Ninh Mỹ: Tích cực, chủ động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Ninh Mỹ: Tích cực, chủ động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

29/11/2017 16:04

Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực để tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - nhiệm vụ trọng tâm của xây dựng nông thôn mới

28/11/2017 08:43

Ninh Bình là tỉnh hội tụ đủ các điều kiện và tiềm năng về tự nhiên, địa hình, văn hóa và con người đảm bảo cho sự phát triển kinh tế-xã hội với các sản phẩm mang đặc trưng của vùng và Việt Nam.

Khánh Hải: Điểm sáng trong phát triển cây vụ đông

Khánh Hải: Điểm sáng trong phát triển cây vụ đông

27/11/2017 08:47

Đang chăm sóc rau tại khu đồng trước cửa UBND xã, bà Lưu Thị Sen, HTX Đông Mai, Khánh Hải (Yên Khánh) cho biết: Vụ đông năm nay, gia đình tôi trồng 5 sào rau và 1 sào bí xanh. Bí xanh hiện đã cho thu hoạch ước đạt khoảng 5-6 tạ. Lứa sớm bán được giá cao tới 10.000 đồng/kg và hiện tại chỉ ở mức 5.000-7.000 đồng/kg. Rau xanh trồng sau thời gian mưa lũ, nhưng lại quay vòng được nhanh (với rau cải thì chỉ từ 10-15 này là có một lứa) và bán được giá cao hơn so với vụ trước.

Lão nông quyết tâm đưa sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng

25/11/2017 09:24

Nhắc đến hộ làm kinh tế giỏi tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh không ai không biết hộ gia đình ông Đinh Đức Hoàn - chủ cơ sở sản xuất bún bánh an toàn. Xác định làm nghề với cái tâm, đề cao chất lượng, sản phẩm bún khô của gia đình ông được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ủng hộ, doanh thu 250 triệu đồng mỗi năm.

Giải bài toán rác thải nông thôn

Giải bài toán rác thải nông thôn

24/11/2017 09:05

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Ninh Bình có trên 75 vạn dân sống ở vùng nông thôn, chiếm gần 80% dân số cả tỉnh. Do vậy, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ khu vực nông thôn là không hề nhỏ. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh môi trường ở các vùng này chưa phát triển đúng mức, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao và hiện Nhà nước chưa có kinh phí xử lý rác cho khu vực nông thôn… Đây là một bài toán khó cần sớm có lời giải để đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

21/11/2017 15:58

Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, toàn diện; đồng thời nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự ổn định để phát triển nhanh và bền vững, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 05 -NQ/TU ngày 24/10/2016 về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030, đây là Nghị quyết quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình để thực hiện các chính sách của nhà nước về nông nghiệp và phát triển nông thôn và đạt mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn; nâng cao giá trị sản xuất trên 01 ha canh tác, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới” mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Thượng Kiệm

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Thượng Kiệm

21/11/2017 09:36

Là đơn vị được huyện Kim Sơn chọn làm điểm về thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị thu nhập trên một diện tích canh tác và phát triển bền vững, thời gian qua, xã Thượng Kiệm đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được kết quả tích cực.

Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

19/11/2017 15:10

Ngày 17/11, thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp đối với xã đặc thù theo Quyết định số 140-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao” và mô hình “chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ diện tích đất hai lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa, cá” tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô.

Thu trăm triệu mỗi năm từ mô hình nuôi “Vịt - Cá”

18/11/2017 08:40

Chăn nuôi kết hợp giữa vịt và cá là phương pháp chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trên một diện tích ao hồ. Mỗi vụ thu hoạch, người dân có thể thu lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

15/11/2017 09:00

“Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã thu hút rất nhiều hội viên, nông dân xã Văn Phú (Nho Quan) tham gia bởi ở đó họ được hỗ trợ, được liên kết để từng bước vượt qua khó khăn, giảm nghèo bền vững, nhiều người đã vươn lên trở thành hộ có thu nhập khá, giàu.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

14/11/2017 14:38

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Khánh Dương tập trung khôi phục sản xuất vụ đông

Khánh Dương tập trung khôi phục sản xuất vụ đông

11/11/2017 13:10

Những ngày này, bà con nông dân của xã Khánh Dương (huyện Yên Mô) đang chạy đua với thời gian, tập trung nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại cây đông còn thời vụ, phấn đấu đạt kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Như Hòa: Phát triển lúa đặc sản, nâng cao thu nhập cho người dân

Như Hòa: Phát triển lúa đặc sản, nâng cao thu nhập cho người dân

09/11/2017 08:08

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kim Sơn về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân và phát triển bền vững, HTX nông nghiệp Như Hòa (xã Như Hòa- Kim Sơn) đã xây dựng quy hoạch vùng trồng lúa đặc sản tại khu đồng phía Nam của xã.

Yên Mô tập trung sản xuất vụ đông

Yên Mô tập trung sản xuất vụ đông

08/11/2017 08:40

Mưa lớn kéo dài đã làm 516 ha cây vụ đông của huyện Yên Mô bị thiệt hại, ước giá trị thiệt hại trên 6,3 tỷ đồng. Trước thực trạng trên, Yên Mô đã chỉ đạo các địa phương vận động nhân dân tập trung khôi phục sản xuất, trong đó chú trọng việc chăm sóc những diện tích cây đông trà sớm có khả năng phục hồi theo đúng quy trình kỹ thuật, đồng thời trồng các cây đông ưa lạnh đảm bảo ăn chắc và hiệu quả.

Khánh Vân: Khôi phục và phát triển cây vụ đông sau mưa lũ

Khánh Vân: Khôi phục và phát triển cây vụ đông sau mưa lũ

07/11/2017 08:11

Khánh Vân là một trong những địa phương của huyện Yên Khánh có truyền thống và kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp nói chung và gieo trồng cây vụ đông nói riêng. Từ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã..., các HTX nông nghiệp đã có nhiều chính sách cụ thể, phù hợp, như: Làm đất, tưới tiêu, bảo vệ, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp... nhằm phát triển cây vụ đông theo hướng chất lượng, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân, góp phần cải thiện đời sống nhân dân.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả