Chỉ cần có ước mơ

Chỉ cần có ước mơ

01/02/2017 08:41

Một thanh niên trẻ từ bỏ giấc mơ vào đại học để đi học nghề, người thợ tài ba đó đã được vinh danh ở cuộc thi tay nghề thế giới. Một cử nhân tốt nghiệp trường đại học danh tiếng từ bỏ nhiều cơ hội việc làm ở thành phố lớn để trở về quê hương tìm cách làm giàu bằng nghề nông… Còn nhiều lắm những tấm gương vươn lên, những tinh thần dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Nuôi trồng thủy sản ở Kim Sơn: Một năm thắng lớn

Nuôi trồng thủy sản ở Kim Sơn: Một năm thắng lớn

27/01/2017 09:40

Kim Sơn là huyện duy nhất của tỉnh tiếp giáp với biển, chiều dài bờ biển khoảng hơn 15 km. Tuy không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp song lại rất thích nghi để phát triển mạnh nghề nuôi trồng thủy sản.

Khát vọng vươn khơi

Khát vọng vươn khơi

27/01/2017 09:25

Từ những dân chài kiếm sống ven bờ, những lao động làm thuê trên các tàu cá ngoại tỉnh nhưng với ý chí quyết tâm và khát vọng vươn lên, giờ đây họ đã có thể dong buồm, thả lưới ở các ngư trường xa, rộng lớn trên những con tàu hàng trăm mã lực do chính mình làm chủ.

Xuân về trên xứ đào Đông Sơn

Xuân về trên xứ đào Đông Sơn

26/01/2017 10:22

Tôi không nhớ là đã bao lâu rồi mình không còn thói quen đi xem hoa Tết. Xem hoa với cái nghĩa là đến tận làng hoa, vào tận vườn hoa tự tìm cho mình một cây hoa ưng ý đem về chơi. Cũng vì vậy mà trong chuyến đến vùng trồng đào xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) lần này lòng bỗng dấy lên một cảm xúc khó tả.

Ngành Nông nghiệp trước những thử thách mới

Ngành Nông nghiệp trước những thử thách mới

26/01/2017 09:32

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, Ninh Bình đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tư duy làm nông nghiệp kiểu mới đã bắt đầu lan tỏa đến từng mảnh vườn, thửa ruộng. Những “nông dân mới” đang từng bước làm chủ công nghệ, vươn lên trở thành “trụ cột” của nền nông nghiệp mới năng động, thông minh và bền vững.

Chuyện thoát nghèo của chị Thìn

Chuyện thoát nghèo của chị Thìn

24/01/2017 07:52

Một chiều cuối năm 2016, chúng tôi đến xã Phú Long (Nho Quan) để tìm hiểu về hành trình xây dựng nông thôn mới ở vùng quê này. Trong chuyến công tác, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo xã giới thiệu về những mô hình hay trong phát triển kinh tế, đồng thời cũng được giới thiệu về những tấm gương vươn lên thoát nghèo. Một trong những tấm gương tiêu biểu ấy là trường hợp của chị Bùi Thị Thìn ở thôn 8.

Khánh Hòa tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Khánh Hòa tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

21/01/2017 09:43

Khánh Hòa là xã nằm ở phía Bắc của huyện Yên Khánh và là xã giáp ranh với TP Ninh Bình. Khánh Hòa có hệ thống giao thông thuận lợi cả về đường bộ và đường thủy, nơi có chợ Dầu - điểm kinh doanh, trao đổi hàng hóa vốn đã nổi tiếng ở trong và ngoài huyện. Xã có địa hình đất đai tương đối bằng phẳng phù hợp cho việc gieo trồng các loại cây lương thực, thực phẩm và cây ăn quả.

Làng đào Hồi Ninh vào xuân

Làng đào Hồi Ninh vào xuân

20/01/2017 09:25

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, những ngày này, tại làng đào Hồi Ninh (huyện Kim Sơn), không khí đã rất nhộn nhịp, đông vui. Nhà nhà đều tập trung nhân lực, hoàn tất những công đoạn cuối cùng để có những cây đào đẹp phục vụ nhu cầu của thị trường dịp Tết.

Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người dân các xã ven biển

Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người dân các xã ven biển

18/01/2017 18:33

Để nâng cao kiến thức về kỹ thuật nuôi thủy sản cho người dân trên địa bàn huyện Kim Sơn trước vụ nuôi trồng thuỷ sản mới, trong tháng 1/2017, Trạm Kiểm dịch thuỷ sản, Chi cục Thuỷ sản, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi thủy sản cho gần 200 lượt người dân tại các xã Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Sở NN&PTNT khen thưởng 22 sáng kiến, đề tài cấp cơ sở

Sở NN&PTNT khen thưởng 22 sáng kiến, đề tài cấp cơ sở

18/01/2017 14:31

Sở NN&PTNT vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2016, chương trình thạc sĩ đi cơ sở và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trồng hoa ly cho thu nhập cao

Trồng hoa ly cho thu nhập cao

17/01/2017 22:16

Hoa tươi là mặt hàng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ cao của thị trường, bà Phạm Thị Quy ở phố Hương Phúc, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình đã đầu tư trồng hoa ly, cho thu nhập cao từ 100 đến 150 triệu đồng/năm.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng chuối Tây Thái Lan ở Yên Đồng

Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng chuối Tây Thái Lan ở Yên Đồng

17/01/2017 08:46

Với phương châm hỗ trợ nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập trên diện tích đất canh tác, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã tập trung xây dựng các mô hình điểm để rút kinh nghiệm, nhân diện rộng. Một trong những mô hình đem lại hiệu quả cao, đó là mô hình trồng chuối Tây Thái Lan ở xã Yên Đồng. Qua 1 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho Yên Đồng- vùng đất vốn được coi là “đồng trắng nước trong”.

Xã Đồng Hướng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Đồng Hướng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

16/01/2017 08:10

Ngày 15/1, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nông dân xã Ninh Hòa hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

14/01/2017 08:57

Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, thời gian qua, Hội nông dân xã Ninh Hòa (huyện Hoa Lư) đã chủ động phối hợp với các ngành, tổ chức, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên nông dân. Từ đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thúc đẩy các phong trào Hội ngày càng phát triển.

Gia Vượng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017

Gia Vượng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017

13/01/2017 08:35

Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), vượt qua nhiều khó khăn, đến nay, xã Gia Vượng (huyện Gia Viễn) đã đạt được 13/19 tiêu chí. Với những nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, xã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí NTM vào năm 2017.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả