Phụ nữ Lạc Vân chung sức bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ Lạc Vân chung sức bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới

14/06/2019 08:48

Thời gian qua, Hội LHPN xã Lạc Vân (Nho Quan) đã và đang tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các chi Hội Phụ nữ xã Lạc Vân đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kim Sơn được mùa vụ lúa đông xuân

Kim Sơn được mùa vụ lúa đông xuân

13/06/2019 08:41

Chị Phạm Thị Nga, xóm 2 xã Yên Lộc vui mừng cho biết: Vụ đông xuân năm nay, gia đình tôi cấy 6 sào lúa Bắc thơm số 7. Thời tiết rất thuận lợi khiến cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, mặt khác lại ít sâu bệnh nên năng suất lúa cuối vụ cao.

Yên Khánh: Vụ lúa đông xuân được mùa

Yên Khánh: Vụ lúa đông xuân được mùa

11/06/2019 08:36

Vụ lúa đông xuân 2018-2019 huyện Yên Khánh gieo cấy 7.309 ha lúa, đạt 101,5% diện tích kế hoạch, tăng 69 ha so với vụ đông xuân năm 2017-2018, trong đó: Lúa Tạp giao có 285,7 ha, chiếm 3,9% diện tích với các giống lúa Phú ưu 978, Nhị ưu 838... Lúa thuần có 7.023 ha, chiếm 96,1% diện tích, gieo cấy bằng các giống LT2, Bắc thơm số 7, QR1, DQ11, HT1, Khang dân 18, nếp…Diện tích lúa chất lượng cao (LT2, Bắc thơm 7, QR1,DQ11, Thơm RVT, HT1) có 5.147,5 ha (tăng 69,7 ha so với vụ trước), chiếm 70,4 % diện tích gieo cấy được với 100% diện tích được gieo cấy ở trà xuân muộn. Đến cuối tháng 5/2019, huyện Yên Khánh đã cơ bản hoàn tất khâu thu hoạch theo đúng phương châm “nhanh, gọn” và đang chuyển trọng tâm sang sản xuất vụ mùa.

Thuốc trừ cỏ - Hiểm họa khôn lường

Thuốc trừ cỏ - Hiểm họa khôn lường

10/06/2019 08:17

“Công cấy là công bỏ, công làm cỏ là công ăn”, lâu nay cỏ dại đã được xem như một trong những nhân tố hàng đầu gây thất thu năng suất cây trồng. Để xử lý vấn đề này, hiện nay, đa phần nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ. Nó như một thứ “bùa phép” vừa rẻ tiền, vừa tiện lợi, nhanh chóng để biến những đám cỏ rộng lớn, xanh tươi trở nên cháy khô chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ cỏ trong sản xuất đang dấy lên mối lo ngại sâu sắc về những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến môi trường, đến chất lượng nông sản cũng như sức khỏe của con người, đe dọa sự phát triển bền vững của nông nghiệp.

Gia Viễn cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa đông xuân

Gia Viễn cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa đông xuân

10/06/2019 08:09

Vụ đông xuân năm 2018-2019 ở huyện Gia Viễn có nhiều thuận lợi, năng suất ước đạt 64,9 tạ/ha. Đến thời điểm này huyện Gia Viễn đã cơ bản hoàn thành thu hoạch vụ đông xuân và chuyển sang làm đất chuẩn bị cho vụ mùa.

Yên Thành: Nỗ lực về đích nông thôn mới

Yên Thành: Nỗ lực về đích nông thôn mới

07/06/2019 08:52

Là xã miền núi của huyện Yên Mô với nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân và sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị, chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Yên Thành đã đạt được những kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Hiện nay, xã Yên Thành đã đạt 18/19 tiêu chí và đang tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Yên Mô: Vụ lúa đông xuân giành thắng lợi

Yên Mô: Vụ lúa đông xuân giành thắng lợi

06/06/2019 08:13

Vụ đông xuân 2018-2019, huyện Yên Mô gieo cấy trên 6.400 ha lúa. Theo đánh giá sơ bộ của huyện Yên Mô, năm nay lúa đông xuân được mùa, hạt chắc mẩy, năng suất cao hơn năm trước. Để đảm bảo ăn chắc, tránh thiệt hại do mưa bão gây ra, huyện Yên Mô đang chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp và bà con nông dân tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc xuống đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Còn nhiều khó khăn

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Còn nhiều khó khăn

06/06/2019 08:09

Hiện đang vào vụ thu hoạch lúa đông xuân và để xử lý rơm rạ, đa phần nông dân chọn cách đốt ngay tại ruộng. Việc này vừa gây lãng phí tài nguyên vừa ảnh hưởng xấu đến môi trường. Vì sao các mô hình được cho là có hiệu quả như: sử dụng chế phẩm sinh học để biến rơm rạ thành phân, dùng máy cuốn rơm để tích trữ rơm rạ phục vụ cho chăn nuôi, làm nấm… lại chưa được nhân rộng?

Hoa Lư vào vụ thu hoạch lúa đông xuân

Hoa Lư vào vụ thu hoạch lúa đông xuân

05/06/2019 08:24

Nắng, nóng gay gắt của mùa hè đã góp phần đẩy nhanh tốc độ vào mẩy và chín của lúa đông xuân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoa Lư nói riêng. Những cánh đồng lúa đang dần chuyển sang màu vàng ươm cho thấy thời kỳ thu hoạch rộ đã đến và hứa hẹn một vụ sản xuất nữa Hoa Lư được mùa.

Yên Khánh: Nâng cao tiêu chí môi trường nông thôn mới

Yên Khánh: Nâng cao tiêu chí môi trường nông thôn mới

04/06/2019 08:20

Hướng tới xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Yên Khánh xác định nâng cao tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí trọng tâm, được đặc biệt quan tâm bởi đây là tiêu chí phản ánh chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải.

Tăng cường thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

03/06/2019 09:54

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, giúp người dân yên tâm đầu tư, khai thác tốt tiềm năng đất đai trong phát triển nông nghiệp hàng hóa theo đúng định hướng của tỉnh. Với nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc được các ngành, địa phương triển khai, đến nay công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo tiền đề tốt để hình thành nền nông nghiệp hàng hóa tập trung.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

31/05/2019 08:06

Tỉnh ta hiện có 286 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, với gần 250 nghìn lao động. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

31/05/2019 08:02

Từ bỏ công việc lương cao ở một nhà máy xi măng, anh Ngô Quang Huy ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn về quê, đầu tư hơn 300 triệu đồng mua máy cuốn rơm để làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Một cuộn rơm có giá 25 nghìn đồng, trong khi đó 1 ngày 1 máy cuốn rơm có thể thực hiện được khoảng 500 cuộn rơm. Như vậy, trừ chi phí thuê nhân công lái máy, bốc vác, mỗi ngày anh Huy thu về trên dưới 10 triệu đồng.

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

27/05/2019 08:34

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, với vai trò là tổ chức liên minh chính trị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp ở huyện Yên Khánh xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân dân chủ động tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao.

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

27/05/2019 08:07

Vụ lúa đông xuân này, Gia Viễn có 650 ha lúa ngoài đê. Đây là phần diện tích cấy trên vũng đất bãi hàng năm thường xuyên chịu ảnh hưởng khi lũ tiểu mãn về. Nhưng vụ này, trước ngày 13/5, sớm hơn 7 ngày tiết Tiểu mãn, các địa phương đã thu hoạch xong diện tích lúa ngoài đê, với năng suất lúa đạt kế hoạch và vượt cao hơn so với cùng kỳ (khoảng 2 tạ/ha). Đây sẽ là nguồn khích lệ nhân dân đẩy nhanh thu hoạch diện tích lúa trong đồng đã chín rộ.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả