Quốc phòng Chủ nhật, 23/10/2011 08:57

Phong trào thi đua Quyết thắng ở Lữ đoàn 241

Nhận thức đúng đắn vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng, Đảng uỷ Lữ đoàn 241 và cấp uỷ các cấp đã ra nghị quyết, xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn việc thực hiện thắng lợi mục tiêu thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Công tác tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa, nội dung và xây dựng động cơ thi đua đúng đắn cho mọi cán bộ, chiến sỹ được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là cơ sở để đưa ra các hình thức, nội dung thi đua thích hợp với điều kiện của từng đơn vị, gắn các phong trào thi đua với các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, của Quân đội. Từ đó khơi dậy sự sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ làm cho mỗi người hăng say cống hiến, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phấn đấu vươn lên để đạt những thành tích mới. Đồng thời phát huy tốt vai trò, chức năng của các cơ quan và tổ chức, đặc biệt là vai trò tham mưu lãnh đạo, hướng dẫn của cơ quan chính trị, cán bộ chính trị và vai trò xung kích của đoàn thanh niên. Đây chính là lực lượng trực tiếp chuyển tải mục đích, ý nghĩa, nội dung, biện pháp của các phong trào thi đua. 
Đối với nhiệm vụ chuyên môn, Lữ đoàn luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, các phương án tác chiến phòng không, phòng, chống thiên tai, bão lũ, cháy nổ... Qua kiểm tra của thủ trưởng Bộ tư lệnh và các cơ quan Quân đoàn, Lữ đoàn đều được đánh giá hoàn thành khá nhiệm vụ. Phong trào thi đua Quyết thắng tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế. Đảng uỷ, chỉ huy Lữ đoàn thường xuyên quan tâm, đầu tư tạo điều kiện, động viên khích lệ cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến mô hình học cụ, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện. Từ năm 2008 đến nay, Lữ đoàn đã có 25 sáng kiến cải tiến, hiện đang được nhân rộng và sử dụng có hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị. Trong đó có nhiều sáng kiến được lựa chọn tham gia hội thi ở cấp Quân đoàn đạt giải cao, tiêu biểu như: Sáng kiến về hộp sách báo thao trường của Phòng Chính trị sơ đồ hệ thống quang học máy đo xa của Tiểu đoàn 39... Đặc biệt từ năm 2008 đến nay, Lữ đoàn đã chuyển đổi toàn bộ bia huấn luyện từ cót ép sang in phun, đảm bảo hình thức đẹp, chất lượng cao, sử dụng huấn luyện thuận tiện trong mọi địa hình, thời tiết. Lữ đoàn cũng đã đầu tư xây dựng thao trường bắn súng phục vụ huấn luyện kiểm tra, làm hồ bơi huấn luyện thể lực, tổ chức tập huấn cán bộ, bồi dưỡng nội dung phương pháp huấn luyện. Do đó, chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Năm 2010, Lữ đoàn được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu "Đơn vị huấn luyện giỏi".
Phong trào thi đua Quyết thắng cũng đã góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần phong phú, lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ quần chúng giao lưu với địa phương, hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao hàng năm được tổ chức tốt, đơn vị trích lợi nhuận từ nguồn tăng gia sản xuất mua mới 2 bộ máy vi tính, nối mạng Internet, 2 ti vi góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ.
Trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, Lữ đoàn đã thường xuyên làm tốt việc phát hiện xây dựng các điển hình tiên tiến. Đồng thời, duy trì thường xuyên và tổ chức chặt chẽ công tác kiểm tra chấm điểm thi đua, định hướng các hoạt động thi đua, đánh giá sơ kết và tiếp tục phát động các phong trào thi đua tiếp theo, gắn thi đua với khen thưởng. Qua 3 năm thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, Lữ đoàn đã có 51 lượt cán bộ, chiến sỹ được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, 20 lượt đơn vị được tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng.
Duy Hiền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả