Tin tức Thứ sáu, 23/02/2018 08:25

Rộn ràng không khí ra quân tập luyện của thể thao thành tích cao

Những ngày đầu năm mới, khi hoa đào còn chưa mãn khai, vị bánh chưng còn chưa kịp nhạt cùng với hương vị tết trong mỗi gia đình thì trên những chuyến xe xuôi ngược hai miền Nam Bắc đã có mặt những vận động viên của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Ninh Bình lên đường để trở về nơi tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2018.

Đội tuyển thành phố Ninh Bình gặp Đội tuyển trẻ Trung tâm TDTT tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Đội tuyển thành phố Ninh Bình gặp Đội tuyển trẻ Trung tâm TDTT tỉnh. Ảnh: Minh Quang

Trong số những gương mặt ấy có cả những tên tuổi nổi tiếng của làng thể thao Việt Nam như Hà Văn Hiếu, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vũ Thị Ly... Hiếu môn vật quê Thái Nguyên, trong khi Thanh Thủy môn Judo đến từ Trà Vinh còn Vũ Thị Ly môn Điền kinh quê tận Lào Cai. Tất nhiên đây chỉ là một trong những ví dụ về những vận động viên người ngoài tỉnh đến Ninh Bình tập luyện còn nhiều gương mặt khác mà trong khuôn khổ có hạn người viết chưa thể kể hết. Ngoài tết cũng như nhiều cơ quan đơn vị khác, các tuyển thủ phải có mặt đúng lịch tại cơ quan để nhận nhiệm vụ trong năm mới 2018. Để có mặt đúng ngày 6 âm lịch theo như quy định thì các tuyển thủ quê ở các tỉnh xa có khi đã phải khoác ba lô lên đường từ ngày 4 âm lịch. Lý do để các vận động viên rất sốt sắng có mặt đúng hẹn bởi vì năm nay ngoài kế hoạch tập luyện thường nhật, các tuyển thủ còn có một mối bận tâm khác là đấu trường của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đang chờ họ. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII này, nhiều khả năng Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Ninh Bình sẽ tranh tài với các môn: vật, điền kinh, cử tạ, võ karatedo, boxing, judo, cờ vua, bóng chuyền...Để chuẩn bị cho sự kiện này, các tuyển thủ đã phải làm việc cật lực trong suốt 4 năm qua và họ chờ đợi cơ hội quý giá này để thể hiện mình. Với mục tiêu quan trọng đó thì không có lý do gì để các tuyển thủ lại có thể chậm trễ trong buổi tập đầu tiên “xông đất” mùa giải mới quan trong bậc nhất của mình.

Ngoài nhiệm vụ quan trọng trên, lý do khiến nhiều tuyển thủ được gọi tập trung sớm là vì một số giải đấu có tính cấp thời cũng cần sự góp sức của họ. Dự kiến vào khoảng những ngày tháng 3 âm lịch tới đây khi Lễ kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên nhà nước Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên (968-2018) được tổ chức các tuyển thủ thể thao cũng sẽ có nhiều cơ hội thi thố tài năng nhằm tạo không khí cho lễ kỷ niệm. Theo dự kiến các môn bóng chuyền, vật, điền kinh cũng sẽ có những giải đấu nhằm hưởng ứng sự kiện trên. Cũng vì vậy mà ngay từ đầu năm mới Mậu Tuất này các tuyển thủ đã bắt tay vào tập luyện, gác lại không khi hội hè nhộn nhịp của những ngày tết cổ truyền.

Với khao khát giành thành tích tại đấu trường Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, sự góp phần chủ động và tích cực của ngành văn hóa và thể thao Ninh Bình chuẩn bị cho sự kiện Lễ kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, không khí tập luyện hết sức khẩn trương tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình như một xung lực có sức lan tỏa, cuốn hút mạnh mẽ tới các ngành nghề, lĩnh vực lao động khác. Có vẻ như không khí thể thao đầu xuân có tác dụng như một thông điệp tân xuân mà thể thao Ninh Bình gửi tới mọi người dân Ninh Bình rằng hãy bắt đầu cho một cuộc đua mới tích cực và nhiều hy vọng!

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả