Thời sự Thứ hai, 22/12/2008 15:38

Sơ kết 2 năm cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng 22/12, Thị uỷ Tam Điệp sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2009.

Thực hiện cuộc vận động " Học tập  và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thị xã Tam Điệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các bước của cuộc vận động: Việc tổ chức lấy ý kiến góp ý kiến cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức về đạo đức, lối sống đã được các cơ quan, đơn vị, các Đảng bộ, chi bộ,  lực lượng vũ trang đã quan tâm triển khai và thực hiện nghiêm túc.


Toàn thị xã đã có trên 8.000 phiếu đóng góp ý kiến của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, công chức về đạo đức, lối sống hàng ngày tại cơ quan, khu dân cư, qua đó kịp thời giúp các cán bộ, đảng viên khắc phục những tồn tại, nêu cao tinh thần gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Đến nay, có 50/60 đảng bộ, chi bộ trực thuộc các cơ quan đơn vị, trường học đưa vào thực hiện "Quy định thực hành tiết kiệm" và "Chuẩn mực đạo đức theo tấm  gương đạo đức Hồ Chí Minh" với các tiêu chí cụ thể thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị.


Bên cạnh đó, thị xã Tam Điệp đã tổ chức thành công hội thi " Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thu hút đông đảo sự tham gia của các đơn vị, các ngành, các đoàn thể, trường học... từ đó tạo sức lan toả lớn về lối sống giản dị, đạo đức sáng ngời của Người.


Sau hai năm thực hiện cuộc vận động, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã đã có nhiều chuyển biến  tích cực. Cuộc vận động đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, tăng cường mối đoàn kết nhất trí cao trong Đảng, tạo sự đồng thuận  trong nhân dân.


Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự quản lý điều hành của các cấp uỷ, chính quyền, nội dung hoạt động của MTTQ, các tổ chức đoàn thể các cấp đã có bước đổi mới, hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo đến lợi ích chính đáng của nhân dân, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong từng cơ quan, đơn vị địa phương.


Tại hội nghị, có 18 tập thể, cá nhân được tặng thưởng vì có nhiều thành tích trong 2 năm thực hiện cuộc vận động.


Tin, ảnh: Đức Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả