Khánh Tiên phấn đấu về đích nông thôn mới

Khánh Tiên phấn đấu về đích nông thôn mới

12/09/2017 09:12

Xã Khánh Tiên (Yên Khánh) có tổng diện tích là 6,39 km² với dân số là 4.011 người. Sau 6 năm triển khai xây dựng NTM, đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí.

Bệnh lùn sọc đen trên lúa diễn biến phức tạp

Bệnh lùn sọc đen trên lúa diễn biến phức tạp

11/09/2017 14:25

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, vụ mùa 2017, bệnh lùn sọc đen đã xuất hiện trở lại và diễn biến phức tạp. Chỉ trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9, diện tích lúa bị bệnh lùn sọc đen đã tăng từ 3 ha lên 522,7 ha. Cơ quan chức năng của tỉnh đang quyết liệt vào cuộc, hướng dẫn nông dân xử lý, tiêu hủy diện tích nhiễm nặng.

Phân lân Ninh Bình: Sản phẩm tin cậy của nhà nông

Phân lân Ninh Bình: Sản phẩm tin cậy của nhà nông

08/09/2017 08:17

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình (Niferco) cho biết: Công nghệ sản xuất các sản phẩm phân bón mà Niferco sử dụng là tiên tiến so với trong nước và khu vực với năng lực sản xuất 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK/năm.

Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

05/09/2017 10:11

Là một trong những xã đầu tiên của huyện Yên Khánh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) với hầu hết các tiêu chí được đánh giá là “đã chín”, nhưng để chương trình xây dựng NTM phát huy hiệu quả bền vững, xã Khánh Nhạc đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

04/09/2017 08:51

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Khánh đã hình thành một số mô hình tích tụ ruộng đất làm ăn khá hiệu quả. Đó là cơ sở để Yên Khánh đẩy mạnh việc triển khai tích tụ ruộng đất, mở rộng liên kết sản xuất, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và chuyển dịch dần lao động nông nghiệp sang làm trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, góp phần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Tiêu biểu trong các mô hình tích tụ ruộng đất, liên kết sản xuất hiệu quả phải kể đến xã Khánh Hồng.

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

03/09/2017 10:45

Những năm qua, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu thông qua việc tạo vốn vay sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2016, toàn thành phố có 4.808 hội viên thì có tới 1.432 hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thúc đẩy các phong trào của Hội ngày càng phát triển.

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

01/09/2017 17:01

Ngày 1/9, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) đã phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư và đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân xã Trường Yên.

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

01/09/2017 08:56

Báo cáo của Liên minh HTX tỉnh cho biết: Sau gần 5 năm triển khai và thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay, nhiều mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh đã bước đầu hình thành, dần thay thế những mô hình kiểu cũ. Toàn tỉnh hiện có 319/321 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đạt 99% trong diện chuyển đổi, tổ chức lại (còn 2 HTX đang tiến hành làm các thủ tục đăng ký; 12 HTX giải thể, chờ giải thể, chuyển giao ngành điện).

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

01/09/2017 08:53

Nằm ở vị trí cửa ngõ thành phố Ninh Bình, xã Ninh Giang (Hoa Lư) được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh. Với truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, sáng tạo trong xây dựng quê hương, xã đã có nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập để vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

01/09/2017 08:36

Mô hình bí đỏ quả dài trồng trái vụ do Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại nông nghiệp Ninh Bình (Sở Nông nghiệp & PTNT) phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp xanh miền Bắc được triển khai thực hiện thí điểm đầu tiên vào tháng 5/2016 tại xã Văn Phong (Nho Quan) với tổng diện tích 15 ha, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mang lại thu nhập ổn định cho người trồng.

Hiệu quả Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

31/08/2017 08:42

Việc triển khai Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường (VSMT) nông thôn trong những năm qua đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có vốn để đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, vệ sinh bảo đảm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Hiện nay, Chương trình cho vay nước sạch và VSMT nông thôn đang là chương trình có số dư nợ cao nhất trong tất cả các Chương trình cho vay tín dụng ưu đãi mà Ngân hàng CSXH tỉnh đã triển khai.

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

30/08/2017 08:52

Yên Hòa là một trong 3 xã được chọn làm điểm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Yên Mô. Sau 1 năm triển khai thực hiện, kinh tế nông nghiệp của Yên Hòa có nhiều khởi sắc và được đánh giá là điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô.

Yên Mô phát huy hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp

Yên Mô phát huy hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp

27/08/2017 09:09

Sau một năm triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh và của huyện, kết quả nổi bật nhất mà huyện Yên Mô đạt được là tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Khánh Thịnh: Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới

27/08/2017 08:23

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Khánh Thịnh (Yên Mô) đã có nhiều hoạt động nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia tích cực vào phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện, qua đó góp phần tích cực cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thịnh từng bước hoàn thiện các tiêu chí để cán đích nông thôn mới vào tháng 7/2017.

Hoa Lư tập trung phòng, trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Hoa Lư tập trung phòng, trừ sâu bệnh cho lúa mùa

25/08/2017 08:30

Ngay từ đầu tháng 8, UBND huyện đã có thông báo về tình hình phát sinh, phát triển của sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng cùng các đối tượng dịch hại khác và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban có liên quan; các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp tập trung triển khai ngay công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nơi đàn chim bay về
Độc đáo không gian văn hóa lịch sử ở Đền Thái Vi
Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả