An ninh Thứ bảy, 01/09/2018 07:30

Sơ kết việc thực hiện tăng cường Công an chính quy phụ trách xã, thị trấn về an ninh, trật tự

Ngày 31/8, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết bước đầu thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường Công an chính quy phụ trách xã, thị trấn về an ninh trật tự.

Khen thưởng chiến sỹ công an phụ trách xã, cảnh sát khu vực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Khen thưởng chiến sỹ công an phụ trách xã, cảnh sát khu vực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; lãnh đạo các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và gần 500 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Công an các xã, phường thị trấn.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường Công an chính quy phụ trách xã, thị trấn về an ninh trật tự và tăng cường lực lượng cho cơ sở; đến ngày 10/8 Công an tỉnh đã tăng cường 290 cán bộ, chiến sỹ về cơ sở, phụ trách các xã, phường, thị trấn, nâng tổng số Công an phụ trách xã lên 342 đồng chí; tăng cường 25 đồng chí Cảnh sát khu vực (CSKV), nâng tổng số lượng CSKV lên 136 đồng chí.

Trước khi tăng cường CBCS Công an chính quy xuống cơ sở, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo để cấp ủy, chính quyền các cấp vào cuộc, thực hiện công tác chính trị, tư tưởng, rà soát cán bộ, qua đó nhiều cán bộ chiến sỹ đã tình nguyện xuống cơ sở. Công an tỉnh còn làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ và đầu tư trang bị cho đội ngũ CBCS được tăng cường xuống cơ sở...

Kết quả bước đầu khi có Công an chính quy xuống cơ sở đã giúp các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác nắm tình hình, phối hợp giải quyết những mâu thuẫn ngay từ cơ sở về ANTT. Đã hòa giải 100 vụ tranh chấp đất đai, kinh tế phát sinh trong sinh hoạt. Phối hợp với các cấp, các đoàn thể phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời” và đạo lạ. Tiếp nhận 1.243 tin báo có liên quan đến ANTT. Các tổ công an phụ trách xã phối hợp với Công an các xã và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh giải quyết 835/921 vụ việc về ANTT.

Trên địa bàn có các tổ công an phụ trách xã hiện không có tội phạm có tổ chức hoạt động côn đồ bạo lực lộng hành theo kiểu xã hội đen. Lực lượng Công an cơ sở đã phối hợp bắt, vận động đầu thú 29 đối tượng truy nã; lập 246 hồ sơ đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng; gọi, hỏi, răn đe , giáo dục 1.802 lượt đối tượng. Lập hồ sơ đưa 218 người nghiện vào quản lý theo Nghị định 111.

Tổ chức cai nghiện tại cộng đồng theo Nghị định 94 cho 150 người, lập hồ sơ, thi hành quyết định đưa 100 người nghiện đi cơ sở cai nghiện bắt buộc. Quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh, có điều kiện, các cơ sở cầm đồ, cho vay nặng lãi “ Tín dụng đen” và các cơ sở kinh doanh lưu trú, cho thuê nhà trọ…Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể lập danh sách 428 thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật để quản lý giáo dục.

Nhân rộng 10 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đang phát huy tác dụng và nâng cao hiệu quả của hoạt động 941 nhóm tự quản về TTĐT-VSMT; 1.240 dòng họ tự quản về ANTT và 1.684 “ Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” ;435 trường học an toàn về ANTT…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả bước đầu trong việc tăng cường Công an chính quy phụ trách xã, thị trấn về an ninh trật tự do Công an tỉnh thực hiện; đặc biệt biểu dương cán bộ, chiến sỹ đã tình nguyện xuống cơ sở, cùng cơ sở tháo gỡ những khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT, phục vụ cho phát triển kinh tế ở những nơi khó khăn.

Để thực hiện tốt hơn chủ trương của Bộ Công an trong việc tăng cường lực lượng Công an chính quy xuống cơ sở, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo và triển khai có hiệu quả chủ trương tăng cường Công an chính quy xuống cơ sở phụ trách các xã, thị trấn về an ninh trật tự. Tổ chức tốt việc đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, phương pháp công tác dân vận và kinh nghiệm thực tế cho cán bộ chiến sỹ được tăng cường xuống cơ sở, đảm bảo nắm vững các quy định của pháp luật, nghiệp vụ công tác của ngành nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố và cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn cần tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong việc bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt và làm việc cho cán bộ chiến sỹ công an chính quy khi được điều động về địa phương để CBCS có điều kiện thuận lợi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Công an xã làm tốt việc phối hợp với lực lượng Công an chính quy được tăng cường xuống cơ sở trong công tác bảo đảm ANTT. Các đồng chí Công an chính quy được điều động về cơ sở, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy những kiến thức đã được học tập, thực hiện tốt việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Tại hội nghị có 15 cán bộ, chiến sỹ công an phụ trách xã và 10 đồng chí Cảnh sát khu vực đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trần Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả