Người công giáo Nho Quan chung sức xây dựng nông thôn mới

04/11/2017 07:41

Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, ủy Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nho Quan đã có nhiều hoạt động thiết thực, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng giáo xứ, giáo họ và đồng bào giáo dân, góp phần cùng các địa phương trong huyện hoàn thành các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

03/11/2017 08:16

Vụ đông là vụ sản xuất chính, quan trọng trong năm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, vụ đông năm 2017 này, Ninh Bình phải đối mặt với những khó khăn rất lớn bởi mưa lũ đã làm cho hầu hết diện tích cây vụ đông ưa ấm bị thiệt hại. Quỹ thời gian còn lại để sản xuất là rất ngắn, trong khi trên thị trường một số loại giống cây dự báo sẽ khan hiếm và tăng giá. Để đảm bảo gieo trồng hết diện tích cây vụ đông theo kế hoạch, ngành Nông nghiệp và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông ưa lạnh, trồng lệch vụ, rải vụ để tiêu thụ thuận lợi, đồng thời tăng cường liên kết trong sản xuất…

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

02/11/2017 16:22

Ngày 2/11, Liên minh HTX tỉnh tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ quay vòng phát triển HTX, bàn giao cho HTX thủy sản Gia Hòa số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ hội viên HTX phát triển kinh tế.

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

31/10/2017 11:10

Xã Khánh Công (Yên Khánh) là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh. Vì vậy, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, địa phương gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Công đã hoàn thành 16 tiêu chí. Hiện xã đang dồn mọi nguồn lực để “tăng tốc”, phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

29/10/2017 09:08

Ông Vũ Ngọc Oanh, Bí thư chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Đào, Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình), từ lâu được biết đến là người đi đầu trong phong trào “Nói không với thực phẩm bẩn” với mô hình trồng rau sạch.

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

28/10/2017 09:15

Thời điểm đầu tháng 10, toàn tỉnh đã gieo trồng được khoảng 2.400 ha trên kế hoạch 8.900 ha cây vụ đông năm 2017 này. Tuy nhiên, mưa lớn, mưa liên tục thời gian qua đã khiến cho phần lớn diện tích này bị ngập úng, hư hỏng nặng. Trước thực trạng trên, các địa phương đã chủ động khoanh vùng, tích cực thoát lũ, tiêu úng và hướng dẫn nông dân các biện pháp phục hồi diện tích cây bị ảnh hưởng. Ngành Nông nghiệp cũng đang triển khai các phương án bổ cứu sản xuất, giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, khôi phục sản xuất nhanh, đảm bảo thị trường cung cầu sản phẩm.

Mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất vụ đông 2017

Mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất vụ đông 2017

27/10/2017 09:12

Đợt mưa lũ vừa qua không chỉ gây ngập úng phần lớn diện tích lúa đang thu hoạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn tàn phá cây vụ đông đã trồng và làm chậm tiến độ sản xuất vụ này của các địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Yên Khánh. Yên Khánh đã có chủ trương, giải pháp gì để tiếp tục thực hiện vụ sản xuất này. Phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí (Đ/c) Đinh Văn Vọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh về vấn đề này.

Kim Sơn: Cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ mùa

Kim Sơn: Cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ mùa

23/10/2017 08:37

Thời gian qua, do những diễn biến bất thường của thời tiết, nông dân huyện Kim Sơn đã khẩn trương thu hoạch lúa mùa để đảm bảo năng suất và sản lượng. Đến nay, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành việc thu hoạch lúa mùa năm 2017.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi sau mưa lũ

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi sau mưa lũ

20/10/2017 13:15

Hiện nay, các vùng bị ngập lụt, nước đã cơ bản rút. Tuy nhiên, đây cũng là lúc có nguy cơ cao bùng phát các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi nếu bà con nông dân cũng như ngành chăn nuôi- thú y và các địa phương không chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành Nông nghiệp tập trung khôi phục sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng ngành

Ngành Nông nghiệp tập trung khôi phục sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng ngành

20/10/2017 09:05

Mưa to trên diện rộng, lũ lớn trên sông Hoàng Long trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội của các ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó ngành Nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất.

Khánh Nhạc nỗ lực giải cứu lúa mùa

Khánh Nhạc nỗ lực giải cứu lúa mùa

18/10/2017 09:04

Sau khi chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với lượng mưa lớn khiến cho toàn bộ diện tích lúa mùa bị ngập úng, chính quyền cùng với người dân xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) đang tích cực thu hoạch lúa mùa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa úng gây ra.

Đồng Phong: Nhiều trại gà mất trắng do mưa lũ

Đồng Phong: Nhiều trại gà mất trắng do mưa lũ

15/10/2017 16:07

Mưa lớn, nước lũ trên sông Lạng Uyển dâng cao tràn vào các trại chăn nuôi thuộc xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Người dân không kịp trở tay, hàng nghìn con gà, hàng chục con lợn đã bị chết đuối, thiệt hại vô cùng lớn.

Yên Thái: Hiệu quả từ mô hình bể thu gom chai lọ, bao gói thuốc BVTV

Yên Thái: Hiệu quả từ mô hình bể thu gom chai lọ, bao gói thuốc BVTV

15/10/2017 09:15

Lâu nay, việc vứt bừa bãi vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã qua sử dụng ngay tại các cánh đồng đã trở thành thói quen của nhiều nông dân. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân bởi dư lượng hóa chất còn sót lại trong các bao bì, chai lọ đựng thuốc. Để khắc phục tình trạng này, thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của Chi cục Trồng Trọt & BVTV, Sở Nông nghiệp & PTNT và nguồn kinh phí tự có, một số HTX trên địa bàn xã Yên Thái, huyện Yên Mô đã xây dựng các bể bê tông thu gom rác thải thuốc BVTV. Bước đầu mô hình này đã cho thấy những hiệu quả nhất định.

Gia Viễn nỗ lực khắc phục thiệt hại do mưa, úng

Gia Viễn nỗ lực khắc phục thiệt hại do mưa, úng

13/10/2017 15:14

Đến 13h chiều nay (13/10), mực nước trên sông Hoàng Long đã hạ xuống còn 4m61, giảm sự nguy cấp đến tuyến đê, không phải xả tràn Lạc Khoái. Song với lượng nước tích trữ trong đồng đang còn rất cao do chưa thể bơm tiêu ra sông Hoàng Long được; trong khi đó, thời tiết còn diễn biến rất phức tạp, hơn khi nào hết, các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện Gia Viễn đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm phục hồi, giảm bớt những thiệt hại do mưa úng gây ra.

Nho Quan khẩn trương thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị cho sản xuất vụ đông

Nho Quan khẩn trương thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị cho sản xuất vụ đông

10/10/2017 07:49

Các trận mưa cuối tháng 9 và đầu tháng 10 đã gây khó khăn hơn cho việc thu hoạch lúa mùa ở các địa phương huyện Nho Quan. Tuy nhiên, cứ “ngớt mưa, hửng nắng” là nông dân các địa phương lại tích cực xuống đồng thu hoạch lúa mùa đã chín. Đã có nhiều địa phương đã gặt xong và chuẩn bị chuyển trọng tâm sang sản xuất vụ đông.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả