Tin tức Thứ sáu, 26/10/2018 15:23

Phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” năm 2018

Ngày 26/10, Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết vận động xây dựng quỹ năm 2017 và phát động xây dựng quỹ năm 2018.

Các doanh nghiệp ủng hộ xây dựng Quỹ.
Các doanh nghiệp ủng hộ xây dựng Quỹ.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban vận động Quỹ của tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các thành viên Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện thành phố và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ năm 2018.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc hàng năm tổ chức vận động một lần đóng góp ủng hộ Quỹ chung của tỉnh đã được các cơ quan, đơn vị,doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân đồng tình cao. Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, vì vậy đã huy động được các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong tỉnh tham gia vào công tác xây dựng Quỹ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong vận động xây dựng Quỹ.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong vận động xây dựng Quỹ.

Trong năm 2017, tổng số tiền vận động được của cả 3 cấp đạt trên 49 tỷ đồng, trong đó Quỹ cấp tỉnh đạt trên 23 tỷ đồng, cấp huyện trên 13 tỷ, cấp xã trên 12 tỷ đồng. Trong đó, đã tiếp nhận về Quỹ của tỉnh tổng số tiền gần 29 tỷ đồng của 179 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân.... Tính đến ngày 30/9/2018, tổng số tiền đã sử dụng của cả ba cấp là gần 26 tỷ đồng, trong đó tổng số tiền đã sử dụng cấp tỉnh là trên 12 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban vận động xây dựng Quỹ đã ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, chức sắc tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã có những đóng góp to lớn, những tình cảm quý báu, sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả và hết sức ý nghĩa đối với quỹ trong suốt thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh:Đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình, những người có công với cách mạng là tình cảm, trách nhiệm, bổn phận của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, từ năm 2000, tỉnh ta đã thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Đặc biệt, năm 2017, tỉnh ta đã vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” thu hút sự hưởng ứng của mọi lực lượng xã hội.

Từ nguồn Qũy này, đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ chính sách, hộ nghèo ; tặng xe lăn cho thương binh, bệnh binh, giúp phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học sinh học tập và hỗ trợ các đối tượng khác…qua đó, đã giúp cho các hộ chính sách, hộ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo hiện nay trên địa bàn tỉnh chỉ còn 4,17%.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời kém may mắn… đòi hỏi tiếp tục có sự quan tâm, góp sức của cả cộng đồng để tạo nguồn lực giúp các hộ vươn lên.

Để việc vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” năm 2018 của tỉnh thu được kết quả cao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp các tầng lớp nhân dân quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: xác định việc vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng; ủng hộ giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cảm ơn sự quan tâm ủng hộ xây dựng Quỹ của các tập thể, cá nhân.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cảm ơn sự quan tâm ủng hộ xây dựng Quỹ của các tập thể, cá nhân.
 

Vì vậy, mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, tổ chức, đơn vị cần hăng hái tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ với tinh thần cao nhất; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trong tỉnh, các cơ quan Trung ương, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tập trung công tác thông tin tuyên truyền, tích cực triển khai việc huy động nguồn lực, đóng góp xây dựng Quỹ để hoàn thành mục tiêu vận động;

Ban vận động Quỹ các cấp xây dựng kế hoạch triển khai vận động ủng hộ Quỹ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, nhằm phát huy tối đa khả năng, tiềm lực của địa phương, cơ quan, đơn vị mình và huy động mọi nguồn lực xã hội, góp phần thực hiện tốt đợt vận động ủng hộ, xong trước ngày 15/12/2018; số tiền vận động được để lại 100% quản lý và sử dụng ở Quỹ cấp huyện, cấp xã.

Tại lễ phát động, đã có 22 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu trong vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh” đã được biểu dương và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đã có 80 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ với tổng số tiền trên 7,1 tỷ đồng. Thời gian tiếp nhận và ủng hộ Quỹ được tiếp tục đến ngày 15/12/2018.

Đào Hằng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả