Thời sự Thứ năm, 15/08/2019 14:50

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà tại Trường Giáo dưỡng số 2

Ngày 15/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đi thăm, tặng quà tại Trường Giáo dưỡng số 2. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập, rèn luyện tại trường.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập, rèn luyện tại trường.

Trường Giáo dưỡng số 2 được thành lập từ năm 1968. Hiện nay, trường có 131 cán bộ, giáo viên và đang quản lý, giáo dục, dạy văn hóa và tổ chức lao động cho 216 trẻ em có hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với việc duy trì dạy văn hóa, Trường cũng đưa vào giảng dạy chương trình giáo dục công dân, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh. Đặc biệt, nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tổ chức các lớp dạy nghề, truyền nghề cho các em trước khi ra trường tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên hướng các em tới các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa… qua đó góp phần khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của các em đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã dành thời gian đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường như: khu phòng học, khu nhà bếp, phòng ăn tập thể, khu nhà nghỉ, nơi rèn luyện thể dục thể thao… của học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch nước đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: giáo dục là một nhiệm vụ khó, giáo dục những đứa trẻ đã từng lầm lỡ, từng có hành vi vi phạm pháp luật thì càng khó khăn hơn nhiều. Người thầy thực hiện nhiệm vụ ấy không chỉ đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng mà còn phải có đủ sự bao dung của người cha, người mẹ và trang bị được những kỹ năng “mềm” để hiểu được học sinh hơn, từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp, từng bước đưa các em tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà cho giáo viên, học sinh của nhà trường.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập, rèn luyện tại trường. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà cho giáo viên, học sinh của nhà trường. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi gắm niềm tin, mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường nỗ lực nhiều hơn nữa để công tác giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn và ngày càng có nhiều học sinh rèn luyện tốt, tích cực trang bị những kiến thức, kỹ năng để sớm hòa nhập cộng đồng, phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Trường Giáo dưỡng số 2

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Giáo dưỡng số 2.

Đào Hằng - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả