Một số biện pháp kỹ thuật chống rét cho con nuôi thủy sản

09/12/2019 08:30

Trong nuôi trồng thủy sản, các đối tượng con nuôi thuỷ sản là những động vật biến nhiệt, có nhiệt độ cơ thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường, khi rét đậm, rét hại kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các động vật thuỷ sản, nhất là một số đối tượng chịu rét kém như: Rô phi, diêu hồng, chim trắng, trôi ấn Độ, ếch, tôm càng xanh ... thường dễ bị chết gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi thủy sản. Để chủ động trong công tác chống rét cho con nuôi thủy sản, người nuôi cần thực hiện tốt một số biện pháp sau:

Gia Vân phát huy lợi thế xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Gia Vân phát huy lợi thế xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

09/12/2019 08:28

Qua 5 năm (2011 – 2015) tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện của tỉnh, của huyện cùng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đến tháng 9 năm 2015, xã Gia Vân (Gia Viễn) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sớm hơn 2 năm so với mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Phòng, chống sâu bệnh hại cho cây trồng vụ đông

05/12/2019 08:32

Theo báo cáo của Phòng Tổng hợp (Sở Nông nghiệp & PTNT), đến trung tuần tháng 11, toàn tỉnh đã trồng được 5.752,7 ha cây màu vụ đông, trong đó: Ngô 1.246,9 ha; lạc 174,5 ha; khoai lang 542,1 ha; bí xanh, bí đỏ 433,1 ha; khoai tây 183,3 ha; trạch tả 91 ha; đậu tương 76,5 ha; rau màu các loại 3.005,3 ha. Yên Khánh trồng được 2.167,1 ha cây vụ đông; Yên Mô 1.290 ha, Nho Quan 1.100 ha, Gia Viễn 500 ha, thành phố Tam Điệp 300 ha, Hoa Lư 210 ha, thành phố Ninh Bình 185 ha.

Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019

Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019

03/12/2019 15:25

Ngày 3/12, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019.

Yên Mô: Thành công từ mô hình nuôi thâm canh thủy sản trong ao nổi

Yên Mô: Thành công từ mô hình nuôi thâm canh thủy sản trong ao nổi

02/12/2019 08:31

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 24/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030”, đồng thời phát huy lợi thế của địa phương, những năm gần đây huyện Yên Mô đã tích cực chuyển đổi ruộng trũng sản xuất lúa kém hiệu quả sang xây dựng ao nổi nuôi thâm canh thủy sản. Kết quả sản xuất cho thấy đây là mô hình cho hiệu quả kinh tế cao với nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các phương pháp sản xuất trước đây, mở ra hướng phát triển thủy sản bền vững.

Nông dân Tam Điệp trồng từ cho thu lãi khá

Nông dân Tam Điệp trồng từ cho thu lãi khá

02/12/2019 08:18

Những năm gần đây, ngoài cây dứa thì nhiều nông dân ở thành phố Tam Điệp đã chọn cây từ để luân canh cải tạo đất, nâng cao thu nhập.

Tập trung ruộng đất hình thành sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Tập trung ruộng đất hình thành sản xuất nông nghiệp hàng hóa

02/12/2019 08:16

Muốn sản xuất lớn, sản xuất hàng hóa, tăng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích không thể không tập trung ruộng đất đủ lớn để sản xuất. Với nhiều cách làm sáng tạo, việc tập trung ruộng đất hình thành vùng sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh bước đầu phát huy hiệu quả.

Tiềm năng từ nuôi rươi bán tự nhiên

Tiềm năng từ nuôi rươi bán tự nhiên

29/11/2019 08:37

Rươi được coi là một món ăn bổ dưỡng, giàu đạm và có giá trị kinh tế lớn. Trước đây, rươi chỉ có thể khai thác tự nhiên nên số lượng rất hạn chế. Tuy nhiên, những thành công bước đầu của mô hình nuôi rươi bán tự nhiên tại xã Chất Bình (huyện Kim Sơn) đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới, cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Hỗ trợ gà giống cho các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

Hỗ trợ gà giống cho các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

22/11/2019 08:22

Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh đã gây thiệt hại đáng kể cho người chăn nuôi. Toàn tỉnh buộc phải tiêu huỷ 105.432 con lợn, tương đương 6.094.849kg. Công tác phòng, chống, khống chế dịch tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, sát sao, nhất là các giải pháp để quản lý, phát triển đàn lợn trong và sau thời gian xảy ra dịch. Song song với đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu triển khai kịp thời giải pháp hỗ trợ con giống, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gà an toàn sinh học, giúp người chăn nuôi từng bước chuyển đổi, xây dựng mô hình mới, tái sản xuất để ổn định kinh tế.

Gia Viễn: Cây trồng vụ đông sớm cho giá trị kinh tế cao

Gia Viễn: Cây trồng vụ đông sớm cho giá trị kinh tế cao

22/11/2019 08:11

Năm nay, một số địa phương có truyền thống làm cây vụ đông như các xã Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Phương, thị trấn Me (huyện Gia Viễn) vẫn duy trì ổn định diện tích gieo trồng. Một số cây rau màu ngắn ngày đã cho thu hoạch, giá bán cao hơn những năm trước nên bà con nông dân hết sức phấn khởi.

Nông dân Kim Sơn: Thắng lớn từ lúa nếp hạt cau

Nông dân Kim Sơn: Thắng lớn từ lúa nếp hạt cau

21/11/2019 08:03

Lúa nếp hạt cau - hay dân gian vẫn thường gọi là nếp đen đã được người dân Kim Sơn gieo trồng từ xa xưa, tuy nhiên với diện tích nhỏ, chủ yếu phục vụ sinh hoạt trong gia đình của một bộ phận người dân. Cho đến vài năm trở lại đây, với chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa của địa phương cùng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tiêu dùng, người nông dân Kim Sơn đã dần mở rộng diện tích gieo trồng giống lúa nếp đặc sản này.

Kim Sơn: Thêm một vụ mùa thắng lợi

Kim Sơn: Thêm một vụ mùa thắng lợi

19/11/2019 08:33

Vụ mùa năm nay, nông dân huyện Kim Sơn gieo cấy 8.160 ha lúa. Đến nay các hộ nông dân đã hoàn thành thu hoạch lúa mùa, Năng suất ước đạt 56 tạ/ha. Đây là một vụ lúa thắng lợi, đạt kết quả cao so với những vụ mùa gần đây. Đặc biệt cũng là năm toàn huyện được mùa cả 2 vụ sản xuất lúa.

Quy hoạch - Tiêu chí đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Quy hoạch - Tiêu chí đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

15/11/2019 08:03

Xây dựng nông thôn mới (NTM) theo quy hoạch không chỉ bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo các chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, mà còn tạo lập không gian cảnh quan nông thôn bền vững, phù hợp với đặc trưng vùng miền và môi trường sống thân thiện, góp phần giữ gìn bản sắc địa phương và phản ánh đời sống nông thôn.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây dưa chuột trong vụ đông muộn

14/11/2019 09:09

Cây dưa chuột là cây trồng chịu thâm canh, ưa khí hậu mát mẻ, có giá trị kinh tế cao. Điều kiện thời tiết vụ đông muộn khá khắc nghiệt và thất thường, có các đợt rét đậm, rét hại nhiệt độ giảm thấp (dưới 15oC), nhiều cây trồng ngừng sinh trưởng hoặc bị chết rét, kèm với nó là những ngày đông ấm. Cây dưa chuột có thời gian sinh trưởng ngắn nên vẫn “chớp” được thời tiết để sinh trưởng, phát triển. Thời điểm thu hoạch vụ đông muộn giá bán dưa chuột lại cao nên nhiều người dân vẫn tiến hành gieo trồng. Để trồng được dưa chuột vào thời điểm này, bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Yên Mô: Đẩy mạnh sản xuất vụ đông theo hướng nâng cao giá trị

Yên Mô: Đẩy mạnh sản xuất vụ đông theo hướng nâng cao giá trị

14/11/2019 09:07

Hiện nay, các địa phương của huyện Yên Mô đang đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng với các loại cây cho năng suất, chất lượng cao, đồng thời tăng cường xây dựng các mối liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp, tìm hướng đi phù hợp trong việc phát triển cây vụ đông hàng hóa.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả