Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ năm, 19/05/2016 08:52

Phường Bắc Sơn: Tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực sự là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đã và đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi và thu hút sự quan tâm, hướng về cuộc bầu cử của nhân dân.

Kiểm tra danh sách cử tri tại một điểm bầu cử của phường Bắc Sơn.
Kiểm tra danh sách cử tri tại một điểm bầu cử của phường Bắc Sơn.

Tại tổ dân phố 2, phường Bắc Sơn, những ngày đầu tháng 5-2016, khá đông cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung tu sửa, trang trí, dọn dẹp lại nhà văn hóa phố, khu vực bỏ phiếu số 1 của phường. Tại đây sẽ có 873 cử tri của 4 tổ dân phố tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Mọi người đều nhận thức được trách nhiệm và quyền lợi của mình trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước nên rất nhiệt tình đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn

Ông Phạm Lê Bồng, Bí thư chi bộ tổ dân phố 2, phường Bắc Sơn cho biết: Để chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cuộc bầu cử trên địa bàn, nhân dân trong tổ dân phố đã tự nguyện đóng góp kinh phí gần 50 triệu đồng tu sửa lại nhà văn hóa như lăn sơn, sửa chữa một số hạng mục, trang trí khánh tiết, nhằm tạo diện mạo mới khang trang, sạch sẽ cho khu vực sẽ diễn ra hoạt động bỏ phiếu vào ngày 22-5 tới. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cử tri trên địa bàn tổ dân phố nắm được thời gian, lịch trình để bố trí công việc đi thực hiện nghĩa vụ của mình. Đồng thời, nhắc nhở, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường nhà ở và trong khu phố, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Đồng chí Bùi Ngọc Kiên, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch ủy ban bầu cử phường Bắc Sơn cho biết: Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, phường Bắc Sơn đã quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền, nhấn mạnh vào những điểm mới trong công tác bầu cử, các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bầu cử…, qua đó tạo không khí phấn khởi, hào hứng, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhân dân.

Theo đó, trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 22-5 sắp tới, phường Bắc Sơn có trên 6.600 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 5 khu vực. Các khu dân cư, tổ dân phố đã tổ chức kẻ vẽ hàng chục khẩu hiệu tường, panô, áp phích; chăng treo hàng trăm cờ dây, cờ chuối, cờ Tổ quốc tuyên truyền về cuộc bầu cử tại các khu dân cư, các trục đường chính trên địa bàn phường. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thấy được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân.

Theo quy định, phường Bắc Sơn đã thực hiện tốt các bước cho công tác nhân sự. Số lượng đại biểu HĐND phường Bắc Sơn được bầu là 25 đại biểu. Sau khi kết thúc hội nghị hiệp thương lần 2, phường đã lập danh sách sơ bộ 50 người ứng cử vào HĐND cấp phường nhiệm kỳ 2016-2021, bảo đảm tỷ lệ hợp lý đại diện cho các ngành, các cấp, dân tộc, tôn giáo, nam, nữ, độ tuổi theo đúng quy định. ủy ban bầu cử phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp phường ở 19/19 tổ dân phố với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao. Kết quả đã có gần 1.600 cử tri tham gia hội nghị với 76 ý kiến nhận xét những ưu, khuyết điểm và bày tỏ sự tín nhiệm của cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử. Đến giữa tháng 4-2016, MTTQ phường đã lập danh sách chính thức 40 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND phường để bầu ra 25 đại biểu.

UBND phường, Ban chỉ đạo bầu cử, ủy ban bầu cử phường Bắc Sơn chỉ đạo cán bộ, công chức, thành viên ủy ban bầu cử, các tiểu ban, các đoàn thể, khu dân cư nắm sát lịch trình các bước thực hiện theo quy định để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định. Trong đó tập trung vào việc phối hợp tổ chức hội nghị cử tri để các ứng cử viên tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử; chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức hội nghị để cử tri trao đổi, mạn đàm về tiểu sử các ứng cử viên. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng về cuộc bầu cử; vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Với sự chỉ đạo sát sao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại phường Bắc Sơn đã và đang được triển khai tích cực, đảm bảo đúng quy trình, quy định, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả