Tin tức Thứ sáu, 24/05/2019 08:20

Nữ Chủ tịch công đoàn tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Với 21 năm làm công tác công đoàn, trong đó gần 10 năm là Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp), cô giáo Nguyễn Thị Hiền luôn nỗ lực xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, gắn bó, nâng cao chất lượng chuyên môn, tích cực đổi mới, đáp ứng yêu cầu của ngành và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ nhiều năm được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền trong giờ lên lớp.
Cô giáo Nguyễn Thị Hiền trong giờ lên lớp.

Sinh năm 1973, từng là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, khi tốt nghiệp đại học, cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã chọn trường cũ để về công tác. Có 24 năm giảng dạy tại trường, hiện cô giáo Nguyễn Thị Hiền là Tổ phó chuyên môn, trưởng nhóm bộ môn tiếng Anh của Trường. Môn tiếng Anh hiện là một trong những môn thế mạnh của trường. Chia sẻ về chuyên môn, cô Hiền cho biết: Để có kết quả giảng dạy tốt, tôi luôn tìm tòi, đầu tư, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với xu thế của xã hội, tạo hứng thú với học sinh về môn học. Trong 5 năm qua, tôi liên tục tham gia các chương trình giảng dạy chất lượng cao, ôn tập cho học sinh thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học. Năm học 2017 -2018, điểm trung bình môn Tiếng Anh thi THPT quốc gia toàn quốc là 3,9; của các trường THPT trong tỉnh Ninh Bình là 4,05. 5 năm qua, kết quả thi học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh, điểm bình quân môn Tiếng Anh của Trường THPT nguyễn Huệ là 5,06. học sinh nhà trường đạt 4 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích. Bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia thi Hùng biện cấp tỉnh giành giải nhất toàn đoàn; học sinh giỏi thi OSE và IOE đạt 5 giải Quốc gia, 16 giải cấp tỉnh.

Là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô Hiền luôn sáng tạo trong cách làm, cụ thể hóa các phong trào thi đua do công đoàn các cấp tổ chức, nhiều năm công đoàn trường là một trong những đơn vị có phong trào công đoàn mạnh, được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Trường THPT Nguyễn Huệ có tổng số 72 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ chiếm 84,7%. Cấp ủy và Ban chấp hành công đoàn nhà trường xác định, việc tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. 

Để thực hiện phong trào thi đua linh hoạt thu hút được sự quan tâm của nữ đoàn viên công đoàn, Ban nữ công công đoàn trường đã đề xuất một số mô hình nổi bật như: Mô hình “Câu lạc bộ pháp luật, tuyên truyền”, “Tổ chuyên môn nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho nữ cán bộ giáo viên trong nhà trường”; mô hình “Giáo dục sức khỏe sinh sản - chăm sóc sức khỏe”; mô hình “Vì Nguyễn Huệ xanh – sạch – đep” được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của nữ cán bộ, giáo viên và học sinh về những vấn đề nóng toàn cầu như: bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng. Các cuộc thi và các phong trào thu gom phế liệu, quyên góp sách cũ cho các học sinh khóa sau, quyên góp trang phục và đồ dùng đã qua sử dụng góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm trong giáo viên và học sinh. Đặc biệt, mô hình “Nối vòng tay lớn” hoạt động thường xuyên gây quỹ hàng chục triệu đồng và giúp đỡ thiết thực cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Ban chấp hành công đoàn và nhà trường, câu lạc bộ Tiếng Anh trong trường còn phối hợp liên lạc một số địa điểm cho các khóa học sinh tham gia các chương trình trải nghiệm thiện nguyện, không chỉ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn giúp giáo viên và học sinh nâng cao ý thức vì cộng đồng, biết sống yêu thương và có trách nhiệm.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, cô Hiền cùng các giáo viên nữ nhà trường đã thực hiện tốt vai trò của mình trong gia đình, làm tròn bổn phận của người giữ lửa cho tổ ấm, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hòa thuận. 100% gia đình nữ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đến nay, toàn trường có 100% nữ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có 19/26 thạc sĩ là nữ. Hiện nhà trường có hiệu phó là nữ đã đảm trách tốt việc chỉ đạo các mảng hoạt động được giao, hơn 80% các đội tuyển học sinh giỏi do nữ CBCNV phụ trách và đã đạt nhiều thành tích trong các năm học với nhiều học sinh đạt giải quốc gia và giải tỉnh.

Với sự năng động, sáng tạo cô giáo Hiền đã đưa hoạt động công đoàn nhà trường đạt kết quả tốt. Trường THPT Nguyễn Huệ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc. Cá nhân cô Nguyễn Thị Hiền được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà giai đoạn 2016-2018”.

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả