Tin tức Thứ sáu, 14/04/2017 15:03

Sôi nổi phong trào thể thao ngành Y tế

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã được các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế quan tâm thường xuyên với việc đầu tư xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất và tổ chức các giải thi đấu giao hữu cầu lông, bóng bàn, tennis… góp phần nâng cao sức khỏe, đem lại sự cân bằng, giải trí, thư giãn về tâm lý cho các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

 Giải cầu lông ngành Y tế năm 2017.
Giải cầu lông ngành Y tế năm 2017.

Vào cuối mỗi buổi chiều, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phong trào thể thao tại các khoa, phòng được cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình. Chị Phạm Hồng Nhung, khoa Dược cho biết: Những năm trước, phần lớn anh chị em trong bệnh viên cứ xong công việc là về, các hoạt động thể dục thể thao hầu hết không tham gia, bởi ai cũng nghĩ làm việc vất vả rồi về để nghỉ ngơi.

Nhưng từ ngày ra trụ sở mới, bệnh viện được đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng, chị cùng mọi người trong khoa, phòng rất hăng hái, tích cực tham gia tập luyện.

Tham gia tập luyện mới thấy say mê và thấy thoải mái hơn nhiều, không chỉ giúp mọi người lấy lại sức khỏe, sự cân bằng trong công việc, mà còn là cách để thư giãn, giải trí, ổn định tâm lý nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Theo đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh, những năm gần đây, cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần nâng cao và ổn định đời sống vật chất cho cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn quan tâm đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng với các sân tennis, cầu lông, bàn bóng bàn.

Từ khi có sân thể thao, mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, những người không phải trực lại cùng nhau dành thời gian 1-2h tập luyện, thi đấu cầu lông, đánh bóng bàn, chơi tennis, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện.

Bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Hiện ngành Y tế tỉnh có gần 4.200 cán bộ, công nhân, viên chức - lao động (CNVC-LĐ) làm việc ở gần 40 đơn vị y tế. Để chăm lo đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ ngày một tốt hơn, trong năm 2016, Công đoàn Ngành Y tế cùng các CĐCS trực thuộc đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, cụ thể như: Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh chủ trì tổ chức 6 hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ - TDTT với gần 2 nghìn lượt người tham gia; các CĐCS đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với chính quyền, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thể thao, đầu tư trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để phong trào thể thao phát triển.

Vì vậy hầu hết các đơn vị đều có sân chơi thể thao hoặc bố trí được các không gian tập luyện phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở.

Với đặc thù của ngành nghề, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tại các đơn vị y tế không phân biệt giới tính, độ tuổi, chức vụ, rất nhiều cán bộ, đoàn viên đã sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thể thao. Các hoạt động mang tính chất quần chúng này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia.

Nhiều đơn vị y tế có sân chơi, nhà thi đấu đa năng khang trang, hiện đại, từ đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao phát triển mạnh, như Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện tâm thần, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS…

Thông qua các hoạt động thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ngành Y tế, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân.

Nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển, động viên CNVC-LĐ trong ngành tích cực luyện tập thể dục thể thao, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thời gian tới, công đoàn Ngành chỉ đạo các đơn vị cơ sở y tế tiếp tục quan tâm đầu tư sân bãi tập luyện, tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu trong và ngoài ngành nhằm thu hút nhiều hơn cán bộ, viên chức trong ngành tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và đẩy mạnh phong trào thể thao trong ngành Y tế.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả