Đời sống Thứ tư, 11/03/2020 15:12

Siêu thị đầy ắp hàng hóa, vắng bóng người mua

Những ngày này, rau củ, trái cây, thịt hay nhu yếu phẩm khác đầy ắp trong các hệ thống siêu thị lớn, nhỏ ở thành phố Ninh Bình. Trong khi đó, khách tới mua sắm khá thưa thớt.

Các mặt hàng thực phẩm tràn ngập tại siêu thị Big C.
Các mặt hàng thực phẩm tràn ngập tại siêu thị Big C.

Không còn cảnh chen chân mua sắm trong các siêu thị hay những xe hàng chất đầy rau củ quả, thịt cá, mỳ tôm... đứng chờ thanh toán hàng giờ đồng hồ như cuối tuần qua sau khi trên địa bản tỉnh có một ca bệnh dương tính với Covid-19.

Đến chiều ngày 10/3, tại các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Ninh Bình, hàng hoá đầy ắp các quầy, kệ, đặc biệt là những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, rau củ, trái cây, thịt, mỳ tôm... trong siêu thị, giá cả vẫn giữ ổn định, thậm chí vài mặt hàng còn chạy chương trình khuyến mãi. Mặc dù vậy, khách tới mua hàng khá thưa thớt, thậm chí còn giảm hơn mọi khi.

Tại siêu thị VinMart (phường Tân Thành), lượng khách vào mua sắm như bình thường. Một nhân viên bán hàng cho biết: Trong ngày 7/3 và 8/3, đặc biệt là trong ngày 7/3, lượng người tiêu dùng vào mua sắm tăng đột biến. Trong đó, các mặt hàng được người dân mua dự trữ nhiều nhất là gạo, dầu ăn, mì tôm, giấy vệ sinh. Đặc biệt, lượng gạo tiêu thụ đã tăng đột biến.

Cùng với đó là các mặt hàng thực phẩm và nhu yếu phẩm khác như rau, thịt, trái cây... lượng tiêu thụ cũng cao hơn hẳn so với thông thường. Tuy nhiên ngay sau dịp cuối tuần, lượng khách hàng đến siêu thị đã trở lại mức bình thường. Tuy lượng mua sắm đối với một số sản phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, giấy ăn có tăng đột biến trong ngày 7/3, nhưng theo quan sát của chúng tôi, lượng hàng hóa của siêu thị hiện vẫn rất dồi dào.

Tương tự VinMart, ghi nhận tại Siêu thị Big C Ninh Bình (đường Trần Nhân Tông, xã Ninh Phúc), hàng hóa tại đây vẫn dồi dào. Theo một nhân viên tại đây cho biết, chỉ có mặt hàng mỳ tôm Hảo Hảo đến chiều ngày 9/3 là hết hàng, nhưng đến sáng 11/3 sẽ được bổ sung để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị Big C Ninh Bình vẫn giữ giá cả ổn định.

Cụ thể, giá mỳ tôm không có thay đổi như: Mỳ Cung Đình khoảng 6 nghìn/gói, khoảng 192 nghìn đồng/thùng; mỳ Omachi 6 nghìn đồng/gói, khoảng 185 nghìn đồng/thùng; mỳ Hảo Hảo được nhiều người dân mua nhất giá cũng chỉ 93 nghìn đồng/thùng. Đối với nước khoáng giá cũng giữ ổn định như: Nước khoáng Lavie 4.500 đồng/chai nhỏ; nước khoáng Aqua 80.000 đồng/hộp chai nhỏ; nước khoáng Dasani 3.400 đồng/chai.

Tuy giá cả ổn định song theo ghi nhận của chúng tôi trong chiều ngày 10/3, lượng khách hàng đến đây mua sắm khá thưa thớt. Chỉ khoảng 30% số quầy tính tiền là có nhân viên hoạt động. Nhiều khách mua hàng tại đây cho biết, họ chỉ đến siêu thị mua thực phẩm ăn trong 2-3 ngày chứ không mua nhiều về tích trữ. Bởi nguồn hàng trong siêu thị khá dồi dào, ăn đến đâu mua đến đó để đảm bảo tươi ngon. Chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào, hệ thống siêu thị cũng sẽ được các nhà cung cấp bổ sung hàng liên tục trong ngày, nên không cần phải đổ xô mua tích trữ.

Bên cạnh hệ thống các siêu thị, hàng hóa tại chợ Rồng và một số đại lý lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình hiện đã tràn ngập trở lại sau một phen "thất thủ" vào ngày 7/3, đặc biệt là mặt hàng mỳ tôm . Tuy nhiên lượng người mua lại giảm đáng kể, có lẽ là với những người biết “lo xa” đã mua đủ lượng để tích trữ, còn phần lớn người tiêu dùng chỉ đi mua sắm khi có nhu cầu thực sự.

Thái Học - Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả