Quốc phòng Thứ tư, 26/10/2011 14:35

Phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Yên Mô

Với phương châm hướng về cơ sở, trong những năm qua phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Yên Mô đã có bước phát triển mới về nội dung, hình thức, cả bề rộng và chiều sâu và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo động lực mới cho LLVT hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc quán triệt các chỉ thị của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong thời kỳ mới, phát huy vai trò của công tác thi đua đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, gắn với thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Điểm nổi bật là các mục tiêu thi đua đều tập trung vào công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, chiến sỹ trong LLVT có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Các mục tiêu thi đua được cụ thể hóa trên tất cả các mặt công tác, trong đó có nhiệm vụ quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong huấn luyện, diễn tập, thực hiện chính sách hậu phương Quân đội.
Phong trào thi đua đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, tạo ra động lực to lớn thúc đẩy thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt. Phong trào thi đua Quyết thắng đã được phát động và thực hiện có hiệu quả ở 6 cụm thi đua trong LLVT huyện, gắn với tổ chức ra quân huấn luyện hàng năm. Trong 3 năm đã tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho 4.886 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ và dự bị động viên; phối hợp với các trường phổ thông giáo dục quốc phòng cho 27.628 lượt học sinh; phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND huyện bổ sung kiến thức quốc phòng cho 445 đồng chí là Bí thư thôn, xóm trưởng; 73 chức sắc, chức việc tôn giáo.
Thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành liên quan tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp các ngày lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc, của Quân đội, trị giá gần 2 tỷ đồng, đề nghị tặng thưởng 345 huân, huy chương các loại, đã chi trả trợ cấp theo Quyết định 290, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho 2.976 đối tượng, với số tiền hơn 11 tỷ đồng.
Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Ngành hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy" và cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị, kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông", công tác hậu cần nhân dân địa phương đã được duy trì có nề nếp và có hiệu quả tốt, kịp thời bảo đảm vũ khí thiết bị và cơ sở vật chất cho nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu và diễn tập. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đã có 45 lượt tập thể và 181 lượt cá nhân được khen thưởng, đặc biệt năm 2008, 2009 LLVT huyện được UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu III tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.
Vũ Hồng Sơn
(Ban CHQS huyện Yên Mô)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả