Khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

26/02/2019 08:54

Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Phạm Thị Hải Yến, xóm 1, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) đã mạnh dạn tìm hướng đi, đầu tư xây dựng thành công mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp, chủ lực là nuôi ba ba đặc sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho nguồn thu nhập ổn định khoảng trên 1 tỷ đồng/năm.

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

26/02/2019 08:50

Từ cuối năm 2018, trên cơ sở khảo sát, thẩm định của các cơ quan chuyên môn và đề nghị của các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận xã Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, nhân dân trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

26/02/2019 08:15

Thời gian qua, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động liên kết trong kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho xã viên. Nhờ vậy, việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho hộ nông dân khá thuận lợi, đem lại giá trị kinh tế cao, khuyến khích được thành viên HTX và nông dân tham gia liên kết.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

25/02/2019 08:34

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) sau dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) nhằm làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bảo đảm quyền của người sử dụng đất và tránh tình trạng lấn chiếm, tranh chấp cũng như giúp người nông dân yên tâm đầu tư sản xuất. Hiện nay, huyện Yên Khánh đang đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau DĐĐT, sớm đưa huyện trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Chung sức cải thiện vệ sinh môi trường vùng nông thôn

25/02/2019 08:31

Sau 2 năm triển khai, Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra giai đoạn 2016-2018” (CHOBA 2) tại một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh, đến nay thói quen, hành vi vệ sinh của người dân vùng nông thôn đã được cải thiện rất nhiều. Thông qua Dự án góp phần quan trọng thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới và phong trào “5 không, 3 sạch” do các cấp Hội Phụ nữ phát động.

Khánh Trung: Hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Khánh Trung: Hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ

23/02/2019 08:31

Trong những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp cùng bà con nông dân xã Khánh Trung (Yên Khánh) ra đồng “khai xuân”. Vẫn là cánh đồng ấy, vẫn là cây mạ nền... nhưng hôm nay, nông dân ở đây không phải vất vả, tất bật lo chở mạ, lo tranh thủ cấy trong khung thời vụ... Bởi tất cả các khâu từ làm đất, gieo mạ, bón phân và cấy lúa... đã được cơ giới hóa. Nông dân Khánh Trung đang tiếp cận dần với phương thức sản xuất nông nghiệp thông minh 4.0, hướng tới sản xuất lúa hữu cơ bền vững.

Kim Sơn: Tập trung gieo cấy lúa đông xuân

Kim Sơn: Tập trung gieo cấy lúa đông xuân

21/02/2019 08:26

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nông dân huyện Kim Sơn đang tập trung gieo cấy lúa đông xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được khoảng 65% diện tích.

Các xã vùng cao huyện Nho Quan tập trung xuống giống cây màu vụ đông xuân

Các xã vùng cao huyện Nho Quan tập trung xuống giống cây màu vụ đông xuân

20/02/2019 08:28

Giống như các địa phương trên địa bàn tỉnh, hiện nay, nông dân các xã vùng cao của huyện Nho Quan cũng đang tập trung gieo trồng, chăm sóc các loại cây màu, cây công nghiệp trồng trên nương. Để đảm bảo vụ đông xuân thắng lợi, năm nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đã chỉ đạo các xã thực hiện đúng lịch thời vụ, hướng dẫn người dân lựa chọn các giống nông sản đáp ứng nhu cầu thị trường, các loại phân bón chất lượng và chủ động các điều kiện tốt nhất cho sản xuất.

Gia Viễn chuyển trọng tâm sang bảo vệ lúa đông xuân

Gia Viễn chuyển trọng tâm sang bảo vệ lúa đông xuân

19/02/2019 08:05

Để hoàn thành gieo cấy 6.300 ha lúa đông xuân, sau Tết Nguyên đán, nông dân huyện Gia Viễn đã khẩn trương xuống đồng với quyết tâm giành thắng lợi cao nhất.

Yên Khánh chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

Yên Khánh chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

15/02/2019 08:56

Thời tiết khí hậu giai đoạn trước Tết Kỷ Hợi thuận lợi cho khâu làm đất và gieo cấy lúa xuân, nên các địa phương của huyện Yên Khánh đã đồng loạt xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân. Toàn huyện đã hoàn thành việc gieo cấy lúa đông xuân.

Yên Mô: Tập trung ra quân sản xuất vụ đông xuân

Yên Mô: Tập trung ra quân sản xuất vụ đông xuân

12/02/2019 08:55

Ngay những ngày đầu Xuân, trên đồng ruộng, bà con nông dân huyện Yên Mô đã tranh thủ thời tiết nắng ấm xuống đồng chăm sóc cây màu, gieo cấy lúa đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất và quyết tâm giành vụ Đông Xuân 2019 thắng lợi.

Nông dân xuống đồng đầu xuân

Nông dân xuống đồng đầu xuân

11/02/2019 09:24

Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương bắt tay vào sản xuất vụ đông xuân, phấn đấu hoàn thành gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất với quyết tâm giành vụ đông xuân thắng lợi.

Ninh Giang: Hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020

Ninh Giang: Hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020

08/02/2019 09:29

Xã Ninh Giang (Hoa Lư) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) từ năm 2014, đang tiếp tục được tỉnh, huyện chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu. Vinh dự lớn, nhưng nhiệm vụ cũng nặng nề bởi các tiêu chí của NTM kiểu mẫu không phải dễ dàng đạt được.

Bước chuyển mình toàn diện của nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Bước chuyển mình toàn diện của nông nghiệp, nông dân, nông thôn

07/02/2019 09:13

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vai trò to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng cũng như đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Nền kinh tế của ta lấy canh nông làm gốc, nông dân ta giàu thì nước giàu, nông nghiệp ta thịnh thì nước thịnh”. Tiếp nối tư tưởng của Bác, cách đây 10 năm, Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) ra đời như thổi một “luồng gió mới” về các vùng nông thôn cả nước, trong đó có Ninh Bình, tạo nên bước chuyển mình toàn diện trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tam Điệp vào mùa sắn dây

Tam Điệp vào mùa sắn dây

02/02/2019 09:09

Thời điểm này, đang là chính vụ thu hoạch sắn dây ở thành phố Tam Điệp. Người đào, rửa củ, kẻ lọc bột… khắp nhà bày la liệt chậu, vại, thúng mủng. Sản phẩm cuối cùng là những mẻ bột trắng tinh làm bừng sáng cả một khoảng không gian, khiến những ngày cuối đông bớt đi phần ảm đạm.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả