Tin tức Thứ hai, 12/08/2013 09:53

R.Nadal và S.Williams lần thứ 3 vô địch Rogers Cup

Với kinh nghiệm và đăng cấp vượt trội Raafel Nadal và Serena Williams đã rễ ràng đánh bại Milos Raonic và Sorana Cirstea để lên ngôi vô địch Rogers Cup 2013.

Nadal vô địch Rogers Cup 2013. Nguồn: vov.vn
Nadal vô địch Rogers Cup 2013. Nguồn: vov.vn

Trận chung kết đơn nam diễn ra không như mong đợi của nhiều người hâm mộ bởi trình độ quá chênh lệnh của 2 tay vợt. Raonic còn trẻ và kinh nghiệm thi đấu còn non đã không thể làm nên điều bất ngờ, ngược lại Nadal với bản lĩnh và kinh nghiệm của ông "Vua sân đất nện" anh chỉ mất có 1 giờ 7 phút để hạ gục Raonic và bước lên bục vinh quang. Đây là lần thứ 3 Nadal vô địch Rogers Cup và là lần thứ 4 trong năm nay Nadal giành được giải Masters 1000 (Indians Wells, Madrid, Rome và Rogers Cup), anh nâng tổng số lần vô địch giải Masters 1000 tính đến thời điểm này lên con số 25 hơn người đứng thứ 2 là R.Federer mới chỉ có 21 lần.

Trận đấu này Raonic chơi không tốt, có lẽ bởi vì lần đầu tiên được chơi ở trận chung kết một giải đấu lớn nên đã ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ thi đấu. Vũ khí lợi hại nhất của Raonic đã không được phát huy là những quả giao bóng, ở trận chung kết này Raonic đã không thể hiện được, những quả giao bóng không còn uy lực và chuẩn xác (tỷ lệ giao bóng 1 trong sân chỉ đạt 50%, giao bóng 1 ăn điểm chỉ đạt 61%), còn Nadal (tỷ lệ giao bóng 1 trong sân là 70%, giao bóng 1 ăn điểm là 79%). Chỉ vì giao bóng không tốt nên đã để Nadal rễ ràng bắt bài và hóa giải một cách rễ ràng. Với đẳng cấp của tay vợt hàng đầu thế giới, với lối chơi phòng ngự cuối sân bền bỉ và sử dụng những cú đánh bóng rất soáy Nadal đã làm chủ trận đấu và anh đã thắng áp đảo Raonic với tỷ số sau hai séc là 6 - 2 và 6- 2 để lên ngôi vô địch.

Mặc dù để thua Nadal ở trận chung kết này nhưng Raonic đã cho thấy anh có sự tiến bộ vượt bậc, nếu cải thiện được tâm lý thi đấu và ôn định trong lối chơi thì Raonic sẽ còn tiến xa hơn nữa trong thời gian tới. Với thành tích lọt vào trận chung kết Rogers Cup, Raonic lần đầu tiên lọt vào tốp 10 trên bảng xếp hạng ATP.

Ở nội dung đơn nữ Serena Williams đã thắng áp đảo tay vợt trẻ và là hiện tượng của giải người Romania, Sorana Cirstea với tỷ số 2 - 0 (6- 2 và 6- 0) và đây cũng là lần thứ 3 S.Williams vô địch tại giải đấu Rogers Cup này.  

Đinh Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả