Tin tức Thứ bảy, 01/09/2018 21:41

Sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng Quốc Khánh 2/9

Sáng 1/9 tại khuôn viên Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức Giao hữu bóng chuyền thành phố Ninh Bình năm 2018. Đến dự có: lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao; Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh; đại diện các phòng, ban thuộc thành phố...

Giao hữu bóng chuyền tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Giao hữu bóng chuyền tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ảnh: Minh Quang

Tham dự thi đấu giao hữu có 4 đội bóng với gần 50 vận động viên của các đơn vị: thành phố Ninh Bình, huyện Gia Viễn; Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh; Doanh nghiệp tư nhân Xuân Tùng (Gia Viễn). Các đội sẽ thi đấu giao hữu theo thể thức vòng tròn 1 lượt.

Giải giao hữu bóng chuyền thành phố Ninh Bình năm 2018 là hoạt động mang tính văn hóa trong đời sống cộng đồng, được tổ chức thường niên của thành phố với mục đích cổ vũ phong trào tập luyện môn bóng chuyền trong quần chúng nhân dân, đem lại không khí vui vẻ, phấn khởi trong nhân dân trong dịp nghỉ lễ mừng Quốc Khánh 2/9.

*Cùng ngày tại Nhà văn hóa phố Khánh Minh, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, Câu lạc bộ cờ tường Tràng An Ninh Bình tổ chức giải Cờ tướng Tràng An mở rộng năm 2018.

Các kỳ thủ tham gia trận đấu cờ tướng. Ảnh: Minh Đường
Các kỳ thủ tham gia trận đấu cờ tướng. Ảnh: Minh Đường

Dự giải có 60 kỳ thủ của các câu lạc bộ cờ tướng của thành phố Tam Điệp, Yên Khánh, Nho Quan, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, Hoa Lư và các kỳ thủ khách mời Nam Định; các nhà tài trợ...

Các kỳ thủ bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức hệ Thụy Sỹ 7 ván.Trong buổi sáng sẽ thi đấu 4 ván, buổi chiều 3 ván. Cờ tướng là môn thể thao truyền thống được người dân yêu thích tập luyện vào bảo tồn từ lâu trong dân gian. Hoạt động thi đấu thường diễn ra vào các dịp lễ hội, ngày tết cổ truyền của dân tộc, các ngày kỷ niệm lớn.

Riêng tại Ninh Bình, môn thể thao này nhiều lần được tổ chức thi đấu giải cấp tỉnh với việc có nhiều các cao thủ cờ tướng các nơi về thi đấu, giao lưu. Cờ tướng Tràng An mở rộng năm 2018 lần này là giải lần thứ 6 được tổ chức tại Ninh Bình được giới yêu cờ trong nước chú ý và đánh giá cao.

Đáng chú ý là giải được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa. Giải Cờ tướng Tràng An mở rộng năm 2018 có ý nghĩa khuyến khích bảo tồn môn thể thao truyền thống, là hoạt động mang tính văn hóa trong đời sống cộng đồng, thiết thực chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả