Giáo dục Thứ năm, 24/07/2008 15:12

Olympic Hoá học Việt Nam giành 2 Huy chương vàng

Theo thông tin từ trang web của kì thi Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 40 (www.icho.hu), cả 4 thành viên đoàn học sinh Việt Nam đều giành huy chương. Trong đó có 2 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.

 

Hai huy chương vàng thuộc về Vũ Minh Châu (Học sinh lớp 11 khối THPT chuyên hóa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) và Bùi Tuấn Linh (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).
Theo kết quả công bố thì Bùi Tuấn Linh xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng với số điểm là 75,4961; kém hơn Linh 5 điểm, Vũ Minh Châu xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng (70,4551)
Hai huy chương đồng thuộc về thí sinh Phạm Anh Tuấn (khối THPT chuyên hóa Trường ĐH Khoa học tự nhiên) và Chu Thị Ngọc Anh (Trường THPT năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng).
Dẫn đầu về huy chương vàng vẫn là Nga và Trung Quốc với tổng số 4 huy chương. Đây là hai đoàn luôn chiếm vị trí cao trong kì thi Olymlic Hoá học. Sau Nga và Trung Quốc là Ucraine (3 HCV); Việt Nam; Đài Loan (2HCV)…
Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần 40 được tổ chức tại thành phố Budapest - Hungary từ ngày 12 đến 21/7. Đã có 162 huy chương được trao tặng cho thí sinh với 30 HCV, 53 HCB, 79 HCĐ. Bên cạnh đó, có 10 thí sinh được nhận bằng khen
Theo Dantri
 
 
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả