những giải thưởng ấn tượng

Kù Kao Khải và những giải thưởng ấn tượng

02/02/2014 10:08

Nhắc đến mỹ thuật trẻ Ninh Bình mấy năm gần đây, không thể không nhắc đến cái tên Kù Kao Khải. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng đây là họa sỹ thường xuyên có các tác phẩm tham dự các triển lãm mỹ thuật trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và toàn quốc. Năm qua anh đã vinh dự đem về những thành tích xuất sắc cho mỹ thuật Ninh Bình.

Đỗ Trọng Am, người con của vùng đất “sùng thượng văn học”

Đỗ Trọng Am, người con của vùng đất “sùng thượng văn học”

28/01/2014 10:14

Cách đây hơn chục năm, khi mới bước chân vào làng báo, trong một lần vềxã Khánh Thiện (Yên Khánh) để tìm hiểu viết bài về chiếu cải Bồng Hải, chỉ vì muốn hiểu ngọn nguồn, tường tận mấy câu thơ về làng dệt chiếu nổi tiếng đất Yên Khánh, tôi đã cất công tìm đến nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa Đỗ Trọng Am.

Nguyễn Hữu Văn: Mê mải một đời văn

12/01/2014 10:13

Nguyễn Hữu Văn chính thức đến với văn nghiệp khi đã giã biệt ngành địa chất những năm tháng “ăn đứng ngủ ngồi”, băng đèo vượt suối, cùng với chiếc mũi khoan đi tìm tài nguyên cho đất nước. Và cũng thật kỳ diệu, được biết vào thời điểm đó, anh đã bước qua tuổi “ngũ tuần”, ba lần lên bàn mổ, sức khoẻ giảm sút, đời sống mọi mặt gặp không ít khó khăn… thì ngòi bút của anh bắt đầu phát lộ, được dư luận văn học đánh giá cao, được kết nạp vào hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

“Lặng im nhớ”- Thêm một dấu ấn về thơ Vũ Đức Thanh

06/01/2014 11:07

Sau “Mùa hoa cúc quỳ” nhà xuất bản Hội nhà văn năm 2006, Vũ Đức Thanh đã được tặng giải B giải Văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ 4 (2006-2010). Tháng 7 năm 2013 anh lại cho trình làng tập thơ “Lặng im nhớ” do nhà xuất bản Văn học ấn hành. Vẫn là một Vũ Đức Thanh hào hoa, tinh tế, giàu trải nghiệm nhưng trầm hơn, lắng hơn bởi những triết lý nhân sinh, những giá trị nhân văn đọng lại qua từng ngôn từ, hình ảnh.

Đọc “Mùa gió chướng” của Hải Âu

10/12/2013 10:12

Từ một kỹ sư lâm nghiệp, rồi về làm Báo Ninh Bình, và từ năm 2003, Hải Âu đã gia nhập làng văn nghệ, thành hội viên hội VHNT Ninh Bình. Hải Âu vốn là con người đam mê, say đi và viết, ngay cả khi còn ở ngành Lâm nghiệp anh đã có thơ đăng tải trên các ấn phẩm của trung ương và địa phương. Thơ anh chân chất, dung dị nhưng có sức lan toả, gần gũi với đời sống được đông đảo độc giả đón nhận. Những năm sau khi nghỉ chế độ, anh đã chuyên tâm hơn với thơ. Từ năm 2006 đến nay anh đã lần lượt cho ra đời 3 tác phẩm gồm Tam Cốc xanh (Nhà xuất bản Thanh niên năm 2006), Lời ru (trường ca) (Nhà xuất bản Thanh niên năm 2007) và Mùa gió chướng (Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2013).

Văn Lê- Cây bút giàu sức sáng tạo

Văn Lê- Cây bút giàu sức sáng tạo

25/11/2013 15:22

Văn Lê tên thật là Lê Chí Thuỵ vốn đã sớm nổi tiếng trên văn đàn từ những năm đầu thập kỷ 1970 của thế kỷ XX. Anh sinh năm 1949 trên giải đất đồng chiêm Gia Thanh (Gia Viễn, Ninh Bình) trong một gia đình có truyền thống nho giáo, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

“Chiều vàng Tam Cốc”- dấu ấn sáng tạo của Ninh Mạnh Thắng

“Chiều vàng Tam Cốc”- dấu ấn sáng tạo của Ninh Mạnh Thắng

12/09/2013 08:55

Ngày 28-8 giới văn học nghệ thuật Ninh Bình bất ngờ đón nhận một tin vui: nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng giành giải ba Triển lãm ảnh toàn quốc với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” với tác phẩm “Chiều vàng Tam Cốc”.

Kù Kao Khải, người họa sỹ gắn bó với biển đảo quê hương

Kù Kao Khải, người họa sỹ gắn bó với biển đảo quê hương

11/09/2013 09:09

Sau 18 năm dự thi, lần đầu tiên mỹ thuật Ninh Bình vinh dự có tác phẩm - tác giả đạt giải A. Đáng kể hơn, khi tác phẩm đạt giải A duy nhất tại Triển lãm Mỹ thuật các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng II do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Người họa sỹ đem về thắng lợi vẻ vang cho giới mỹ thuật tỉnh nhà tại sân chơi nghệ thuật khu vực là họa sỹ Kù Kao Khải, thành viên của câu lạc bộ họa sỹ trẻ Ninh Bình.

Nhà văn Hồ Anh Thái: Hành trình sáng tạo không mệt mỏi

Nhà văn Hồ Anh Thái: Hành trình sáng tạo không mệt mỏi

29/08/2013 15:59

Văn xuôi Việt Nam từ sau đổi mới (1986) đã tiến những bước dài và ghi dấu ấn nhiều tên tuổi: Nguyễn Huy Thiệp, Phạm Thị Hoài, Phan Vàng Anh, Nguyễn Thị Thu Huệ… Trong lớp những nhà văn kể trên không thể không kể đến cái tên Hồ Anh Thái, một gương mặt văn học nhiều cá tính.

Nhớ về hoạ sĩ, liệt sĩ Trịnh Văn Núi

26/07/2013 17:22

Mỗi người lính khi ngã xuống trên chiến trường đều mang theo những trang đời mà họ đang viết dở. Bao khát vọng, ước mơ và niềm tin còn cháy bỏng trong tim. Dấu ấn mà họ để lại cho đồng đội, đồng chí, cho những người thân nơi quê nhà không chỉ là những khoảng khắc, mà là những khắc họa mang đậm dấu ấn về một nhân cách, một sự hứa hẹn… Chuyện về hoạ sĩ, liệt sĩ Trịnh Văn Núi là một trong những trường hợp như vậy.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả