Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2018

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2018

12/04/2018 14:36

Ngày 12/4, Sở NNN&&PTNT tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018; tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018.

Thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp

Thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp

12/04/2018 08:36

Thực hiện các chính sách hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để đưa nguồn vốn đến với hộ dân, các doanh nghiệp, các HTX đang có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần cải thiện đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.

Nho Quan tập trung phòng trừ sâu bệnh cuối vụ cho lúa đông xuân

Nho Quan tập trung phòng trừ sâu bệnh cuối vụ cho lúa đông xuân

10/04/2018 14:33

Hiện nay, trên 7.500 ha lúa đông xuân của huyện Nho Quan đang phát triển tốt. UBND huyện đã chỉ đạo phòng chuyên môn và các địa phương hướng dẫn bà con nông dân thực hiện chăm sóc đợt 2 cho lúa đông xuân, song song với đó là chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao.

Tọa đàm về phát triển nông nghiệp bền vững

Tọa đàm về phát triển nông nghiệp bền vững

09/04/2018 14:17

Sáng 9/4, tại hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT; Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức buổi tọa đàm về phát triển nông nghiệp bền vững. Các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc sở Nông nghiệp &PTNT; Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Yên Mô: Vụ khoai tây đông xuân giành thắng lợi

Yên Mô: Vụ khoai tây đông xuân giành thắng lợi

09/04/2018 08:43

Vụ đông xuân năm nay, huyện Yên Mô mở rộng diện tích trồng khoai tây có liên kết sản xuất với các doanh nghiệp lên 34,8 ha tại 6 xã: Yên Thái, Yên Lâm, Yên Mạc, Yên Từ, Yên Phong, Mai Sơn. Với hoạt động liên kết sản xuất đã giúp người nông dân tránh được tình trạng “được mùa mất giá”, sản phẩm được tiêu thụ toàn bộ, giá trị sản xuất được nâng cao.

Khai mạc hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

Khai mạc hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

06/04/2018 18:31

Sáng 6/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp với tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2018.

Hoa Lư sau hơn một năm đạt chuẩn Huyện nông thôn mới

Hoa Lư sau hơn một năm đạt chuẩn Huyện nông thôn mới

04/04/2018 09:12

Năm 2016, huyện Hoa Lư có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2410/QĐ-TTg công nhận huyện Hoa Lư là huyện đầu tiên đạt chuẩn NTM của tỉnh Ninh Bình, đồng thời cũng là huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn NTM theo tiêu chí mới. Sau hơn 1 năm được công nhận huyện đạt chuẩn NTM, huyện Hoa Lư ngày càng phát triển, mang một diện mạo mới, khởi sắc và tươi sáng hơn. Hiện cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện vẫn không ngừng nỗ lực thực hiện các giải pháp để phát huy tốt thành quả xây dựng NTM trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tiếp tục xây dựng NTM theo hướng ngày càng văn minh, hiện đại.

Khánh Thành hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu

Khánh Thành hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu

04/04/2018 09:09

Là một trong những xã đầu tiên của Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hiện xã Khánh Thành (Yên Khánh) đang tiếp tục đi đầu trong triển khai xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Những thành tựu nổi bật của Ninh Bình trong xây dựng nông thôn mới

Những thành tựu nổi bật của Ninh Bình trong xây dựng nông thôn mới

04/04/2018 09:02

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn là cơ sở để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời, phù hợp với ý nguyện của người dân, tạo ra động lực, nguồn lực mới, góp phần thay đổi cơ bản, toàn diện nông nghiệp, nông thôn.

Thực hiện Đề án 61 ở Nho Quan: Góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện Đề án 61 ở Nho Quan: Góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn

03/04/2018 08:21

Thực hiện Kết luận số 61- KL/TW, ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”; thời gian qua, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện Nho Quan đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch hoạt động đã đề ra, nhất là trong công tác chỉ đạo tổ chức các hoạt động, các nguồn lực hỗ trợ nông dân.

Khánh Hồng: Trồng rau màu đem lại hiệu quả kinh tế cao

Khánh Hồng: Trồng rau màu đem lại hiệu quả kinh tế cao

01/04/2018 14:44

Khánh Hồng là một xã thuần nông, thuộc địa bàn huyện Yên Khánh. Thời điểm này, trên những cánh đồng chuyên canh rau màu, người dân địa phương đang tập trung thu hoạch nốt đợt nông sản cuối cùng để chuẩn bị cho việc gieo trồng cây ngắn ngày khác.

Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất “4 vụ” trong năm

Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất “4 vụ” trong năm

29/03/2018 14:17

Ngày 29/3, tại HTX Quang Trung, xã Yên Thái, huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất “4 vụ” trong năm thông qua liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp.

Quan tâm đầu tư hạ tầng thương mại cho các xã nông thôn mới

29/03/2018 08:24

Tiêu chí số 7 về phát triển cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn là một trong 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới. Tuy vậy, đây được xem là “tiêu chí mềm” trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vì nhiều xã được “đặc cách” không phải xây dựng chợ. Tuy nhiên, đối với nhiều xã đây là một yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Kim Sơn tập trung chăm sóc lúa đông xuân

Kim Sơn tập trung chăm sóc lúa đông xuân

28/03/2018 08:56

Hiện nay, hơn 8.200 ha lúa đông xuân trên địa bàn huyện Kim Sơn đã bén rễ, hồi xanh và đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Để đảm bảo cho lúa đông xuân sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng suất cao vào cuối vụ, bà con nông dân trong huyện đang tích cực chăm sóc và bảo vệ lúa.

Yên Mô: Hỗ trợ nông dân “sản xuất sạch”

Yên Mô: Hỗ trợ nông dân “sản xuất sạch”

27/03/2018 08:55

Tạo điều kiện để nông dân tiếp thu tiến bộ KHKT, ứng dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời hỗ trợ nông dân về vốn để đầu tư vào các mô hình “sản xuất sạch”… đang là hướng đi mà Hội Nông dân huyện Yên Mô tập trung thực hiện trong quá trình triển khai Đề án “Nông dân Yên Mô nói không với thực phẩm bẩn”.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả