Tin tức Thứ tư, 21/04/2010 09:11

Sudan: Đạt thỏa thuận về chấp nhận kết quả bầu cử

Phó Tổng thống Sudan, ông Ali Osman Mohammed Taha ngày 20/4 cho biết đảng Đại hội Dân tộc (NCP) cầm quyền và Phong trào Giải phóng nhân dân Sudan (SPLM) ở miền Nam nước này đã đạt được thỏa thuận cùng chấp nhận kết quả cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại nước này.

Kiểm phiếu cuộc tổng tuyển cử tại Sudan.
Kiểm phiếu cuộc tổng tuyển cử tại Sudan.

Ông Taha đưa ra tuyên bố trên sau một cuộc gặp với lãnh đạo chính quyền Nam Sudan, Salva Kiir Mayardit, tại thủ phủ Juba của miền Nam.

Cùng ngày, NCP đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng cuộc bầu cử ở Sudan không tự do và thiếu công bằng. Ông Ibrahim Ghandoor, một quan chức cấp cao của NCP khẳng định: "Cuộc tổng tuyển cử tại Sudan đã đáp ứng tiêu chí quan trọng nhất theo chuẩn mực quốc tế là tự do và công bằng."

Tuy nhiên, ông Ghandoor cũng cho biết thêm rằng Khartoum hoan nghênh đề nghị của Mỹ hợp tác với Sudan trong việc thực thi Thỏa thuận Hòa bình toàn diện (CPA).

Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) ngày 20/4 cho biết chưa ấn định thời gian công bố kết quả bỏ phiếu chính thức vì tính chất phức tạp của cuộc bầu cử.

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên trong 24 năm qua tại Sudan, nhằm bầu ra một tổng thống mới và một lãnh đạo mới cho chính quyền ở miền Nam, cũng như bầu mới Quốc hội gồm 45 nghị sĩ, và 24 thống đốc của 25 bang.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả