Lưu Phương: Củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Lưu Phương: Củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

21/03/2019 08:06

Năm 2017, xã Lưu Phương (huyện Kim Sơn) đã hoàn thành 20/20 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là kết quả đáng khích lệ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lưu Phương đã chung sức, đồng lòng trong hơn 6 năm (2011-2017). Dẫu vậy, với quan điểm “giành được đã khó nhưng giữ được còn khó hơn”, trong thời gian qua, xã Lưu Phương đã tiếp tục huy động nội lực, ngày càng củng cố và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Sơn chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

Kim Sơn chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

15/03/2019 08:17

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, diện tích lúa đông xuân của huyện Kim Sơn được gieo cấy trong điều kiện thời tiết thuận lợi, nắng ấm nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay, bà con nông dân 27 xã, thị trấn trong huyện đang tích cực, khẩn trương ra đồng làm cỏ, chăm sóc lúa đông xuân với mong muốn giành mùa vàng bội thu.

Yên Mô tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa đông xuân

08/03/2019 08:06

Vụ đông xuân năm 2019, do làm tốt công tác chuẩn bị, thời tiết thuận lợi, huyện Yên Mô đã hoàn thành gieo cấy nhanh gọn trên 6.470 ha lúa trong khung thời vụ tốt nhất và sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch. Nhằm đảm bảo diện tích lúa xuân sinh trưởng, phát triển tốt, hiện bà con nông dân trong huyện đang tập trung chăm sóc, theo dõi và phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Hoa Lư: Tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa xuân

Hoa Lư: Tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa xuân

07/03/2019 08:19

Đang nhổ cỏ trên khu ruộng nhà mình, chị Hoàng Thị Nga, HTX Hồng Phong (xã Ninh Hòa-Hoa Lư) cho biết: Sau 3 ngày vui xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, gia đình tôi đã ra đồng cấy 1,5 mẫu lúa xuân. Tranh thủ thời tiết nắng ấm, sau gần 2 ngày, toàn bộ diện tích lúa xuân của gia đình tôi đã được cấy xong. Lúa cấy đến đâu đều bén rễ hồi xanh nhanh đến đó.

Về bệnh đạo ôn lá hại lúa vụ đông xuân năm 2019

07/03/2019 08:17

Vụ đông xuân 2019, toàn tỉnh gieo cấy được 39.854,3 ha lúa. Hiện nay, trà lúa xuân sớm đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh đến phân hóa đòng; trà lúa xuân muộn đẻ nhánh đến đẻ rộ. Nhìn chung trên phạm vi toàn tỉnh, lúa sinh trưởng, phát triển tốt do điều kiện nước hợp lý, chăm sóc và phòng trừ dịch hại kịp thời.

Khánh Thành hướng tới giảm nghèo bền vững

Khánh Thành hướng tới giảm nghèo bền vững

06/03/2019 08:43

Những năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo ở xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh) luôn đạt kết quả nổi bật. Số hộ nghèo liên tục giảm qua các năm, đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 1,77%, giảm 1,83% so với năm 2017.

Tích cực diệt chuột bảo vệ sản xuất

Tích cực diệt chuột bảo vệ sản xuất

06/03/2019 08:17

Những năm gần đây, diện tích và mức độ gây hại của chuột trên lúa và các cây trồng đang có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn tỉnh. Vì vậy, ở vụ sản xuất đông xuân 2018-2019 này, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra, ngay từ đầu vụ ngành nông nghiệp đã xây dựng kế hoạch diệt chuột chi tiết với phương châm đồng loạt, tập trung, thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, do thời tiết năm nay thuận lợi, chuột sinh sản nhanh, nên tại một số địa phương nông dân đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ các loại cây trồng.

Yên Khánh, thách thức trong phát triển nông nghiệp an toàn và bền vững

Yên Khánh, thách thức trong phát triển nông nghiệp an toàn và bền vững

02/03/2019 07:37

Yên Khánh là huyện trọng điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng duy trì trên 19.000 ha/năm, tập trung chủ yếu là cây lúa, một số cây hoa màu và rau các loại. Hàng năm, huyện cung cấp khoảng gần 100 ngàn tấn lương thực có hạt và 50 ngàn tấn thực phẩm rau, củ quả các loại phục vụ cho nhu cầu đời sống dân sinh.

Người chăn nuôi cảnh giác trước dịch bệnh tả lợn châu Phi

28/02/2019 08:51

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên thế giới, trong đó có nước láng giềng Trung Quốc. Đến ngày 24/2, Việt Nam đã phát hiện 11 ổ dịch tả lợn châu Phi tại các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng và Thanh Hóa. Đây đều là những tỉnh rất gần với Ninh Bình, hiện, ngành chuyên môn và các hộ nuôi lợn đang có nhiều giải pháp phòng chống nhằm giảm thiệt hại.

Khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

26/02/2019 08:54

Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Phạm Thị Hải Yến, xóm 1, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) đã mạnh dạn tìm hướng đi, đầu tư xây dựng thành công mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp, chủ lực là nuôi ba ba đặc sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho nguồn thu nhập ổn định khoảng trên 1 tỷ đồng/năm.

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

26/02/2019 08:50

Từ cuối năm 2018, trên cơ sở khảo sát, thẩm định của các cơ quan chuyên môn và đề nghị của các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận xã Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, nhân dân trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

26/02/2019 08:15

Thời gian qua, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động liên kết trong kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho xã viên. Nhờ vậy, việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho hộ nông dân khá thuận lợi, đem lại giá trị kinh tế cao, khuyến khích được thành viên HTX và nông dân tham gia liên kết.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

25/02/2019 08:34

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) sau dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) nhằm làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bảo đảm quyền của người sử dụng đất và tránh tình trạng lấn chiếm, tranh chấp cũng như giúp người nông dân yên tâm đầu tư sản xuất. Hiện nay, huyện Yên Khánh đang đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau DĐĐT, sớm đưa huyện trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả