Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới

09/08/2019 09:22

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo sự thay đổi một cách căn bản đời sống khu vực nông thôn theo hướng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao…

Cẩn trọng khi tái đàn lợn trong thời điểm dịch bệnh

09/08/2019 09:11

Đến ngày 5/8, Ninh Bình đã có 14 xã, phường công bố hết dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt, gần đây giá lợn hơi có xu hướng tăng, do vậy, nhiều hộ chăn nuôi đang có ý định tái đàn. Tuy nhiên, ngành chuyên môn khuyến cáo, bà con cần cẩn trọng, không ồ ạt tái đàn sau dịch.

Khánh Dương huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

Khánh Dương huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

08/08/2019 13:26

Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, những năm qua xã Khánh Dương (huyện Yên Mô) đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công, góp của xây dựng nhiều công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và chủ động đầu tư phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập.

Thực hiện tiêu chí chợ trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện tiêu chí chợ trong xây dựng nông thôn mới

08/08/2019 10:24

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngành Công Thương Ninh Bình đã và đang tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm, từng bước cùng các địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 7 về chợ, nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống, vật chất của người dân ở khu vực nông thôn.

Thông báo tình hình chuột và sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ mùa năm 2019

08/08/2019 08:23

Đến nay toàn tỉnh đã gieo cấy được 33.139,2 ha, đạt 95,2% so với kế hoạch. Hiện tại trà lúa mùa sớm đang ở giai đoạn phân hóa đòng- ôm đòng; trà mùa trung, mùa muộn đẻ nhánh- cuối đẻ. Nhìn chung trên phạm vi toàn tỉnh lúa sinh trưởng và phát triển tốt do điều tiết nước hợp lý, chăm sóc và phòng trừ dịch hại kịp thời. Tuy nhiên, kết quả điều tra tình hình diễn biến dịch hại trên đồng ruộng cho thấy một số đối tượng dịch hại đang phát triển và có khả năng gây hại trên các trà lúa. Cụ thể:

Kim Sơn: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Kim Sơn: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

08/08/2019 08:19

Sau khi hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa, hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Kim Sơn đang hướng dẫn bà con nông dân chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mới cấy, giúp cây lúa bén rễ hồi xanh, sinh trưởng và phát triển tốt.

Yên Mô trên hành trình xây dựng nông thôn mới

Yên Mô trên hành trình xây dựng nông thôn mới

07/08/2019 07:59

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Mô đã tập trung khơi dậy nguồn lực trong nhân dân cùng sự hỗ trợ của Nhà nước để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế..., góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, rút ngắn dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Đến hết năm 2018, huyện Yên Mô đã có 10/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 62,5%). Số tiêu chí bình quân toàn huyện đạt 17,8 tiêu chí/xã, tăng 12,9% so với năm 2011. Riêng xã nông thôn mới Yên Từ đã đạt 11/14 tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu và đang phấn đấu về đích năm 2019.

Tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

06/08/2019 08:36

Theo kế hoạch, vụ mùa 2019 toàn tỉnh gieo cấy gần 35.000 ha lúa mùa. Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa với tổng diện tích là 34.814 ha, đạt 95,2% kế hoạch đề ra, trong đó có hơn 16.700 ha được thực hiện bằng phương pháp gieo thẳng, chiếm 48,2% diện tích lúa gieo cấy được.. Toàn tỉnh đã có hơn 11.400 ha lúa được chăm sóc đợt 2: Nho Quan 2.000 ha, Gia Viễn 1.000 ha, Yên Mô 660 ha, Yên Khánh 7.767,8 ha.

Yên Từ: Phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019

05/08/2019 08:05

Trở lại Yên Từ sau hơn 3 năm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), chúng tôi có thể nhận thấy sự thay đổi và chuyển mình rõ nét của một vùng quê thuần nông. Nông thôn mới kiểu mẫu đang dần hiện hữu ở nơi đây với điểm nhấn là những mô hình tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để hình thành vùng sản xuất chuối - cá, rau an toàn có giá trị cao, là khu dân cư kiểu mẫu, những nếp nhà khang trang, đường sá rộng rãi đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Khánh Hồng: Nghề làm rau giống cho thu nhập cao

Khánh Hồng: Nghề làm rau giống cho thu nhập cao

03/08/2019 08:45

Trong khi ở nhiều địa phương, mỗi khi vào vụ sản xuất rau, nông dân lo tìm mua cây giống để canh tác thì người dân ở xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh) lại tự sản xuất được giống với nhiều hộ ở đây còn “hái ra tiền” nhờ chuyên làm giống rau cung ứng cho thị trường trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận như Nam Định, Thanh Hóa. Rau giống Khánh Hồng đa dạng về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, cạnh tranh về giá cả nên được nhiều nhà nông ưa chuộng.

Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

30/07/2019 08:11

Đến nay, huyện Hoa Lư đã hoàn thành gieo cấy lúa mùa, nông dân trong huyện đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa.

Kim Sơn: Nỗ lực trong công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

Kim Sơn: Nỗ lực trong công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

29/07/2019 08:12

Vài năm trở lại đây, huyện Kim Sơn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tuy nhiên cùng với sự phát triển về kinh tế thì vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là chất thải sinh hoạt ngày một gia tăng. Hiện nay, lượng chất thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Kim Sơn có tốc độ tăng khoảng 8%/năm.

Khánh Thiện trên con đường xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Khánh Thiện trên con đường xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

27/07/2019 08:53

Ông Phạm Minh Xanh, Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết: Từ năm 2016, cấp ủy, chính quyền xã đã xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể để đưa xã trở thành địa phương nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Quá trình thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu, Khánh Thiện luôn xác định tiêu chí thu nhập vẫn là quan trọng nhất.

Cây đinh lăng lá nhỏ, hiệu quả kinh tế cao

Cây đinh lăng lá nhỏ, hiệu quả kinh tế cao

25/07/2019 08:23

Đinh lăng là loài dược liệu quý đã được con người biết đến từ lâu, là thành phần chính trong nhiều loại thuốc. Đặc biệt, tất cả các bộ phận của loại cây này đều có thể dùng chế biến thuốc (cao, thuốc, trà...). Do vậy, trồng đinh lăng phục vụ sản xuất dược liệu ngày càng được người dân quan tâm do lợi nhuận cao so với các cây trồng khác. Từ thực tế đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt dự án: “ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và dược liệu đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh Ninh Bình”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Yên Mô

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Yên Mô

23/07/2019 18:15

Chiều 23/7, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Yên Mô. Cùng đi có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả