An ninh Thứ sáu, 30/08/2019 15:29

Sơ kết 5 năm phong trào “An toàn trường học”

Ngày 30/8, Công an thành phố và phòng Giáo dục thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình, phong trào “ An toàn trường học” và ký kết quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và phòng GD-ĐT trong đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Đại diện Công an thành phố và phòng giáo dục và đào tạo ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn trường học.
Đại diện Công an thành phố và phòng giáo dục và đào tạo ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn trường học.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, UBND thành phố, các trường học trên địa bàn.

5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố, sự kết hợp chặt chẽ của các cơ quan tổ chức, phong trào “An toàn trường học” trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo hiệu quả thiết thực góp phần đảm bảo ANTT, nâng cao chất lượng dạy và học.

Lực lượng Công an đã làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, trao đổi thông tin, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công tác phòng ngừa cháy nổ được triển khai thực hiện tại các trường học.

Phòng giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, phối hợp với lực lượng Công an thành phố thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đội ngũ giáo viên gương mẫu đi đầu, làm tốt việc phối hợp với lực lượng Công an và phụ huynh học sinh trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Qua thực hiện phong trào góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ, phối hợp giữa 2 ngành Công an và Giáo dục Đào tạo; giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự trong các trường học.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, sự phối kết hợp chặt chẽ của 2 ngành Công an và Giáo dục - Đào tạo thành phố trong việc thực hiện phong trào “An toàn trường học”.

Để thực hiện tốt hơn phong trào trong thời gian tới đồng chí đề nghị lực lượng Công an và ngành Giáo dục- Đào tạo thành phố tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp đã ký kết.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Làm tốt việc cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, các tệ nạn có nguy cơ xâm nhập học đường. Xây dựng, nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể, Ban đại diện cha, mẹ học sinh trong triển khai các nội dung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường hoc…

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “An toàn trường học” đã được UBND thành phố Ninh Bình khen thưởng.

Trần Dũng – Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả