Điện lực Ninh Bình đồng hành với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Điện lực Ninh Bình đồng hành với Chương trình xây dựng nông thôn mới

03/05/2017 08:56

Với chủ trương “Điện đi trước một bước” trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình luôn quan tâm dành nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống điện ở khu vực nông thôn, góp phần thay đổi tập quán và quy mô canh tác, thâm canh, tăng năng suất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xóa đói, giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại các vùng thôn quê trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tập trung làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Tập trung làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

01/05/2017 07:48

Xác định công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng, chống, ngăn ngừa các loại dịch bệnh, tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển. Từ đầu tháng 3 đến nay, việc tiêm phòng vụ xuân hè đã và đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh, bước đầu đã có chuyển biến tích cực, đảm bảo đúng tiến độ.

Gia Trấn: Chuyển biến mạnh mẽ từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Gia Trấn: Chuyển biến mạnh mẽ từ chương trình xây dựng nông thôn mới

29/04/2017 08:44

Nếu có dịp về xã Gia Trấn (huyện Gia Viễn) ta sẽ được chứng kiến sự đổi thay về cảnh quan, diện mạo của vùng quê trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Gia Trấn rất tự hào vì mới được Chủ tịch nước tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Khánh Hồng phát triển cây dưa hàng hóa

Khánh Hồng phát triển cây dưa hàng hóa

27/04/2017 08:32

Nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế địa phương, xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh) đã quy hoạch vùng sản xuất các cây trồng hàng hóa có giá trị cao, đưa nhiều cây trồng mới vào sản xuất. Trong đó, cây dưa là một trong những cây trồng đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cao trên đồng đất Khánh Hồng.

Triển khai các biện pháp phòng trừ dịch hại cho lúa xuân thời kỳ cuối vụ

26/04/2017 08:19

Vụ đông xuân 2016-2017, toàn tỉnh gieo cấy trên 41.000ha lúa; trong đó có 15.141,2ha được thực hiện bằng biện pháp gieo thẳng, chiếm 36,8% diện tích lúa gieo cấy, tăng 3.254,6ha so với vụ đông xuân trước. Đến thời điểm cuối tháng tư, về cơ bản khâu chăm sóc cho lúa đã hoàn tất.

Yên Mô: Tích cực chuyển đổi các mô hình sản xuất

Yên Mô: Tích cực chuyển đổi các mô hình sản xuất

24/04/2017 08:37

Những năm gần đây, huyện Yên Mô đã có nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, các thành phần kinh tế, cá nhân tham gia chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp từ các cây trồng kém hiệu quả sang phát triển các cây trồng hàng hóa, cây ăn quả... hình thành nền sản xuất hàng hóa có quy mô lớn, giá trị sản xuất được nâng lên.

Yên Khánh phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Yên Khánh phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới

23/04/2017 10:30

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua huyện Yên Khánh đã tập trung nguồn lực, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân để hoàn thành các tiêu chí. Yên Khánh đã có 14/18 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, hiện nay địa phương đang nỗ lực phấn trở thành huyện nông thôn mới thứ hai của tỉnh.

Vượt khó làm giàu từ mô hình nuôi lợn an toàn

Vượt khó làm giàu từ mô hình nuôi lợn an toàn

22/04/2017 10:22

Từ 2 bàn tay trắng, chỉ với vốn kiến thức kỹ thuật và niềm đam mê vượt khó làm giàu, nay anh Phạm Văn Chính - hội viên chi hội nông dân xóm 7, xã Như Hòa (huyện Kim Sơn) đã có cơ ngơi chăn nuôi lợn an toàn trị giá hàng tỷ đồng.

Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh tích tụ ruộng đất

Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh tích tụ ruộng đất

20/04/2017 08:48

Với nhiều cách thức vận động, sự vào cuộc một cách đồng bộ của cả hệ thống chính trị, vài năm gần đây trên địa bàn tỉnh việc tích tụ, tập trung ruộng đất với quy mô lớn hơn để hình thành vùng sản xuất chuyên canh đã phát huy hiệu quả. Đặc biệt là những kết quả khả quan của mô hình đã được sự hưởng ứng của người dân, sự tin tưởng của các nhà cung ứng giống, máy móc và vật tư nông nghiệp. Đây chính là tiền đề để nhân rộng mô hình tích tụ, tập trung ruộng đất, giảm dần tập quán canh tác nhỏ lẻ, tạo điều kiện để sản xuất nông sản theo hướng hàng hóa.

Xóm 15, xã Đồng Hướng: Thực hiện “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Xóm 15, xã Đồng Hướng: Thực hiện “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

20/04/2017 08:14

Xóm 15, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) trước đây có xuất phát điểm là xóm nghèo, khó khăn về cơ sở hạ tầng. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, Ban công tác mặt trận xóm cùng các đoàn thể đã đẩy mạnh công tác dân vận, nhất là phong trào dân vận khéo để tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Do đó, đến nay, xóm 15 đã có nhiều chuyển biến, đổi thay tích cực…

Quan tâm diệt chuột hại trong giai đoạn lúa làm đòng

18/04/2017 08:38

Ông Đinh Văn Quý ở đội 2 HTX Đại Phú (Ninh Khang-Hoa Lư) cho biết: Vụ lúa đông xuân năm nay, gia đình ông gieo cấy gần 2 mẫu (chủ yếu bằng biện pháp gieo thẳng) với 2/3 tổng diện tích lúa là giống KD18.

Ân Hòa phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới

Ân Hòa phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới

17/04/2017 08:15

Ân Hòa (Kim Sơn) là xã có đông đồng bào theo đạo Công giáo với tỷ lệ hơn 71%. Chính vì vậy, để “về đích” trong xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền địa phương đã rất nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, phát huy được nguồn nội lực to lớn trong nhân dân.

Lai Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Lai Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

16/04/2017 22:26

Ngày 15/4, xã Lai Thành (Kim Sơn) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011 - 2016. Tới dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.

Xã Gia Phú đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Gia Phú đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

16/04/2017 13:52

Ngày 15/4, xã Gia Phú (Gia Viễn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Thôn Phú Hạ tăng cường đoàn kết xây dựng nông thôn mới

15/04/2017 15:06

Thôn Phú Hạ (xã Khánh An, huyện Yên Khánh) là thôn thuần nông nhưng những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả