Tin tức Thứ bảy, 07/12/2019 06:42

Phong trào Zumba dance tại thành phố Ninh Bình

Trong những năm gần đây, bên cạnh các môn thể thao hiện đại được người dân ưa chuộng để rèn luyện sức khỏe như gym, yoga, erobic…, thì trên địa bàn thành phố Ninh Bình đang nở rộ trào lưu tập Zumba dance. Với sự mới lạ, sôi động và đầy sức sống, dễ tập, giúp người tập có được vóc dáng khỏe mạnh, năng động, Zumba dance đang có sức hút đặc biệt với người yêu thể thao, nhất là giới trẻ.

CLB Zumba dance Trung tâm LX Fitniess, thành phố Ninh Bình tập luyện.
CLB Zumba dance Trung tâm LX Fitniess, thành phố Ninh Bình tập luyện.

Yêu thích và lựa chọn môn thể thao Zumba dance nhiều năm nay, chị Tạ Lan Anh, 29 tuổi, ở phường Tân Thành, thành viên CLB Zumba dance Trung tâm LX Fitniess (thành phố Ninh Bình) cho biết: Zumba dance là môn thể thao tập nhảy theo các vũ điệu Latinh.

Điểm thú vị khi tập Zumba ngoài nhảy, người tập còn được thoải mái hô theo nhạc, giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực. Đây là môn thể thao nhiều động tác nhanh, mạnh nên giúp đốt cháy calo rất nhiều, giúp người tập dễ dàng cải thiện vóc dáng. Không những thế, Zumba có sự gắn kết cộng đồng cao, tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho các thành viên yêu thích môn thể thao hiện đại này. Với người làm kinh doanh như tôi, đến tập Zumba sẽ quên hết mệt mỏi và căng thẳng mỗi ngày.

Huấn luyện viên Zumba dance Zin Sujit Linda (Trung tâm LX Fitniess, thành phố Ninh Bình) cho biết: Zumba dance là tập hợp các điệu nhảy Chachacha, Salsa, Bachata… Không cần bạn nhảy, không cần những kỹ thuật phức tạp mà chỉ cần tinh thần tập hứng khởi, vui tươi, sự hòa nhịp của người tập sẽ tạo ra giờ học hiệu quả.

Các động tác Zumba hóa chuyển hài hòa lúc nhanh, chậm liên hồi trên nền nhạc sống động. Những động tác lắc hông, lắc người, gập bụng phối hợp động tác tay, chân với cường độ mạnh khi tập giúp cải thiện vòng eo và sự săn chắc các cơ. Zumba dance thực sự là lựa chọn giúp mọi người phát triển về thể chất, phát huy sức sáng tạo, cảm nhận nghệ thuật, từ đó xây dựng một lối sống đẹp và tạo dựng cuộc sống vui tươi, hứng khởi, mới mẻ mỗi ngày.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Ninh Bình có khoảng 5 CLB Zumba dance, mỗi CLB có từ 30-50 thành viên, ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó đa phần là giới trẻ. Các CLB được thành lập do những người yêu môn thể thao này tập hợp nhau tại các Phòng tập thể thao tư nhân và CLB Zumba dance ở Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh.

Hàng ngày, các thành viên CLB có thể tham gia từ 3-4 ca tập, phù hợp với sức khỏe, điều kiện công việc mỗi thành viên. Mỗi buổi tập với 15 bài tập phong phú, đa dạng, cho hiệu quả, không nhàm chán với người tập.

Sự cuốn hút của Zumba dance không chỉ ở sự sôi động, hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người tập, như loại bỏ stress, căng thẳng, mệt mỏi; giúp xương, khớp linh hoạt do các động tác tác động lên toàn bộ phận cơ thể; cải thiện hệ thống tim mạch do động tác nhanh sẽ làm nhịp tim đập nhanh hơn, giúp lưu thông máu diễn ra thuận lợi; tạo sự tự tin, cải thiện tâm trạng cho người tập; tạo sự gắn kết người tập, giúp giải tỏa căng thẳng, tạo hưng phấn trong cuộc sống.

Điều ghi nhận ở môn tập Zumba dance, đó là không chỉ bó buộc trong các phòng tập mà hàng tháng, các CLB còn tổ chức các buổi tập ngoài trời để mở rộng không gian tập và tổ chức giao lưu các CLB với nhau. Đồng thời, qua hoạt động luyện tập ngoài trời, các thành viên CLB tiếp tục truyền cảm hứng, tình yêu với những người xem CLB biểu diễn, ngày càng mở rộng thành viên, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả