Hoa Lư phấn đấu giành thắng lợi vụ lúa mùa

Hoa Lư phấn đấu giành thắng lợi vụ lúa mùa

07/07/2019 08:43

Ông Vũ Văn Thông, Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hoa Lư cho biết: Vụ mùa năm 2019, Hoa Lư dự kiến gieo cấy 2.446,6 ha lúa với năng suất phấn đấu bình quân đạt 55 tạ/ha và sản lượng 13.456 tấn.

Khánh Trung: Khắc phục tình trạng khan hiếm lao động trong sản xuất nông nghiệp

06/07/2019 14:43

Cũng như nhiều địa phương khác, xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) hiện đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm lao động trong sản xuất nông nghiệp. Với quyết tâm không để ruộng đất hoang hóa, những năm qua xã đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó có việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.

Vụ mùa 2019: Ứng phó linh hoạt với thời tiết

Vụ mùa 2019: Ứng phó linh hoạt với thời tiết

06/07/2019 08:40

Khép lại vụ đông xuân, các địa phương đang bước vào vụ mùa với không ít khó khăn do những diễn biến phức tạp của thời tiết, sâu bệnh hại… Vậy giải pháp nào để hạn chế rủi ro, đảm bảo hiệu quả sản xuất, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn với ông Lã Quốc Tuấn, Chi cục Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp&PTNT xung quanh vấn đề này.

Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp ở khu vực miền núi

Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp ở khu vực miền núi

03/07/2019 08:41

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới vùng miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều địa phương đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế giúp đồng bào vươn lên, bước đầu tạo đột phá trong phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

03/07/2019 08:33

Do chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ mùa nên những ngày vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung xuống đồng gieo cấy lúa mùa. Dự kiến đến ngày 5/7 huyện sẽ hoàn thành khâu gieo cấy, trong đó có khoảng 95% diện tích mùa sớm. Đây cũng là diện tích để huyện trồng cây vụ đông.

Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

29/06/2019 17:28

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi được phát động và có sức lan tỏa rộng khắp trên toàn tỉnh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, tiêu biểu như gia đình ông Hoàng Thái Lai, xã Văn Phương, huyện Nho Quan với mô hình trang trại tổng hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Gia Thịnh: Hiệu quả từ việc tích tụ ruộng đất

Gia Thịnh: Hiệu quả từ việc tích tụ ruộng đất

29/06/2019 16:01

Gia Thịnh là một xã thuần nông, nằm ở phía nam thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Thịnh đã đẩy mạnh việc chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp, cho thu nhập cao. Bên cạnh đó, nhiều diện tích đất ruộng khó canh tác, manh mún đã được tích tụ, tập trung lại, giao cho những người muốn phát triển kinh tế được thuê lại.

Mưu sinh ở vùng đất bãi bồi ven biển

Mưu sinh ở vùng đất bãi bồi ven biển

27/06/2019 08:41

Vùng đất bãi bồi ven biển Kim Sơn là thành quả từ lịch sử quai đê lấn biển của lớp lớp các thế hệ cha ông từ xa xưa. Để tiếp nối truyền thống đó, người dân nơi đây đã trồng lên những cánh rừng ngập mặn với cây sú, cây vẹt để giữ đất. Những cánh rừng ngập mặn không chỉ bảo vệ đất liền khỏi những cơn bão dữ mà còn đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều bà con ngư dân trong vùng.

Hội nghị đầu bờ triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao

Hội nghị đầu bờ triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao

26/06/2019 15:07

Ngày 26/6, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị đầu bờ tuyên truyền, triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ và thí điểm cơ giới hóa dịch vụ mạ khay, máy cấy trong sản xuất nông nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, huyện Yên Khánh và đại diện các HTX nông nghiệp huyện Yên Khánh, Kim Sơn.

Triển khai dự án sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với cấy máy tại xã Khánh Trung

Triển khai dự án sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với cấy máy tại xã Khánh Trung

26/06/2019 13:59

Theo đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh, cây lúa vẫn được xác định là cây chủ lực, chiếm tỷ trọng lớn. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng lúa gạo, cùng với việc hình thành các cánh đồng lớn, việc xây dựng, nhân rộng cánh đồng lúa hữu cơ, sản xuất lúa sạch là xu thế tất yếu. Do vậy, năm 2019, Sở Nông nghiệp &PTNT đã khảo sát và chọn xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh để xây dựng kế hoạch thực hiện dự án sản xuất lúa chất lượng cao, đặc sản theo hướng hữu cơ gắn với gieo mạ khay, cấy máy.

Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ

21/06/2019 14:27

Ngày 21/6, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu tổ chức hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa theo phương pháp hữu cơ tại khu vực ven sông Đáy, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Đến dự có đại diện Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn và bà con nông dân địa phương.

Khánh Thủy tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Khánh Thủy tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

18/06/2019 08:27

Theo thống kê, rà soát, tại thời điểm tháng 4/2019 trên địa bàn xã Khánh Thủy (Yên Khánh) có 74 hộ nuôi lợn với số lượng từ 30 con trở lên.

Mật ngọt vùng ven biển

Mật ngọt vùng ven biển

17/06/2019 08:21

Kim Sơn có gần 18 km bờ biển, tạo nên một vùng ven sinh thái rộng lớn, trù phú bao gồm đầm lầy, bãi bồi, cửa sông và những cánh rừng ngập mặn trải rộng. Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, loài cây sú, vẹt ở đây ra hoa trắng cả một vùng trời và đó cũng là mùa cho mật ngọt đối với những người nuôi ong.

Trình diễn mô hình mạ khay, máy cấy lúa

Trình diễn mô hình mạ khay, máy cấy lúa

16/06/2019 10:37

Ngày 15/6, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị đầu bờ trình diễn mô hình mạ khay, máy cấy ngồi lái Kubota tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn. Đến tham dự có đại diện của hơn 80 HTX thuộc địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan và đông đảo nhân dân địa phương.

Gia Phong: Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Gia Phong: Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

16/06/2019 09:25

Thuộc xã nghèo của huyện Gia Viễn, có xuất phát điểm thấp song sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Gia Phong đã đạt 20/20 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM vào dịp cuối năm 2017. Hiện nay, Gia Phong đang tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn NTM.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả