Tin tức Thứ ba, 11/06/2019 14:56

Phổ biến Luật Thủy sản cho người dân các xã ven biển Kim Sơn

Ngày 11/6, tại hội trường UBND xã Kim Trung (Kim Sơn), Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND xã Kim Trung tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ tư pháp của 3 xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung cùng hơn 100 người dân là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ vật tư thủy sản, hộ cá nhân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ của Chi cục Thủy sản phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Thủy sản 2017, những điều liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân như: Điều 7 về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy sản; điều 23 về quản lý giống thủy sản; điều 24 về điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản; điều 31 về quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; điều 38 về điều kiện cơ sở nuôi trồng thủy sản…Bên cạnh đó là các chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, thủy sản.

Luật Thủy sản 2017 được Quốc hội thông qua ngày 21/11/2017, với những quy định chi tiết hơn và đáp ứng yêu cầu hội nhập, đặc biệt trong điều kiện xuất khẩu thủy sản Việt Nam gặp nhiều rào cản kỹ thuật, trong đó có thẻ vàng Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo với thủy sản Việt Nam về các quy định IUU và những cảnh báo từ nhiều thị trường khác. Luật Thủy sản mới được coi là “bước ngoặt” quan trọng chuyển đổi từ nghề cá nhân dân sang nghề cá có trách nhiệm. Luật gồm 9 chương, 105 điều và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

  Hà Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả