Tin tức Thứ sáu, 15/11/2013 09:59

Sơ kết 2 năm phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Sáng 15/11, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Dự hội nghị có đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa các huyện, thành phố, thị xã; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã.

Trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào. Ảnh: MQ
Trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào. Ảnh: MQ

Thực hiện Quyết định 1610/QĐ-TTg ngày 16/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, công đoàn các cấp đã triển khai hoạt động tới công đoàn cơ sở bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế địa phương; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức đăng ký thực hiện phong trào ngay từ đầu năm.

Đối với các công đoàn cơ sở đã tổ chức phát động thi đua trong CNVCLĐ nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của địa phương, ngành, đơn vị. Phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; 100% cơ quan xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, trong đó việc xây dựng nếp sông văn minh công sở, văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội là một trong những nội dung quan trọng.

Ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã chú trọng đến công tác xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động; xây dựng và thực hiện tốt nội quy lao động, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Sau 2 năm thực hiện phong trào, đã có 345 đơn vị đăng ký cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen cho thành phố Ninh Bình, huyện Nho Quan, Yên Khánh vì đã có thành tích tiêu biểu trong chỉ đạo thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả