An ninh Thứ tư, 24/03/2010 08:57

Ở đơn vị mũi nhọn phòng, chống tội phạm ma túy

Thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy diễn biến phức tạp với những phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây rất nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh của lực lượng công an.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.Là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy, ngay từ đầu năm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Thượng tá Đoàn Văn Thành, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống ma túy tỉnh, của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục thực hiện một số công tác trọng tâm, như phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy cũng như tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma túy, sự nguy hiểm của ma túy, tội phạm ma túy để người dân chủ động phòng ngừa ma túy xâm nhập và bài trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng.

Với phương châm phòng ngừa là chính, đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã và phòng nghiệp vụ làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống ma túy, kết hợp giữa Phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, do vậy từ đầu năm đến nay, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đấu tranh phá 1 chuyên án, phát hiện bắt giữ 14 vụ, 21 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phối hợp với Công an huyện, thành phố, thị xã lập hồ sơ đưa 46 người nghiện ma túy vào diện quản lý, giáo dục tại cộng đồng, lập 22 hồ sơ, đưa 17 người nghiện ma túy vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, góp phần kiềm chế và làm giảm hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn.

Có được kết quả trên là do cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh, giỏi nghiệp vụ, mỗi lần đối mặt với tội phạm ma túy là một lần đấu trí, ở đó người chiến sỹ công an không chỉ tinh thông nghiệp vụ mà còn phải có bản lĩnh để chiến thắng trong những tình huống cụ thể.

Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên quan tâm động viên cán bộ, chiến sỹ, chính điều này tạo nên một tập thể đoàn kết, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn hết mình vì nhiệm vụ chung. Đây cũng là sức mạnh giúp đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và Cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Hà Thanh Thủy
(CA Ninh Bình)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả