Khoa học-Công nghệ Thứ năm, 13/06/2019 07:57

Sử dụng điện thoại Android làm khóa an toàn cho các thiết bị của Apple

Google mới đây đã cho phép người dùng sử dụng điện thọaị dùng hệ điều hành Android làm khóa an toàn cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad.

Người dùng Android có thể dùng điện thoại của họ làm khóa an toàn cho các thiết bị iOS. (Ảnh: Gizmodo)
Người dùng Android có thể dùng điện thoại của họ làm khóa an toàn cho các thiết bị iOS. (Ảnh: Gizmodo)

Hiện những người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android có thể biến điện thoại của họ thành chiếc khóa an toàn cho điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad của Apple.

Khóa an toàn là một trong những cách tốt nhất để người dùng bảo vệ thông tin cá nhân của mình trước nguy cơ bị mất cắp.

Ví dụ, khi bị tin tặc lấy cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu của hòm thư điện tử, tài khoản của người dùng vẫn được bảo vệ nếu tin tặc không lấy được khóa an toàn. Hay khi người dùng lỡ đăng nhập thông tin cá nhân vào một trang web lừa đảo, khóa an toàn sẽ phát hiện và đưa ra cảnh báo.

Dù có tính năng bảo mật ưu việt nhưng hiện vẫn không nhiều người chọn sử dụng khóa an toàn do quá phiền phức. Họ sẽ luôn phải mang theo một thiết bị nhỏ để mở các tài khoản của mình.

Chính vì vậy, Google muốn giải quyết vấn đề này bằng cách biến chính những chiếc điện thoại di động trở thành khóa an toàn, khi mà ngày càng có nhiều người sở hữu nhiều hơn một chiếc điện thoại.

Cách đây gần hai tháng, Google đã cung cấp tính năng này cho hơn một tỷ thiết bị chạy Android trên toàn thế giới. Giờ đây, những người sử dụng các sản phẩm của Apple cũng sẽ được trải nghiệm phương thức bảo mật mới này. Các thiết bị Android và iOS sẽ kết nối với nhau bằng công nghệ bluetooth, sử dụng chuẩn giao thức bảo mật FIDO.

Với những tính năng bảo mật liên tiếp được tung ra như Apple Sign In, nhận dạng vân tay và Face ID...phương thức bảo mật mới của Google có thể giúp những chiếc điện thoại iPhone trở nên an toàn hơn bao giờ hết./.

Theo Vi Diệu (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả