Tin tức Thứ bảy, 10/08/2019 08:28

Phong trào luyện tập Yoga phát triển mạnh

Với thông điệp “Yoga - sức khỏe - gắn kết - yêu thương”, thời gian qua, hoạt động tập luyện Yoga trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi nổi. Nhiều hoạt động biểu diễn nhằm truyền tải tới nhân dân ý nghĩa của môn thể thao Yoga đã được tổ chức, do đó ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia tập luyện của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ.

Luyện tập yoga tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: PV
Luyện tập yoga tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: PV

Chị Lê Thị Hà, hội viên CLB Yoga Hồng Nhi, thành phố Tam Điệp có hơn 4 năm tập Yoga. Chị Hà chia sẻ: Trước khi tập Yoga, tôi bị viêm đa khớp, toàn thân đau nhức, mệt mỏi, hàng tháng điều trị thuốc khớp khoảng 3 triệu đồng. Được sự tư vấn của bác sĩ về việc tìm môn thể thao vận động để không bị khô cứng khớp, đẩy lùi bệnh tật, qua tham khảo bạn bè đã tập rất hiệu quả tôi đã quyết định theo tập Yoga. Đến nay, bệnh tôi đã đỡ nhiều, không phải dùng thuốc khớp tây y nữa, thuốc hiệu nghiệm nhất với bệnh khớp của tôi chính là tập luyện Yoga mỗi ngày.

Đối với chị Đỗ Thị Mừng, CLB Yoga thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô đến với Yoga 2 năm nhờ sự giới thiệu của người bạn. Chị Mừng cho biết: Trước đây tôi bị bệnh đau đầu và đau dây thần kinh vai gáy, thường xuyên mất ngủ. Được bạn bè tư vấn tham gia tập Yoga, tôi thấy sức khỏe đã cải thiện rõ rệt, giấc ngủ tôi ngon, sâu hơn, tinh thần hứng khởi, sảng khoái.

Chị Phạm Thị Hồng, Chủ tịch Hội các CLB Yoga tỉnh cho biết: Tại Ninh Bình, bộ môn Yoga thời gian gần đây khá phát triển. Các CLB thường tổ chức giao lưu biểu diễn nhằm tạo sự gắn kết những người yêu thích Yoga, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về môn tập. Đối với các hội viên có nhiều kinh nghiệm tập luyện chia sẻ, giúp đỡ hội viên mới, tạo sự đoàn kết trong cuộc sống.

Chị Phạm Thị Hồng cho biết thêm: Luyện tập Yoga có rất nhiều tác dụng, giúp người tập phòng trị một số bệnh như: tiểu đường, hen phế quản, thoái hóa đốt sống, béo phì, các khớp mềm dẻo và làm chậm quá trình lão hóa. Hiện, Hội các CLB Yoga tỉnh chú trọng đến nội dung Yoga trị bệnh cho người tập, nhằm phục hồi các chức năng cơ thể một cách tự nhiên, phổ biến các nội dung vận động, cách thực hành phương pháp sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi theo phương pháp Yoga cổ truyền, do giáo viên Yoga có kiến thức sâu về phương pháp tập này hướng dẫn.

Do phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi nên bộ môn Yoga thu hút đông người tham gia. Hiện nay, Hội các CLB Yoga Ninh Bình có 23 CLB Yoga, trong đó thành phố Tam Điệp 6 CLB, huyện Yên Mô 5 CLB, huyện Nho Quan 3 CLB, huyện Kim Sơn 2 CLB…, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia tập luyện.

Nhiều cơ sở tập luyện khá hiện đại với đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm như: Trung tâm Fimess & Yoga Roman, Trung tâm Fimess & Yoga LX, CLB Hồng Nhi (Tam Điệp), CLB Khánh Thủy (Kim Sơn), CLB Quế Lê, CLB Yoga huyện Yên Mô, Trung tâm Song Lâm GX &Yoga, CLB Yoga khỏe đẹp phố Tân Văn (thời hoa đỏ), CLB Loan Nguyễn (Tam Điệp).

Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả