Kết quả bước đầu thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Yên Khánh

Kết quả bước đầu thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Yên Khánh

28/02/2017 08:35

Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, nâng cao giá trị sản xuất, huyện Yên Khánh đang tích cực triển khai các giải pháp theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đến nay sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc, bước đầu hình thành những mô hình sản xuất an toàn có ứng dụng công nghệ cao, tích cực liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh cơ giới hóa...

Xã Ân Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Ân Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

27/02/2017 08:01

Ngày 25/2, UBND xã Ân Hòa đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011 - 2016. Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Giao ban công tác xây dựng nông thôn mới đợt I-2017

Giao ban công tác xây dựng nông thôn mới đợt I-2017

27/02/2017 07:21

Vừa qua, tại thành phố Tam Điệp, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng đợt 1 năm 2017. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo thành phố Tam Điệp, các huyện và 18 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của xã Đồng Hướng

25/02/2017 09:04

Trong không khí vui tươi, rộn ràng đón mùa xuân mới, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) tưng bừng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đây là thành quả ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ suốt 5 năm “chung lưng đấu cật” của chính quyền và nhân dân Đồng Hướng.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm

24/02/2017 09:33

Chủng cúm gia cầm A/H7N9 mới đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc với các ca mắc, tử vong liên tục tăng lên. Còn tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp & PTNT vừa ghi nhận 6 ổ dịch cúm A/H5N1 và H5N6 trên đàn gia cầm tại 5 tỉnh: Bạc Liêu, Nam Định, Sóc Trăng, Đồng Nai và Quảng Ngãi. Trước tình hình trên, Ninh Bình cũng đang cấp bách triển khai các công tác phòng, chống dịch.

Thành công từ mô hình trồng nghệ

Thành công từ mô hình trồng nghệ

23/02/2017 08:39

Năm 2014, ông Lê Ngọc Trinh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp) đưa vào thử nghiệm mô hình trồng nghệ đen. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, mô hình đã đem lại nhiều kết quả tích cực, mở ra hướng đi mới cho vùng đất vốn được coi là khô cằn, sỏi đá.

Chất Bình: Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ góp phần xây dựng nông thôn mới

Chất Bình: Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ góp phần xây dựng nông thôn mới

22/02/2017 08:26

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù” đã góp phần quan trọng giúp các xã khó khăn cải thiện kinh tế, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, dần hoàn thiện thêm nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tại xã Chất Bình (Kim Sơn), doanh nghiệp kết nghĩa đã và đang đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc phát triển nông nghiệp hàng hóa, nâng cao năng suất và chất lượng lúa.

Đẩy mạnh đào tạo nghề, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn

Đẩy mạnh đào tạo nghề, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn

22/02/2017 08:25

Xác định vai trò quan trọng của công tác đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp, dịch vụ, những năm qua, tỉnh ta đã chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động dạy nghề cho người lao động.

Nho Quan khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây màu

Nho Quan khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây màu

21/02/2017 14:22

Cùng với việc gấp rút gieo cấy lúa đông xuân đúng khung thời vụ, thời gian này, nông dân huyện Nho Quan, đặc biệt là các xã vùng núi cao như: Cúc Phương, Phú Long, Kỳ Phú… cũng đang tập trung gieo trồng và chăm sóc cây màu và cây công nghiệp. Tuy nhiên, kể từ sau tiết lập xuân đến nay hầu như trời không có mưa, thời tiết khô hanh nên đã ảnh hưởng phần nào đến tiến độ sản xuất.

Nhiều hộ kinh doanh lo ngại không được vay vốn ngân hàng

Nhiều hộ kinh doanh lo ngại không được vay vốn ngân hàng

20/02/2017 07:53

Trước thông tin từ ngày 15-3-2017, hộ kinh doanh sẽ không được vay vốn ngân hàng theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, nhiều hộ kinh doanh tỏ ra lo lắng vì để được tiếp tục vay vốn ngân hàng, các hộ kinh doanh hoặc phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc phải vay vốn với tư cách cá nhân sẽ có lãi suất cao hơn.

Khánh Thủy tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng

20/02/2017 07:50

Xã Khánh Thủy (Yên Khánh) có tổng diện tích tự nhiên 755,37 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 514,54 ha, nên có tiềm năng và thế mạnh để sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay toàn xã có khoảng 30 ha diện tích đất cấy lúa kém hiệu quả, nhân dân không thiết tha trong việc trồng lúa, đã có nhiều hộ dân trả ruộng 5%.

Sản xuất vụ đông xuân 2016-2017: Chuẩn bị chu đáo, điều chỉnh linh hoạt

Sản xuất vụ đông xuân 2016-2017: Chuẩn bị chu đáo, điều chỉnh linh hoạt

19/02/2017 09:17

Vụ đông xuân là vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm nhưng cũng là vụ sản xuất đối mặt với nhiều thách thức do những bất lợi của thời tiết như rét đậm, rét hại, thiếu nước, sâu bệnh. Do vậy, ngay từ đầu năm, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, đặc biệt thời điểm này tập trung cao cho công tác gieo cấy, đảm bảo khung thời vụ. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn ông Lã Quốc Tuấn, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt&BVTV, Sở Nông nghiệp & PTNT xung quanh vấn đề này.

Hội phụ nữ xã Đông Sơn: Tiết kiệm để giúp nhau phát triển kinh tế

19/02/2017 09:14

Nhận thức rõ khó khăn của hội viên, phụ nữ nông thôn trong phát triển kinh tế, giảm nghèo thường xuất phát từ việc thiếu vốn, thiếu phương tiện sản xuất, thời gian qua Hội Phụ nữ xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hành tiết kiệm để có nguồn vốn giúp hội viên nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Kể từ đó đến nay, với việc hình thành và duy trì hiêu quả các mô hình tiết kiệm “lợn nhựa tiết kiệm”, “tổ hùn vốn xoay vòng”, tiết kiệm tại chi hội, tổ, nhóm… Hội Phụ nữ xã Đông Sơn đã giúp được nhiều hội viên, phụ nữ vươn lên giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Yên Khánh: Cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa đông xuân

Yên Khánh: Cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa đông xuân

18/02/2017 09:21

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Yên Khánh đã khẩn trương ra đồng, tập trung triển khai các công việc để gieo cấy lúa xuân. Với sự chủ động ngay từ những ngày trước Tết, nông dân toàn huyện đang phấn đấu cho một vụ sản xuất thắng lợi.

Yên Quang: Khoai sọ được mùa, được giá

Yên Quang: Khoai sọ được mùa, được giá

17/02/2017 09:00

Hiện nay, nông dân trồng khoai sọ tại xã Yên Quang, huyện Nho Quan đang rất phấn khởi bởi khoai sọ được mùa, giá bán cao (hiện dao động từ 14-16 nghìn đồng/kg).

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả