Tin tức Chủ nhật, 28/02/2010 09:32

Quân đội Nga được trang bị các vũ khí hiện đại

Tinh giảm biên chế và trang bị vũ khí hiện đại cho các binh chủng là những điều kiện tiên quyết của cuộc cải cách quân đội ở Nga.

Quân đội Nga dự kiến mua 300 xe tăng T-90.
Quân đội Nga dự kiến mua 300 xe tăng T-90.

Quá trình này được thực hiện rất tích cực. Đó là nhận định của Thượng tướng Alexandr Postnikov, Tư lệnh Lục quân Nga, được Đài Tiếng nói nước Nga trích dẫn ngày 26/2.

Tướng Postnikov cho biết trong quá trình cải cách, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị đã được nâng cao đáng kể.

Theo kế hoạch, Quân chủng Lục quân sẽ có 3 hình thức lữ đoàn - hạng nặng, hạng vừa và hạng nhẹ. Xe tăng và thiết giáp được sử dụng trong các lữ đoàn hạng nặng. Số lượng các loại xe này trong quân đội Nga hiện là gần 20.000 chiếc.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, các binh chủng có nhu cầu về loại thiết bị này ít hơn gấp 2 lần. Do vậy, trong cuộc cải cách quân đội lần này Nga chỉ mua những mẫu mã vũ khí và thiết bị quân sự mới. Quân đội Nga dự kiến mua 300 xe tăng T-90, được coi mới nhất hiện nay và phần lớn trong số này được trang bị cho quân khu Bắc Kavkaz.

Ngoài ra, Lục quân Nga còn được tiếp nhận các tổ hợp tên lửa chiến thuật linh hoạt Iskander và các hệ thống phòng không khác, có tính năng hơn trội so với vũ khí cùng loại của nước ngoài. Đó là các tổ hợp Buk-M3 và Tor với nhiều phiên bản khác nhau.

Cuối năm nay, các hệ thống hỏa lực Smerch, Grad và Uragan được cải tiến, nhằm nâng cao tầm xa trúng đích, sẽ xuất hiện trong các đơn vị có trang bị tên lửa hiện đại của Nga.

Trước đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 22/2 đã ra lệnh ngừng sử dụng vũ khí cũ, tập trung phát triển vũ khí mới trong bối cảnh nước Nga đang tìm cách trang bị cho các lực lượng vũ trang của mình đủ sức đối phó với những mối đe dọa hiện nay.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả