Yên Khánh tập trung phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

Yên Khánh tập trung phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

07/01/2018 09:14

Những ngày qua, thời tiết diễn biến thất thường, nhiệt độ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh từ 12 đến 25 độ C, có những nơi dưới 10 độ C. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết trong vụ Đông Xuân 2017-2018 còn có những diễn biến phức tạp với nhiều đợt rét đậm, rét hại dài ngày gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Lúa giống vụ đông xuân 2017-2018: Lúa thuần ổn định, lúa lai tăng giá

Lúa giống vụ đông xuân 2017-2018: Lúa thuần ổn định, lúa lai tăng giá

05/01/2018 08:56

Nông dân các địa phương trong tỉnh đang tích cực chuẩn bị lúa giống để sẵn sàng gieo cấy vụ lúa đông xuân 2017-2018. Thời điểm này, sức mua lúa giống trên thị trường bắt đầu tăng mạnh. Nhìn chung, giá các giống lúa thuần khá ổn định, riêng giống lúa lai có phần khan hiếm và giá cũng tăng 10-15%.

Khánh Lợi về đích nông thôn mới

Khánh Lợi về đích nông thôn mới

05/01/2018 08:46

Khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Lợi (Yên Khánh) mới đạt 7 tiêu chí, 3 tiêu chí cơ bản đạt, 9 tiêu chí chưa đạt. Sản xuất nông nghiệp đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng chưa bền vững, mô hình sản xuất có hiệu quả còn ít; kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ; nguồn lực huy động cho xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn...

Xích Thổ hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xích Thổ hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

04/01/2018 08:31

Xích Thổ là xã miền núi khó khăn nằm ở phía bắc huyện Nho Quan. sau nhiều năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đời sống của người dân xã Xích Thổ được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. Những con đường giao thông được bê tông hóa rộng rãi hơn, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa, cơ sở hạ tầng văn hóa, giáo dục, y tế cải thiện rõ rệt.

Tập trung chống rét cho mạ xuân sớm

Tập trung chống rét cho mạ xuân sớm

03/01/2018 16:25

Theo tổng hợp từ các địa phương, đến thời điểm này toàn bộ trà lúa xuân sớm đã cơ bản gieo mạ xong. Tuy nhiên những ngày qua, thời tiết liên tục rét đậm kéo dài, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng nói chung và mạ Xuân sớm nói riêng. Do đó, nông dân các huyện, thành phố đang chủ động nhiều biện pháp nhằm khắc phục ảnh hưởng của rét đậm, rét hại và tạo điều kiện cho mạ xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi, có đủ mạ tốt, cấy hết diện tích trong khung thời vụ cho phép.

Xã Đức Long tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Xã Đức Long tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

01/01/2018 19:14

Ngày 30/12, xã Đức Long, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Nho Quan, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và đông đảo nhân dân trong xã .

Yên Khánh: Hướng tới huyện nông thôn mới

Yên Khánh: Hướng tới huyện nông thôn mới

01/01/2018 10:01

Năm 2011, huyện Yên Khánh bước vào thực hiện xây dựng nông thôn mới bình quân đạt 8,3 tiêu chí/ xã. Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2016 huyện đã đạt những kết quả quan trọng: 18/18 xã đã hoàn thành phê duyệt và công bố quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới. Tập trung phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp. Đến nay khâu làm đất đã được cơ giới hóa 100%, khâu thu hoạch 90%, khâu cấy chủ yếu là gieo sạ.

Rau màu vụ đông được giá

Rau màu vụ đông được giá

01/01/2018 09:55

Thời gian qua, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mưa lũ, hoa màu vụ đông tại nhiều địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên nhờ chủ động bố trí giống kịp thời cộng với quyết tâm cao của bà con nông dân nên đến thời điểm này toàn tỉnh đã gieo trồng được hơn 8.000 ha cây vụ đông các loại, cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Một số diện tích rau màu ngắn ngày đã cho thu hoạch, giá bán có phần cao hơn những năm trước nên bà con hết sức phấn khởi.

Hoạt động khuyến công thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

Hoạt động khuyến công thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

28/12/2017 09:15

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2017, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã được hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để đầu tư mở rộng nhà xưởng, máy móc thiết bị, đào tạo nghề... Qua đó, đã góp phần tích cực trong việc khuyến khích phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn, giải quyết thêm nhiều việc làm mới, tạo thu nhập cho người lao động.

Ân Hòa: Bước khởi đầu cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Ân Hòa: Bước khởi đầu cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa

27/12/2017 10:33

Xã Ân Hòa nằm ở phía bắc huyện Kim Sơn với lịch sử hình thành từ việc khai mở đất hoang ven biển khoảng đầu thế kỷ XIX. Là một xã thuần nông, sau gần 200 năm hình thành, đến nay, nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của xã. Triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, mới đây, xã Ân Hòa đã ký kết hợp đồng với Công ty chế biến nông sản Bảo Minh (Hà Nội) về việc sản xuất các giống lúa chất lượng cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người nông dân xã Ân Hòa, mở ra một hướng phát triển mới cho ngành nông nghiệp của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa.

Hội nghị xúc tiến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông

Hội nghị xúc tiến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông

26/12/2017 16:00

Sáng 26/12, tại xã Khánh Dương (Yên Mô), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức hội nghị xúc tiến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông. Tham gia hội nghị có: Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện Yên Mô, Yên Khánh; các doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở trong và ngoài tỉnh; Giám đốc, chủ tịch HĐQT một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Gia Tường tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Gia Tường tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

24/12/2017 18:22

Sáng ngày 24/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tường, huyện Nho Quan tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Nho Quan cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trong xã, con em lao động, công tác xa quê.

Gia Sơn tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Gia Sơn tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

24/12/2017 08:49

Ngày 23/12, xã Gia Sơn, huyện Nho Quan tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Dự lễ công bố có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan và nhân dân xã Gia Sơn.

Bước tiến xây dựng nông thôn mới ở Nho Quan

Bước tiến xây dựng nông thôn mới ở Nho Quan

22/12/2017 09:25

Năm 2017, huyện Nho Quan phấn đấu có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, đến nay 4 xã Đức Long, Gia Tường, Gia Sơn, Xích Thổ đã được UBND tỉnh công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của huyện Nho Quan lên 13 xã. Kết quả này đã mang lại cho bộ mặt nông thôn ở huyện miền núi Nho Quan nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Gia Tường đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Gia Tường đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

21/12/2017 07:57

Những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; vườn tược, ruộng đồng được chỉnh trang; kênh mương nội đồng bê tông hóa; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện… Đó chính là những thành quả sau 7 năm xã Gia Tường, huyện Nho Quan thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) khiến không chỉ những người xa quê trở về mà ngay cả người dân đang sinh sống ở đây cũng cảm nhận được sự đổi thay từng ngày ở nơi đây.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả