Gia Tường đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Gia Tường đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

21/12/2017 07:57

Những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; vườn tược, ruộng đồng được chỉnh trang; kênh mương nội đồng bê tông hóa; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện… Đó chính là những thành quả sau 7 năm xã Gia Tường, huyện Nho Quan thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) khiến không chỉ những người xa quê trở về mà ngay cả người dân đang sinh sống ở đây cũng cảm nhận được sự đổi thay từng ngày ở nơi đây.

Trạch tả, vụ đông mới của người nông dân Ninh Tiến

Trạch tả, vụ đông mới của người nông dân Ninh Tiến

20/12/2017 07:40

Nếu như ở một số địa phương thuộc huyện Yên Khánh, Kim Sơn, cây trạch tả đã trở nên quen thuộc, thì tại thành phố Ninh Bình, đây là cây trồng hết sức mới mẻ. Lần đầu tiên được đưa vào trồng trên những diện tích ruộng trũng, cấy lúa kém hiệu quả ở đồng đất xã Ninh Tiến, cây trạch tả đang mở ra cho người nông dân Ninh Tiến hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, nhất là sản xuất vụ đông…

Kim Chính, khi người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Kim Chính, khi người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

17/12/2017 19:56

Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2017 xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) đã hoàn thành 20/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017- 2020. Quá trình triển khai thực hiện chương trình, cùng với sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước, người dân xã Kim Chính đã tích cực hưởng ứng phong trào, tham gia bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện các tiêu chí.

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017

17/12/2017 18:19

Ninh Bình là một trong những địa phương trong toàn quốc đã và đang triển khai nhanh, mạnh, có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tính đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 60/119 xã về đích nông thôn mới, chiếm 50,4% và huyện Hoa Lư đạt chuẩn nông thôn mới. Ninh Bình là địa phương luôn đứng trong tốp đầu của cả nước về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM; được các bộ, ngành Trung ương đánh giá cao về chất lượng các xã về đích nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới hài hòa, gắn kết với phát triển đô thị

Xây dựng nông thôn mới hài hòa, gắn kết với phát triển đô thị

16/12/2017 17:24

Ngày 5/12 vừa qua, Hội đồng thẩm định Trung ương đã tiến hành đánh giá, bỏ phiếu đồng ý trình Chính phủ ra quyết định công nhận thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017. Phóng viên (PV) Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí (đ/c) Dương Đức Đằng, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp về những nhiệm vụ tiếp theo của địa phương sau sự kiện trên.

Yên Mô: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

14/12/2017 10:36

Những tháng cuối năm là thời điểm nhiệt độ hạ thấp, sức đề kháng của vật nuôi kém, tạo điều kiện cho dịch bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Vì thế, công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang được huyện Yên Mô chú trọng triển khai bằng nhiều giải pháp nhằm bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, tạo điều kiện để chăn nuôi phát triển ổn định.

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018

13/12/2017 14:46

Ngày 13/12, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

HTX Nông nghiệp Phúc Long: Hướng đến sản xuất rau hàng hóa an toàn

HTX Nông nghiệp Phúc Long: Hướng đến sản xuất rau hàng hóa an toàn

12/12/2017 08:41

Là một trong những HTX của huyện Yên Mô được chọn thực hiện mô hình rau an toàn của Hội Nông dân huyện, HTX nông nghiệp Phúc Long, xã Yên Từ (Yên Mô) đã tổ chức triển khai mô hình đến đông đảo xã viên HTX, bước đầu hình thành mô hình rau an toàn cho hiệu quả kinh tế cao, hướng đến sản xuất hàng hoá.

Ngành công nghiệp về đích sớm

Ngành công nghiệp về đích sớm

06/12/2017 08:38

Ngay từ những tháng đầu năm, hoạt động sản xuất công nghiệp của tỉnh đã diễn ra khá sôi động với nhiều dự án mới và sự phục hồi của một số ngành sản xuất trọng điểm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Cùng với đó, các chính sách của nhà nước về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nói chung và ngành công nghiệp nói riêng đã tạo động lực đưa giá trị sản xuất công nghiệp của Ninh Bình tăng cao và về đích trước 1 tháng so với kế hoạch năm. Việc hoàn thành kế hoạch sớm của ngành công nghiệp đã góp phần quan trọng để thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh trong năm 2017, tạo đà cho năm tiếp theo.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi

06/12/2017 08:31

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp & PTNT, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Ninh Bình, tình hình dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm tương đối ổn định, không xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, do lịch tiêm phòng vụ thu đông bị chậm so với kế hoạch, cộng thêm thời tiết giao mùa nên một số dịch bệnh thông thường xảy ra theo mùa đã xuất hiện rải rác tại các địa phương. Trước tình hình đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng với các địa phương đang tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi trước những bệnh dịch nguy hiểm.

Nho Quan: Hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp sau tích tụ ruộng đất

Nho Quan: Hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp sau tích tụ ruộng đất

05/12/2017 09:19

Sau gần một năm thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện Nho Quan, tại một số địa phương, doanh nghiệp đã cho hiệu quả nhất định, từng bước hình thành vùng sản xuất gắn với thị trường. Quá trình triển khai huyện yêu cầu các địa phương tiến hành thận trọng, đúng pháp luật, cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình

04/12/2017 19:19

Ngày 4/12, tại xã Gia Sơn (Nho Quan), Hội Phụ nữ tỉnh đã tổ chức bàn giao 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình cho 150 hộ gia đình thuộc xã Gia Sơn.

Hoa Lư triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2017-2018

03/12/2017 11:27

UBND huyện Hoa Lư vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông xuân năm 2016-2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2017-2018.

Khánh Vân: Chú trọng phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới

Khánh Vân: Chú trọng phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới

01/12/2017 09:03

Là địa phương có thế mạnh về đất đai, lao động, cơ cấu cây trồng, kinh nghiệm thâm canh và điều kiện để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa...nên trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Vân (Yên Khánh) đặc biệt quan tâm đến việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân; tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; phát triển mạnh các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; đầu tư vùng giống lúa chất lượng cao; khuyến khích các ngành nghề, dịch vụ phi nông nghiệp phát triển; hỗ trợ học nghề, đào tạo nghề, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất ngành nghề, dịch vụ...cho người dân.

Văn Phú tích cực trồng cây vụ đông

Văn Phú tích cực trồng cây vụ đông

30/11/2017 08:25

Vụ lúa mùa năm nay của xã Văn Phú (Nho Quan) có diện tích, năng suất và sản lượng chỉ ở mức ổn định. Công tác tuyên truyền, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất vụ đông để có thể bù lại sự thiếu hụt về thu nhập kinh tế ở địa phương có kinh nghiệm làm vụ đông ngay khi lịch thời vụ bắt đầu. Thời điểm này, Văn Phú đã triển khai làm vụ đông khá tốt, để có diện tích, cơ cấu giống cây trồng đạt kế hoạch đề ra.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả