Tin tức Thứ sáu, 27/03/2020 14:28

Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu khai báo y tế liên quan đến yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến bệnh nhân nữ số 133, thường trú tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, bệnh nhân này được điều trị tai biến mạch máu não tại phòng tự nguyện, giường số 30, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 năm 2020, ngày 24/3/2020, bệnh nhân được xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong thời gian này, cũng có nhiều trường hợp người dân tỉnh Ninh Bình đi khám bệnh, thăm thân, liên hệ công tác tạiBệnh viện Bạch Mai.

Để đảm bảo thực hiện công tác điều tra dịch tễ, sàng lọc, kịp thời phát hiện, cách ly, điều trị những trường hợp nghi ngờ, Sở Y tế Ninh Bình đề nghị tất cả các trường hợp người dân đã từng điều trị, thăm thân nhân hoặc đến liên hệ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay phải đến ngay cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện khai báo y tế bắt buộc,đồngthờihạn chế đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian này để phòng nguy cơ lây bệnh.

Đồng thời, đối với các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh, yêu cầu: Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng người bệnh đến khám tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Đối với các đơn vị y tế đã ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện Bạch Mai (bao gồm cả công lập và ngoài công lập)tạm dừng việc tiếp nhận cán bộ, nhân viên y tế từ Bệnh viện Bạch Mai về hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời, tạm thời không cử cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị đến học tập, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật, học tập hoặc công tác.

Hạn chế chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, trường hợp người bệnh vượt khả năng chuyên môn phải chuyển tuyến đề nghị liên hệ với các Bệnh viện tuyến Trung ương khác theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật để chuyển người bệnh.

Đối với các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, thực hiện điều tra, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ nêu trên, yêu cầu thực hiện khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để phòng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả