Tin tức Thứ sáu, 20/03/2015 09:00

Sẵn sàng cho ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015

Nhân kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946-27-3-2015) và sự kiện phát động tổ chức Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 của tỉnh, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lâm Quang Nghĩa, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 của tỉnh xung quanh sự kiện này.

Giải việt dã thành phố Ninh Bình năm 2004. Ảnh: Minh Quang
Giải việt dã thành phố Ninh Bình năm 2004. Ảnh: Minh Quang

Phóng viên (PV): Là đơn vị được giao chủ trì lễ phát động “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015”, xin đồng chí cho biết mục đích, ý nghĩa của hoạt động này?

Đồng chí (Đ/c) Lâm Quang Nghĩa: Mục đích tổ chức hoạt động này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm của địa phương; từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người. Cũng thông qua ngày này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946-27-3-2015).      

PV: Cùng thời gian lễ phát động “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” cũng diễn ra Giải Việt dã Tiền phong Cup doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình năm 2015, xin đồng chí cho biết những thông tin cơ bản nhất về giải này?

Đ/c Lâm Quang Nghĩa: Giải Việt dã Tiền phong Cup doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình năm 2015 được tổ chức vào ngày 22-3, kết hợp với lễ phát động “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” tại khu vực phía trước Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Lực lượng tham gia Giải Việt dã Tiền phong dự kiến 200 vận động viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh (chủ yếu thuộc các trường THPT), vận động viên đội tuyển của các trung tâm TDTT thuộc các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Chương trình thi đấu gồm nhiều nội dung: nữ thiếu niên (chạy cự ly 2km), nam thiếu niên (3km), đội tuyển nữ trẻ (3km), đội tuyển nam trẻ (5km), đội tuyển nữ chính (5km), đội tuyển nam chính (7km). Giải tổ chức với mục đích hưởng ứng “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” của tỉnh, đồng thời thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT nói chung và môn chạy Việt dã nói riêng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, thanh, thiếu niên tham gia tập luyện... Qua giải là cơ hội để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên trẻ, có năng khiếu bổ sung cho đội tuyển của tỉnh.

Giải được tổ chức nhằm chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931-26-3-2015) và kỷ niệm 69 năm Ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946-27-3-2015).             

PV: Cùng lúc đảm đương hai sự kiện lớn, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những chuẩn bị và chỉ đạo như thế nào để hoạt động này diễn ra nhịp nhàng và hiệu quả?

Đ/c Lâm Quang Nghĩa: Thực hiện Kế hoạch số 4188/KH-BVHTTDL ngày 20-11-2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 14-1-2015 về tổ chức “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015”.

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban tổ chức “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện một số công việc: Phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình xây dựng kế hoạch chi tiết lễ phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 cấp tỉnh (tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), kết hợp với tổ chức Giải Việt dã Tiền phong Cup doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình năm 2015. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố, thị xã hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thành lập Ban tổ chức ngày chạy Olimpic các xã, phường, thị trấn.

Tiến hành việc kiểm tra, đôn đốc các ngành, địa phương, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch số 04 /KH-UBND ngày 14-1-2015 của UBND tỉnh. Đến nay các công việc của các ban tổ chức Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 của các huyện đã cơ bản hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng cho việc phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở cũng chỉ đạo và huy động lực lượng cán bộ, nhân viên trực thuộc Sở cùng nhiều phương tiện về cơ sở vật chất đảm bảo việc tổ chức hai sự kiện này được diễn ra vào ngày 22-3 đúng như chỉ đạo của Ban tổ chức “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” của tỉnh.

 PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Phương Nam (thực hiện)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả