Văn nghệ Thứ hai, 18/02/2019 14:59

Sở GD&ĐT tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17

Sáng 18/2 (14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại trường THPT Hoa Lư A, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17.

Tiết mục biểu diễn của các em học sinh trong chương trình.
Tiết mục biểu diễn của các em học sinh trong chương trình.

Dự Ngày thơ có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Văn học Nghệ thuật; đại diện Ban giám hiệu các trường THPT trong tỉnh; những người làm thơ, yêu thơ ngành Giáo dục và đông đảo các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Hoa Lư A.

Trong buổi sáng, đã có gần hai chục bài thơ của các tác giả, độc giả là các thầy, cô giáo và các em học sinh yêu thơ trong các nhà trường trình diễn, với sự thể hiện chân thành, tình cảm, thu hút sự quan tâm, lắng nghe, ghi nhớ của đông đảo người yêu thơ và đại biểu đến dự.

Nội dung các bài thơ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, cảnh đẹp mùa xuân, cuộc sống bình dị ở các vùng quê, tình bạn, tình thầy trò, ghi nhớ công ơn cha mẹ, thầy cô...thể hiện sự đa dạng trong đề tài, phong cách cũng như đối tượng thơ hướng đến, làm phong phú, đa dạng thêm cho phong trào thơ ca ngành Giáo dục Ninh Bình.

Cùng với đó, tại Ngày thơ, những người làm thơ, yêu thơ còn được giao lưu, chia sẻ với các nhà thơ, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, làm cho không khí buổi giao lưu thêm thân tình, cởi mở, góp phần cho Ngày thơ thêm ý nghĩa, trang trọng.

Thành thông lệ hàng năm, vào dịp Rằm tháng Giêng, hưởng ứng việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam, Sở GD&ĐT đều đặn tổ chức Ngày thơ với mong muốn và là dịp để các thầy, cô giáo và các em học sinh - những người làm thơ, yêu thích thi ca được dịp cùng nhau tụ họp, giao lưu, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, về những bài thơ hay, mang ý nghĩa giáo dục… qua đó thúc đẩy phong trào yêu thơ và sáng tác văn học của ngành Giáo dục & Đào tạo ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các bộ môn xã hội trong các nhà trường.

Hạnh Chi -Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả