Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 04/11/2008 10:37

Phần mềm chặn các trang Web độc hại

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hay sử dụng máy tính hoặc bạn đang điều hành một doanh nghiệp, chắc hẳn việc có một phần mềm cung cấp tính năng ngăn chặn truy cập vào những trang web sex hoặc những trang web độc hại sẽ là điều đáng quan tâm của bạn.

Một trong những giải pháp tốt nhất mà các chuyên gia tin học sẵn lòng cung cấp cho bạn đó là dịch vụ ScrubIT, một dịch vụ có tính năng lọc bỏ các trang web khiêu dâm và những trang web không lành mạnh.

Khi sử dụng ScrubIT, bạn được miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể dễ dàng cấu hình định tuyến mạng để sử dụng DNS của ScrubIT với địa chỉ 67.138.54.100 và 207.225.209.66 thay vì sử dụng DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc cài đặt các định tuyến, sẽ có tiện ích đơn giản để thực hiện việc này (nhưng nó chỉ tương thích với hệ điều hành của Windows 2000 và Windows XP). Click vào đây để tải chương trình này về.

Khi bạn hoàn thiện cấu hình, ScrubIT sẽ tự động khoá tất cả các trang web "người lớn" và những trang web độc hại. Tuy nhiên, bạn sẽ không kiểm soát được trang web nào bị khoá vì nó chỉ được thực hiện thông qua phần mềm lọc nội dung của ScrubIT.Thông báo trang sex.com đã bị khoá khi sử dụng ScrubIT

 

Nếu bạn không thích sử dụng dịch vụ ScrubIT này nữa thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nó qua bằng việc cài đặt lại định tuyến cũ của mình. Hoặc Click vào đây để tải chương trình sẽ tự động khôi phục lại DNS cũ cho bạn.

Sau đây là các bước thủ công cấu hình dịch vụ ScrubIT (sử dụng địa chỉ DNS server của scrubIT) với hệ điều hành Windows.


1. Nháy đúp biểu tượng kết nối mạng ở góc dưới bên phải màn hình (Hình 1)

   hoặc từ Start -> Settings -> Network Connection -> Local Area Connection


Hình 1: Nháy đúp vào biểu tượng kết nối mạng

 


2.
Từ màn hình Local Area Connection Status chọn Properties (Hình 2)Hình 2: Chọn Properties

 


3.
Ở màn hình Local Area Connection Properties chọn Internet Protocol (TCP/IP) trong mục This connection uses the following items (Hình 3)


  Hình 3: Chọn Internet Protocol (TCP/IP)


4.
Ở màn hình Internet Protocol (TCP/IP) Properties chọn mục Use the following DNS server addresses: Đánh vào địa chỉ 67.138.54.100 và 207.225.209.66Hình 4: Nhập địa chỉ DNS server của ScrubIT

 

5. Chọn OK-> OK -> Close


Đây là phần mềm vô cùng hữu ích đối với các bậc cha mẹ muốn kiểm soát các hành động của con cái họ trên Internet và những người chủ doanh nghiệp muốn kiểm soát nhân viên của mình khi lướt web tránh khỏi những trang web độc hại mà vì nó có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.Theo VTC

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả