Nêu gương Thứ năm, 29/05/2008 09:38

Nữ Giám đốc một doanh nghiệp tư nhân

Trong giới doanh nhân thị xã Tam Điệp nhiều người biết chị Lê Thị Bích - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng. Ở tuổi 47, có được những thành công như ngày hôm nay chị cho biết ngay từ nhỏ đã rèn cho mình bản lĩnh, tính quyết đoán, độc lập trong suy nghĩ và hành động.

 

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi học xong phổ thông chị Bích phải bươn trải để kiếm sống và giúp đỡ gia đình. Với sự nhanh nhẹn, tháo vát, do làm nhiều nghề khác nhau chị Bích đã tạo dựng được số vốn đáng kể. Đến năm 2000 một bước ngoặt lớn đã đến với chị. Được sự giúp đỡ của UBND thị xã Tam Điệp, Sở Kế hoạch Đầu tư, của bạn bè và ủng hộ của gia đình, chị Bích mạnh dạn vay vốn thành lập doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác mỏ và xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi, chị đầu tư 4 tỷ đồng cho 3 dây chuyền khai thác đá, 3 máy xúc và hàng loạt máy khoan nhỏ. Các sản phẩm đá 1x2, 3x4 của doanh nghiệp rất có uy tín trên thị trường và phục vụ cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Việt Thắng đã khẳng định được thương hiệu của mình, tạo việc làm cho 300 lao động, mức thu nhập ổn định bình quân là 2 triệu đồng/người/tháng, có bộ phận của doanh nghiệp được trả lương là 7 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay, Việt Thắng là một trong ba doanh nghiệp đứng đầu thị xã Tam Điệp về nộp thuế. Chỉ tính riêng tháng 3/2008, Việt Thắng đã đóng góp 190 triệu đồng vào ngân sách Nhà nước. Với sự nhạy bén trong thương trường, Giám đốc Lê Thị Bích đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền trộn bê tông, kịp thời đáp ứng nhu cầu của các công trình lớn mà Việt Thắng đang tham gia thi công như Nhà máy xi măng Duyên Hà, sân golf hồ Đồng Thái (Yên Mô) và nhiều công trình trong tỉnh.

Cùng với những thành công trong kinh doanh, chị Bích còn quan tâm tới công tác từ thiện nhân đạo. Chị tâm sự: Trong thời gian tới Việt Thắng sẽ trích một phần lợi nhuận tham gia các hoạt động từ thiện.

Thu Hường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả