Để có vụ mùa “ăn chắc”

Để có vụ mùa “ăn chắc”

08/07/2018 10:42

Vụ Đông xuân 2017-2018 Ninh Bình được đánh giá là thắng lợi toàn diện cả về năng suất, giá trị và lợi nhuận. Tuy nhiên, để tiếp nối được thắng lợi này trong vụ mùa tới, các địa phương cần tính toán để bố trí thời vụ gieo cấy phù hợp, theo hướng tránh nắng nóng đầu vụ, tránh mưa lũ cuối vụ. Đồng thời, chọn các giống ít nhiễm sâu bệnh, chất lượng cao, kiểm soát tốt dịch bệnh, sử dụng phân bón hợp lý, đặc biệt phải làm đất thật kỹ.

Kim Sơn: Phấn đấu giành thắng lợi vụ mùa

Kim Sơn: Phấn đấu giành thắng lợi vụ mùa

07/07/2018 10:33

Huyện Kim Sơn được coi là vựa lúa của tỉnh, với diện tích, năng suất và sản lượng luôn đứng đầu trong số 8 đơn vị hành chính của tỉnh. Bước vào sản xuất vụ mùa 2018, huyện Kim Sơn thể hiện quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trong sản xuất lúa gạo. Để làm rõ công tác chỉ đạo sản xuất của huyện Kim Sơn cho vụ mùa sắp tới, chúng tôi đã trao đổi với đồng chí Đỗ Hải Quang, chuyên viên trồng trọt, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kim Sơn.

Nắng nóng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp

Nắng nóng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp

06/07/2018 08:24

Hơn một tuần nay, nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tiến độ sản xuất vụ mùa bị chậm lại, đã xuất hiện tình trạng lạc, đậu và các loại cây trồng khác bị héo, chết... Nhiều giải pháp chống nắng, hạn cho cây trồng đã được các địa phương thực hiện, song chỉ có tác dụng phần nào.

Yên Mô đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

Yên Mô đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

06/07/2018 08:18

Mặc dù nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nhưng huyện Yên Mô đã chỉ đạo các địa phương đôn đốc bà con nông dân huy động nhân lực đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa, đảm bảo gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Thả giống cho 3 dự án, mô hình thủy sản theo chương trình Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh

Thả giống cho 3 dự án, mô hình thủy sản theo chương trình Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh

05/07/2018 15:24

Ngày 5/7, Chi cục thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thả giống thủy sản theo các dự án, mô hình nằm trong chương trình thực hiện nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh.

Yên Thái, “trái ngọt” từ trồng ngô ngọt

Yên Thái, “trái ngọt” từ trồng ngô ngọt

05/07/2018 08:14

Từ chủ trương tạo mối liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp với hộ nông dân, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, vụ xuân hè năm nay, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Mô phối hợp với Công ty TNHH East West Seed (Hai mũi tên đỏ) và Công ty TNHH Thanh An triển khai mô hình trồng giống ngô ngọt F1 Golden Cob trên địa bàn xã Yên Thái. Kết quả, nông dân rất phấn khởi bởi đây là cây trồng dễ tính, phù hợp với điều kiện đất đai và trình độ canh tác của bà con, 1 sào trồng giống ngô này chỉ trong vòng 70 ngày cho thu nhập tới 1,8-2 triệu đồng.

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

04/07/2018 08:15

Thời điểm này, nông dân huyện Gia Viễn đang khẩn trương xuống đồng làm đất và cấy nhanh diện tích lúa mùa. Nắng nóng gay gắt ngay đầu vụ mùa có ảnh hưởng đến tiến độ vụ sản xuất, do đó huyện đôn đốc các địa phương việc đảm bảo đủ nước để làm đất cho khâu cấy, chú trọng bón phân cân đối bảo vệ diện tích lúa mới cấy.

Hoa Lư: Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Hoa Lư: Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

04/07/2018 08:07

Ngày 28/12/2014, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1111/QĐ-UBND về việc phê duyệt và ban hành Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2015-2020. Thực hiện Quyết định này, Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, HTX triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp với việc đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp; chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi; hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Yên Khánh triển khai nhiều biện pháp phòng trừ bệnh lùn sọc đen trước vụ mùa

03/07/2018 08:13

Vụ mùa năm 2017, tại Yên Khánh, bệnh lùn sọc đen đã xuất hiện và gây hại trên lúa ở hầu hết các xã phía nam huyện và rải rác ở các xã phía Bắc huyện, trong đó có một số diện tích bị nặng không có thu hoạch. Vụ đông xuân 2018, tuy bệnh không phát sinh gây hại nhưng nguồn bệnh trên đồng ruộng vẫn đang tồn tại. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trong vụ mùa sắp tới, ngay từ bây giờ huyện Yên Khánh đang chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, HTX và đặc biệt là nông dân khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng trừ loại bệnh cực kỳ nguy hiểm này trước khi thực hiện việc gieo cấy…

Nỗi buồn người trồng dứa Đồng Giao

Nỗi buồn người trồng dứa Đồng Giao

03/07/2018 08:11

Vụ thu hoạch dứa đã bắt đầu từ hơn nửa tháng nay nhưng hàng trăm tấn dứa của những người nông dân ở thành phố Tam Điệp đang có nguy cơ chín thối trên đồng ruộng vì không có đầu ra. Hàng trăm triệu đồng của những người nông dân nơi đây đầu tư vào dứa cũng đang có nguy cơ mất trắng và họ sẽ lâm vào cảnh nợ nần.

Hoa Lư: Tập trung làm đất sản xuất vụ mùa

Hoa Lư: Tập trung làm đất sản xuất vụ mùa

29/06/2018 21:03

Đến ngày 15/6, về cơ bản huyện Hoa Lư đã thu hoạch xong lúa đông xuân. Toàn huyện đang tập trung cao cho khâu làm đất sản xuất vụ mùa.

Tăng sức hút từ chương trình khuyến công

Tăng sức hút từ chương trình khuyến công

29/06/2018 09:01

Những năm gần đây, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện đời sống xã hội ở nông thôn.

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau “Dồn điền – Đổi thửa”

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau “Dồn điền – Đổi thửa”

28/06/2018 17:43

Chiều 28/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Yên Khánh tổ chức hộ nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau “Dồn điền – Đổi thửa” cho người sử dụng đất ở xã Khánh Cường.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

28/06/2018 15:04

Sáng 28/6, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đánh giá chất lượng mô hình sản xuất gạo an toàn tại xã Chất Bình

Đánh giá chất lượng mô hình sản xuất gạo an toàn tại xã Chất Bình

27/06/2018 18:44

Ngày 27/6, tại xã Chất Bình (huyện Kim Sơn), doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ với giống lúa T49-1. Dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả