Quốc phòng Thứ năm, 11/10/2018 15:27

Quân đoàn 1 tổ chức tọa đàm 45 năm "Thần tốc- Quyết thắng"

Sáng 11/10, Quân đoàn 1 phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân tổ chức buổi tọa đàm: Binh đoàn Quyết thắng 45 năm “Thần tốc – Quyết thắng”.

Các đại biểu dự tọa đàm.
Các đại biểu dự tọa đàm.

Dự tọa đàm có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam); Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình.

Cùng dự tọa đàm còn có các đồng chí Thủ trưởng, nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 qua các thời kỳ; các tướng lĩnh, nhà khoa học, các lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, các nhân chứng lịch sử, Ban Biên tập Báo Quân đội nhân dân và lãnh đạo một số địa phương nơi Quân đoàn 1 đóng quân.

Tại buổi tọa đàm, với cách nhìn khách quan, toàn diện, khoa học, các đại biểu đã đưa ra những lập luận chặt chẽ, sự kiện, dẫn chứng sinh động để làm rõ: sự ra đời, xây dựng và hoạt động chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn là yêu cầu tất yếu, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh của Đảng, thể hiện nghệ thuật quân sự Việt Nam trong quá trình tổ chức, xây dựng LLVT và chỉ đạo chiến tranh của Đảng; nêu bật tinh thần chiến đấu anh dũng, những chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1.

Đặc biệt, có nhiều nhà nghiên cứu đã phân tích, làm sâu sắc về tầm vóc, ý nghĩa nguyên nhân thắng lợi, những bài học kinh nghiệm và nghệ thuật quân sự, việc vận dụng sáng tạo trong tổ chức, xây dựng Quân đoàn... Qua đó luận giải, làm sáng tỏ nghệ thuật quân sự Việt Nam trong tổ chức, xây dựng LLVT, cụ thể là tổ chức, xây dựng các binh đoàn chủ lực cho tác chiến hiệp đồng quân binh chủng giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh chống xâm lược, để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chiến lược, tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, kết thúc chiến tranh.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Mai Hoa đã có bài tham luận với chủ đề: “Phẩm chất Bộ đội cụ Hồ và tình cảm của nhân dân trên địa bàn đóng quân đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1”, thông qua bài viết của mình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định: Ninh Bình tự hào là nơi thành lập và là địa bàn đóng quân của Quân đoàn 1.

45 năm gắn bó với mảnh đất Tam Điệp, những tình cảm, sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1 với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình là hết sức to lớn, đặc biệt là trong công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân... Đồng thời mong muốn, tình cảm, sự gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn 1 với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình ngày càng thắm thiết, bền chặt.

Buổi tọa đàm là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Quân đoàn (24/10/1973 – 24/10/2018), có ý nghĩa khoa học, ý nghĩa chính trị và thực tiễn sâu sắc. Thông qua tọa đàm, giúp các đại biểu hiểu sâu sắc hơn về một Quân đoàn tác chiến chiến lược đầu tiên của Quân đội ta, với những thành tích, chiến công vang dội trong chiến tranh và trong xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn hôm nay tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống “Thần tốc - Quyết thắng”, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Mai Lan- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả