Thời sự Thứ tư, 17/09/2008 10:10

Phát huy sức mạnh tổng hợp phòng, chống tội phạm

Sau 10 năm thực hiện công tác xây dựng mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, cả nước đã có 708 mô hình, tổ chức quần chúng hoạt động trong phong trào phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự.
Trong đó có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như "thôn, xóm, bản, làng, khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội ở Thanh Hóa; "hộ tự quản, số nhà tự phòng", "ba quản, bốn giữ" ở thành phố Hà Nội; "thanh niên tình nguyện phòng chống tội phạm ma túy", "phường, xã, ấp, tổ dân phố không có tội phạm ẩn nấp" ở Thành phố Hồ Chí Minh; "Giáo xứ, họ giáo không có tội phạm, không ma túy, không tệ nạn xã hội" ở Nam Định. Những mô hình này đã góp phần kiềm chế được sự gia tăng của các loại tội phạm và giảm được một số loại tội phạm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, đã xuất hiện hàng nghìn tấm gương dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng hy sinh tính mạng, không tiếc máu xương trong tấn công, truy bắt tội phạm.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm giai đoạn 1998-2008 ngày 16/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh từ khi có Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm đã được đẩy mạnh, đã đạt được những kết quả quan trọng. Có được kết quả đó, trước hết là do đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong công tác này.

Thủ tướng cho rằng trong thời gian tới cần tuyên truyền, cổ vũ toàn xã hội tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm cho công tác phòng, chống tội phạm thực sự trở thành phong trào rộng lớn của toàn dân.

Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả