Thời sự Thứ tư, 26/12/2018 16:44

Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2018

Chiều 26/12, Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh (gọi tắt là BCĐ tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu đại diện Quân khu 3, các thành viên BCĐ cấp tỉnh, trưởng BCĐ các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2018, BCĐ tỉnh, BCĐ cấp huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các cơ quan thành viên BCĐ tỉnh đã phối hợp tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chung và các nhiệm vụ do các thành viên chủ trì đăng ký thực hiện trong năm.

Trong đó, làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng quân sự địa phương. Các cơ quan thành viên BCĐ đã tổ chức 395 hội nghị quán triệt, tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho hơn 200 nghìn lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; vận động, quyên góp, ủng hộ kinh phí xây dựng, sửa chữa 417 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà văn hóa thôn; triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế, giải quyết việc làm.

BCĐ các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, phối hợp vận động 1.600 thanh nhiên nhập ngũ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt...

Các nội dung chương trình phối hợp được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, thiết thực. Kết quả hoạt động của BCĐ các cấp đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, BCĐ tỉnh tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2019 của BCH Đảng bộ tỉnh; phối hợp tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, chiến sỹ, LLVT, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; các cơ quan, đơn vị chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp, phối hợp tham mưu chỉ đạo giải quyết tốt các vụ việc phát sinh tại cơ sở...

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả