Tin tức Thứ ba, 05/03/2019 07:09

Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận sau nhiều ngày đóng cửa

Theo CAA, Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận ngày 4/3, nhiều ngày sau khi đóng cửa không phận khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới bị mắc kẹt, trong bối cảnh căng thẳng giữa Pakistan

Nhân viên Hãng hàng không quốc tế Pakistan giao dịch với hành khách. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên Hãng hàng không quốc tế Pakistan giao dịch với hành khách. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) cho biết nước này đã mở cửa lại hoàn toàn không phận ngày 4/3, nhiều ngày sau khi đóng cửa không phận khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới bị mắc kẹt, trong bối cảnh căng thẳng giữa Pakistan với nước láng giềng Ấn Độ gia tăng.

CAA cho biết: "Tất cả các sân bay Pakistan đều đã hoạt động và không phận đã mở trở lại. Quá trình này hoàn tất vào 13 giờ (giờ Pakistan)."

Việc đóng cửa không phận đã làm gián đoạn nhiều tuyến đường bay chính giữa châu Âu và Nam Á, làm nhiều hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế.

Việc Pakistan đóng cửa không phận cũng làm trì hoãn nỗ lực tìm kiếm một người leo núi người Anh và một người leo núi người Italy bị mất tích trên núi Nanga Parbat của Pakistan khi các đội cứu hộ buộc phải chờ đợi sự cho phép gửi máy bay trực thăng đến.

Quyết định đóng cửa không phận của Pakistan được đưa ra ngày 27/2 vừa qua sau cuộc không chiến giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan đến vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, gây lo ngại về một cuộc xung đột tổng lực, trong khi Liên hợp quốc và các cường quốc trên thế giới nhanh chóng kêu gọi hai nước kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng./.

Theo Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả