Yên Mô: Tập trung chăm sóc lúa mùa

Yên Mô: Tập trung chăm sóc lúa mùa

14/08/2018 08:23

Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2018 huyện Yên Mô phấn đấu gieo cấy trên 6.700 ha lúa. Mặc dù bị ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là cơn bão số 3 làm cho nhiều diện tích lúa đã gieo bị thiệt hại, nhưng đến nay Yên Mô cơ bản hoàn thành kế hoạch và bà con nông dân đang tập trung cao cho công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Hội thảo đầu bờ về mô hình trồng giống ổi Đài Loan tại xã Gia Sinh

Hội thảo đầu bờ về mô hình trồng giống ổi Đài Loan tại xã Gia Sinh

13/08/2018 14:13

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức hội thảo đầu bờ về mô hình trồng giống ổi Đài Loan tại xã Gia Sinh (Gia Viễn). Dự hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện: Gia Viễn, Hoa Lư, Nho Quan; đại diện các hộ dân tham gia mô hình.

Triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

13/08/2018 08:26

Để giữ vững và nâng tầm các tiêu chí nông thôn mới (NTM), thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực triển khai xây dựng điểm mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu, từng bước tạo nên những ngôi làng văn minh, hiện đại, đẹp giàu nhưng đồng thời vẫn giữ được nét quê chân chất, hồn hậu.

Gia Viễn: Chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn

Gia Viễn: Chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn

10/08/2018 08:31

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) huyện Gia Viễn đã đạt được nhiều kết quả tích cực và khá toàn diện, tạo sự chuyển biển rõ rệt trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung và công cuộc phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân khu vực nông thôn nói riêng.

Bệnh lùn sọc đen có nguy cơ bùng phát, gây hại trên diện rộng

Bệnh lùn sọc đen có nguy cơ bùng phát, gây hại trên diện rộng

10/08/2018 08:26

Lúa bị lùn sọc đen (LSĐ) là do virus. Đây là bệnh rất nguy hiểm hiện chưa có thuốc trừ. Tại Ninh Bình, trong các năm 2009, 2010, 2017, hàng nghìn ha lúa đã bị nhiễm loại bệnh này, nhiều diện tích bị giảm năng suất, thậm chí không cho thu hoạch. ở vụ mùa 2018 này, mặc dù ngay từ đầu vụ, Chi cục Trồng trọt & BVTV đã phối hợp với các địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình xử lý đất, hạt giống, trừ rầy môi giới, bảo vệ mạ… với quyết tâm không để bệnh LSĐ xuất hiện trở lại nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện tại loại bệnh này đã phát sinh và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

09/08/2018 08:28

Bà Hoàng Thị Thúy, HTX Hồng Phong (xã Ninh Hòa, Hoa Lư) cho biết: Vụ mùa năm nay gia đình gieo cấy 1,5 mẫu bằng các giống Thiên ưu 8, BC15, nếp. Cách đây gần 1 tuần, cán bộ kỹ thuật của huyện đã về tập huấn kỹ thuật phòng, chống sâu bệnh cho nhân dân trong xã, HTX. Thời tiết khí hậu bất lợi, mưa nắng thất thường, không thuận lợi ngay từ khi gieo cấy cho đến khâu chăm sóc và bảo vệ lúa mùa nên chúng tôi phải nhìn trời, lánh thời tiết để tiến hành dặm tỉa cấy bù những chỗ bị khuyết, mất do úng ngập; chọn những lúc tạnh nắng để phun thuốc trừ sâu bệnh.

Khánh Hồng: Người cao tuổi nêu gương sáng trong phát triển kinh tế

08/08/2018 09:37

Những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Khánh Hồng (Yên Khánh) đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực như: sản xuất kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, đem lại thu nhập cao cho gia đình.

Nông dân Yên Khánh tham gia có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới

Nông dân Yên Khánh tham gia có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới

08/08/2018 09:35

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Hội Nông dân huyện Yên Khánh đã có nhiều cách làm sáng tạo, phát động các phong trào thi đua thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Quang Sơn, còn những khó khăn trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Quang Sơn, còn những khó khăn trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

07/08/2018 16:51

Năm 2017, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp được lựa chọn làm điểm để xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Chính quyền và nhân dân nơi đây đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, nỗ lực hoàn thiện, nâng cấp mức độ đạt chuẩn các tiêu chí, trong đó chú trọng các nội dung đi vào chiều sâu như xây dựng khu dân cư mẫu, phát triển kinh tế vườn,... Tuy nhiên, để kiến tạo Quang Sơn trở thành một hình mẫu trong xây dựng NTM vẫn còn những khó khăn nhất định, nhất là nguồn vốn.

Định Hóa đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng thôn mới

Định Hóa đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng thôn mới

06/08/2018 08:50

Nằm ở phía Tây Nam huyện Kim Sơn, xã Định Hoá khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (XDNTM) mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí. Đến tháng 7/2018, Định Hóa đã thực hiện được 15/19. Để có thể hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong năm nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi đây đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn dang dở.

Vụ mùa 2018: Không để đất trống, ruộng không

Vụ mùa 2018: Không để đất trống, ruộng không

03/08/2018 14:38

Do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài từ ngày 13 - 26/7, tiến độ sản xuất vụ mùa của hầu hết các địa phương đều bị chậm so với kế hoạch. Cùng với đó là nhiều diện tích vừa mới gieo cấy đã bị thiệt hại do ngập úng buộc phải gieo cấy lại, hoặc còn bỏ trống. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra hiện nay là: Khẩn trương khôi phục diện tích bị thiệt hại do mưa lũ, dặm tỉa những chỗ bị mất ít, gieo cấy lại những ruộng bị mất nhiều; đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại cây trồng.

Nho Quan: Sau 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Nho Quan: Sau 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

02/08/2018 08:23

Nho Quan là huyện miền núi với đặc trưng 3 vùng sản xuất rõ rệt là vùng đồi núi cao, vùng bán sơn địa, vùng đồng bằng chiêm trũng. Sau 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp tập trung theo hướng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho nông dân và phát triển bền vững, các địa phương trong huyện Nho Quan đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, qua đó từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung và liên kết phát triển sản xuất có hợp đồng tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

Kim Sơn nỗ lực gieo cấy lúa mùa kịp thời vụ

Kim Sơn nỗ lực gieo cấy lúa mùa kịp thời vụ

31/07/2018 08:30

Mưa lớn dài ngày đã khiến nhiều diện tích đất canh tác nông nghiệp của huyện Kim Sơn bị ngập úng. Huyện đã tập trung toàn lực cho công tác tiêu thoát nước, đảm bảo điều kiện cho sản xuất vụ mùa 2018. Hiện bà con nông dân huyện Kim Sơn đã xuống đồng gieo cấy lúa mùa để kịp khung thời vụ tốt nhất.

Đại hội, thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại TNiBi

Đại hội, thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại TNiBi

27/07/2018 15:41

Ngày 27/7, Nhà văn hóa Trung tâm xã Gia Tường (Nho Quan), các sáng lập viên tổ chức thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại TNiBi, đồng thời tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Dự thành lập và đại hội HTX có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh,Trung tâm Khuyến nông (Sở NN & PTNT), Ban phát triển kinh tế tập thể huyện Nho Quan, lãnh đạo xã Gia Tường và các thành viên.

Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

27/07/2018 08:18

Do ảnh hưởng của các đợt áp thấp nhiệt đới và bão số 3, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa bình quân đo được tại các huyện, thành phố trên 450mm; một số địa phương có lượng mưa lớn là huyện Yên Mô, Yên Khánh và thành phố Tam Điệp, làm cho nhiều diện tích lúa mùa bị ngập lụt với tổng diện tích trên 5.000 ha, trong đó: Nho Quan 310 ha, Gia Viễn 120 ha, Hoa Lư 200 ha, thành phố Ninh Bình 70 ha, Yên Mô 2.000 ha, Yên Khánh 2.000 ha, Kim Sơn 300 ha. Mưa to kéo dài không chỉ làm ngập úng nhiều diện tích lúa mới được gieo cấy, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ sản xuất vụ lúa mùa 2018.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả