Tin tức Thứ năm, 27/07/2017 08:46

Phong trào thể thao quần chúng ở Lạng Phong

Với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, tại các thôn, xóm trên địa bàn xã Lạng Phong (Nho Quan), phong trào thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, từ đó sức khỏe của nhân dân ngày càng được nâng cao.

CLB dưỡng sinh thôn Tam Đồng, xã Lạng Phong.
CLB dưỡng sinh thôn Tam Đồng, xã Lạng Phong.

Hàng ngày đều đặn, mưa cũng như nắng, vượt qua khó khăn về thời tiết, Câu lạc bộ dưỡng sinh thôn Tam Đồng đều tổ chức sinh hoạt, tập luyện vào mỗi buổi chiều tại nhà văn hóa thôn. Bà Bùi Thị Tuyết, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dưỡng sinh thôn cho biết: Câu lạc bộ dưỡng sinh thôn Tam Đồng tập hợp đủ mọi đối tượng, lứa tuổi yêu thích môn thể dục dưỡng sinh, trong đó lấy chi hội người cao tuổi làm nòng cốt và hội viên Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh làm thành viên.

Ngoài tập dưỡng sịnh, CLB tự tấu vỗ tay theo nhịp để tăng thêm sự hào hứng của các thành viên tham gia tập, cũng là để khởi động các khớp bàn tay. Việc tập luyện dưỡng sinh thường xuyên giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, giảm bệnh tật, đặc biệt với những người từng mắc các bệnh về xương khớp.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Lạng Phong cho biết: Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao của xã những năm qua luôn gắn với xây dựng làng văn hóa, tạo bước chuyển mới trong phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Với tinh thần mỗi người tự tập luyện một môn thể thao phù hợp, xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân tham gia luyện tập TDTT, như xây dựng nhóm sở thích, gia đình thể thao; hướng dẫn cho nhân dân cùng tập luyện và thành lập các câu lạc bộ thể thao.

Tăng cường cho cán bộ làm văn hóa – thể thao tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ TDTT, kỹ năng xây dựng CLB TDTT do Phòng văn hóa huyện, Sở Văn hóa, Thể thao tổ chức, qua đó làm nòng cốt nâng cao chất lượng phong trào thể thao trên địa bàn xã.

Để khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân dân tham gia thi đấu và rèn luyện thể thao, xã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất sân tập tại các nhà văn hóa thôn được xây dựng đạt chuẩn. Đến nay, 9 thôn đều có sân tập dành cho việc luyện tập thể thao.

Các môn thể thao được người dân lựa chọn chủ yếu là những môn đơn giản, không tốn kém về chi phí đầu tư, có thể tập ở mọi lúc, mọi nơi như đi bộ, dưỡng sinh, cầu lông, đá bóng, cờ tướng, bóng chuyền…

Đến nay, 9/9 thôn trong xã thành lập được CLB văn hóa – thể thao; 9/9 thôn duy trì hoạt động hiệu quả CLB dưỡng sinh; xã thành lập được 1 CLB dưỡng sinh với 260 thành viên tham gia luyện tập thường xuyên; có 1 CLB cầu lông của xã.

Thông qua luyện tập hàng ngày, giúp mỗi người dân xã Lạng Phong cải thiện việc nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần và khí thế lao động hăng say, hiệu quả hơn. Việc rèn luyện thể lực ngày càng thu hút được nhiều người tham gia và trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dân trong xã.

Đến nay, toàn xã có gần 4 nghìn người, chiếm trên 30% dân số tham gia luyện tập thể thao thường xuyên. Xã Lạng Phong luôn đứng trong tốp đầu của huyện về thành tích tham gia các kỳ Đại hội TDTT huyện Nho Quan.

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả