Bình luận Thứ tư, 18/07/2018 07:15

Slovenia đối mặt với nguy cơ tổ chức bầu cử sớm

Slovenia đang đối mặt với nguy cơ phải tổ chức bầu cử sớm sau khi đảng Slovenia mới (NSI) rút khỏi các cuộc đàm phán thành lập liên minh vào tối 16/7 do sự bất đồng giữa 6 đảng phái chính trị tham gia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Emerging Europe)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Emerging Europe)

Lãnh đạo đảng Slovenia mới Matej Tonin cho biết những mâu thuẫn đã nổi lên giữa các đảng phái chỉ 1 tháng sau cuộc bầu cử song ông không đề cập chi tiết đến những bất đồng. Ông cũng nhận định: "Để phối hợp 6 đối tác rất khác biệt là một công việc rất khó khăn".

Người phát ngôn Nika Vrhovnik của đảng Marjan Sarec List (LMS)-đảng đứng ra kêu gọi thành lập liên minh, từ chối bình luận về việc có tiếp tục các cuộc thảo luận thành lập liên minh hay không, đồng thời cho biết: "Chúng tôi sẽ dành thời gian để cân nhắc các vấn đề".

Theo kết quả bầu cử, đảng Dân chủ Slovenia (SDS) là đảng giành nhiều phiếu nhất trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3/6 với 24,94% số phiếu bầu, tương đương 25 ghế nghị sĩ tại quốc hội. Tiếp theo là đảng Marjan Sarec List của ông Marjan Sarec, Thị trưởng Kamnik được 13 ghế. Đảng Marjan Sarec Lis đã tìm cách hình thành một liên minh cầm quyền với 5 đảng nhỏ hơn trong đó có đảng Slovenia mới, đảng giành được 7 ghế trong số 90 ghế của Quốc hội. Nếu đàm phán thành công, liên minh này sẽ có 50 ghế. Trong khi đó, nếu Quốc hội không bầu được một thủ tướng trong những tuần tới, một cuộc bầu cử sớm có thể được tổ chức vào mùa Thu tới./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả