Tin tức Thứ sáu, 31/08/2018 09:26

Sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Quốc khánh 2/9

Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, làm tốt công tác tuyên truyền trực quan và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về ngày Tết Độc lập của dân tộc.

Các đại biểu và học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ tham gia Giải việt dã chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Các đại biểu và học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ tham gia Giải việt dã chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND của UBND thành phố Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Ninh Bình đã triển khai chỉnh sửa, làm mới nhiều cụm pa nô, áp phích tuyên truyền cổ động, căng treo nhiều băng rôn, cờ các loại tại nhiều địa điểm trung tâm trên địa bàn thành phố. Song song với đó, Trung tâm hướng dẫn các CLB nghệ thuật tại các đơn vị xã, phường, các khu dân cư tổ chức biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chủ đề, nội dung hướng về ngày Quốc khánh. Ngoài ra, Trung tâm cũng chỉ đạo các đơn vị phường, xã tổ chức tốt hội thi: “Tuyên truyền thực hiện quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình năm 2018”. Trong dịp này cũng có hai hoạt động thể thao mà Trung tâm trực tiếp tổ chức là: Giải giao hữu bóng chuyền giữa đội tuyển thành phố Ninh Bình với các đội mạnh trên địa bàn tỉnh diễn ra vào ngày 1/9 tại sân Trung tâm văn hóa tỉnh; Giải Quần vợt nội bộ CLB quần vợt thành phố Ninh Bình tại các sân của Trung tâm. Đối với môn bóng chuyền, hiện đã có 5 đội tuyển đăng ký tham gia thi đấu, còn môn quần vợt có tổng số 30 tay vợt của các câu lạc bộ thành viên trực thuộc CLB Quần vợt thành phố Ninh Bình tham gia tranh tài.

Hội viên phụ nữ xã Khánh Thuỷ (Yên Khánh) thi đấu bóng chuyền hơi.
Hội viên phụ nữ xã Khánh Thuỷ (Yên Khánh) thi đấu bóng chuyền hơi.

Tại huyện Nho Quan, một huyện miền núi của tỉnh, các hoạt động chào mừng hướng về ngày Quốc khánh 2/9 cũng được thể hiện rõ. Trong đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện triển khai tuyên truyền trực quan chào mừng các ngày kỷ niệm tại khu vực trung tâm huyện, khu vực nhà văn hóa đa năng thanh, thiếu niên huyện, khu vực đầu cầu Nho Quan và các trục đường chính. Trung tâm cũng hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT... trong đó đặc biệt quan tâm đến những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào theo đạo Công giáo nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Tại Kim Sơn, ông Trần Văn Đoàn, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Kim Sơn cho biết, Trung tâm đóng vai trò là đầu mối tổ chức và điều phối nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT. Trong khoảng thời gian từ ngày 31/8 đến hết ngày 5/9, Trung tâm phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức 6 giải thể thao mừng Quốc khánh như: Bóng chuyền nam, bơi chải nam, kéo co nam, bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông.... Phòng Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện cũng đã chỉ đạo và hướng dẫn cho các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm hướng về ngày Quốc khánh như: Tổ chức thi đấu giao hữu các môn thể thao (bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, vật dân tộc, võ); tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt văn hóa tại các CLB, các nhà văn hóa thôn với các hình thức biểu diễn chèo, ngâm thơ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, chơi các trò chơi dân gian...

Các hoạt động giao lưu văn hóa-văn nghệ, thi đấu TDTT chào mừng Quốc khánh 2/9 tại các địa phương trong tỉnh một mặt đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dân trong dịp nghỉ lễ; mặt khác góp phần tạo bầu không khí hân hoan, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, cải thiện các điều kiện sống của người dân, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong năm 2018.

Bài, ảnh: Đức Bá - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả