Giáo dục Thứ năm, 06/11/2008 11:29

Sáng tác biểu trưng cho Trường học thân thiện

Ngày 5/11, Bộ GD-ĐT đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng cho phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hạn chót nhận tác phẩm dự thi là ngày 31/1/2009.

Đối tượng tham gia dự thi là người Việt Nam và người nước ngoài. Các tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy A4, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Mỗi tác giả được gửi một hoặc hai tác phẩm dự thi. Bài dự thi gửi về Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ GD&ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Giải nhất trị giá 15 triệu đồng, một giải nhì có trị giá 10 triệu, hai giải ba mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Được biết, ngày 15/5/2008, tại trường THCS Vạn Phúc (Hà Đông), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã phát động phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường phổ thông và mầm non giai đoạn 2008-2013.

Nội dung chính của phong trào xoay quanh các vấn đề: xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; dạy và học có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh... Các trường có thể tự lựa chọn nội dung cụ thể của phong trào tùy thuộc điều kiện riêng.

Kết thúc mỗi năm học sẽ có đánh giá, khen thưởng phổ biến điển hình của phong trào. Cuối năm học 2010-2013 sẽ tổ chức tổng kết thi đua.
 
 Theo Dân trí

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả