Tin tức Thứ năm, 08/01/2015 10:14

“Nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng giải nghệ

Một trong những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam là Trương Thanh Hằng vừa quyết định giã từ sự nghiệp VĐV để tập trung cho công tác huấn luyện. Trương Thanh Hằng bắt đầu tập luyện điền kinh tại TP Hồ Chí Minh, song vì những khó khăn khách quan nên đã chuyển tới thi đấu cho Ninh Bình.


Cho tới trước năm 2012, Trương Thanh Hằng là VĐV số 1 Việt Nam ở cự ly 800m và 1.500m, từng giành HCB ở nội dung 1.500m nữ tại ASIAD 2010 ở Quảng Châu (Trung Quốc) và 6 HCV SEA Games kể từ năm 2005 đến 2011. Dù thất bại trong cuộc đua giành vé chính thức tham dự Olympic 2012 song Trương Thanh Hằng vẫn là VĐV trọng điểm của đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2014.

Tuy nhiên, một tai nạn giao thông trong lúc luyện tập ở Đà Nẵng vào năm 2012 đã khiến VĐV này bị chấn thương khá nặng và sau đó đã không thể lấy lại phong độ tốt nhất. Trước ĐH TDTT toàn quốc lần thứ VII - năm 2014 vừa qua, Trương Thanh Hằng đã xin rút lui vì chấn thương. Trước việc không thể lấy lại phong độ tốt nhất cũng như sự nổi lên của nhiều đàn em nên Trương Thanh Hằng đã quyết định chia tay đường chạy để chuyên tâm làm HLV cho Ninh Bình.
Văn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả