Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

31/05/2019 08:06

Tỉnh ta hiện có 286 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, với gần 250 nghìn lao động. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

31/05/2019 08:02

Từ bỏ công việc lương cao ở một nhà máy xi măng, anh Ngô Quang Huy ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn về quê, đầu tư hơn 300 triệu đồng mua máy cuốn rơm để làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Một cuộn rơm có giá 25 nghìn đồng, trong khi đó 1 ngày 1 máy cuốn rơm có thể thực hiện được khoảng 500 cuộn rơm. Như vậy, trừ chi phí thuê nhân công lái máy, bốc vác, mỗi ngày anh Huy thu về trên dưới 10 triệu đồng.

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

27/05/2019 08:34

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, với vai trò là tổ chức liên minh chính trị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp ở huyện Yên Khánh xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân dân chủ động tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao.

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

27/05/2019 08:07

Vụ lúa đông xuân này, Gia Viễn có 650 ha lúa ngoài đê. Đây là phần diện tích cấy trên vũng đất bãi hàng năm thường xuyên chịu ảnh hưởng khi lũ tiểu mãn về. Nhưng vụ này, trước ngày 13/5, sớm hơn 7 ngày tiết Tiểu mãn, các địa phương đã thu hoạch xong diện tích lúa ngoài đê, với năng suất lúa đạt kế hoạch và vượt cao hơn so với cùng kỳ (khoảng 2 tạ/ha). Đây sẽ là nguồn khích lệ nhân dân đẩy nhanh thu hoạch diện tích lúa trong đồng đã chín rộ.

Xây dựng thương hiệu cho lúa nếp hạt cau ở Ninh Bình

Xây dựng thương hiệu cho lúa nếp hạt cau ở Ninh Bình

26/05/2019 08:13

Lúa nếp hạt cau không còn xa lạ với người dân Ninh Bình, từ xưa ông cha ta còn gọi với cái tên nếp Thầu dầu và cứ vào thời kỳ cuối vụ mùa, những thửa ruộng trồng lúa nếp hạt cau lại ngào ngạt hương vị đặc trưng không lẫn được với các dòng lúa nếp khác.

Vụ lúa đông xuân 2018-2019 là vụ sản xuất được mùa

Vụ lúa đông xuân 2018-2019 là vụ sản xuất được mùa

25/05/2019 08:10

Hiện nay, các địa phương đã bắt đầu bước vào thu hoạch vụ lúa đông xuân 2018-2019. Đánh giá bước đầu cho thấy, vụ đông xuân năm nay tiếp tục là một vụ sản xuất được mùa với năng suất tăng nhẹ so với cùng vụ năm trước. Trong thành công đó, bên cạnh những cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ cho nông nghiệp, nông thôn; điều kiện thời tiết thuận lợi thì yếu tố quan trọng mang tính quyết định đó là công tác chỉ đạo sát sao của tỉnh, đặc biệt ngành Nông nghiệp. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Lã Quốc Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt&BVTV, Sở Nông nghiệp&PTNT.

Khánh Thượng: Tập trung huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

Khánh Thượng: Tập trung huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

20/05/2019 08:01

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, xã Khánh Thượng (huyện Yên Mô) đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tiềm năng nội lực và sự đóng góp của nhân dân cho xây dựng nông thôn mới. Với mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019, hiện nay xã Khánh Thượng đang khắc phục mọi khó khăn, tập trung hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Hội thảo đầu bờ về giống lúa lai 3 dòng Phúc Thái 168

Hội thảo đầu bờ về giống lúa lai 3 dòng Phúc Thái 168

10/05/2019 19:34

Chiều 10/5, tại hội trường UBND xã Gia Hưng (Gia Viễn), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp với Tập đoàn ThaiBinh Seed đã tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa lai 3 dòng Phúc Thái 168.

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa

09/05/2019 14:35

Ngày 9/5, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh, các xã, thị trấn và HTX nông nghiệp trên địa bàn; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Gia Viễn: Thu hoạch nhanh lúa ngoài đê

Gia Viễn: Thu hoạch nhanh lúa ngoài đê

08/05/2019 08:34

Nhờ thời tiết khá thuận lợi nên các xã ở huyện Gia Viễn có diện tích lúa ngoài đê Hoàng Long đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân sớm. Hiện nay ở các xã này còn trên 20% diện tích lúa (gần 130ha) đang chín. Hơn mười ngày nữa là đến lũ Tiểu mãn, vì vậy, nông dân các xã chú ý theo dõi sát sao thời tiết, có thể tiến hành gặt nhanh với phương châm “xanh nhà, hơn già đồng”.

Nhiều xã gặp khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

Nhiều xã gặp khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

02/05/2019 14:10

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, hết năm 2018, toàn tỉnh có 90/119 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 75,6%. Kết quả đạt được trong xây dựng NTM làm đổi thay diện mạo các vùng nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn nhiều địa phương gặp khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu NTM, nhất là những tiêu chí đòi hỏi về nguồn kinh phí lớn như: cơ sở hạ tầng, đường giao thông, xây dựng thiết chế văn hóa, tiêu chí thu nhập, hộ nghèo... đòi hỏi không chỉ riêng sự nỗ lực của địa phương, mà rất cần sự hỗ trợ, quan tâm của các cấp, các ngành.

Ninh Khang duy trì, củng cố các tiêu chí xã nông thôn mới

Ninh Khang duy trì, củng cố các tiêu chí xã nông thôn mới

02/05/2019 08:55

Cuối năm 2016, xã Ninh Khang (Hoa Lư) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng như nhiều xã khác, tại thời điểm đó vẫn còn một số công trình, hạng mục còn dở dang, chưa hoàn thiện (nhà văn hóa xóm, tường bao sân vận động thôn...); hơn nữa, xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là một chương trình lâu dài, liên tục nên vấn đề duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới vẫn được xã tiếp tục thực hiện.

Hội Phụ nữ Yên Khánh giúp hội viên phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ Yên Khánh giúp hội viên phát triển kinh tế

28/04/2019 15:04

Trong hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, cán bộ Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh đã làm tốt công tác dân vận, tăng cường tuyên truyền, vận động phụ nữ ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, chế biến sản phẩm an toàn, tích cực tham gia chuyển đổi mô hình sản xuất, cơ cấu cây trồng, con nuôi, phát triển các mô hình tổ hợp, liên kết sản xuất. Qua đó xóa bỏ phương thức sản xuất lạc hậu, từng bước hình thành những phương thức sản xuất mới, tiên tiến, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền sản xuất hiện đại.

Cảnh giác với lúa cỏ

Cảnh giác với lúa cỏ

27/04/2019 09:18

Lúa cỏ là cụm từ khá xa lạ đối với nông dân miền Bắc và không mấy người quan tâm cũng như hiểu biết sâu về nó. Tuy nhiên, đây lại là một loại dịch hại đặc biệt nghiêm trọng, nó có thể làm thất thu năng suất lúa từ 15 – 20%, thậm chí không cho thu hoạch. Mới đây, loại dịch hại này đã xuất hiện và gây hại rải rác ở một xã của huyện Yên Khánh, cảnh báo nguy cơ lan rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Nho Quan quan tâm xây dựng nông thôn mới bền vững

Nho Quan quan tâm xây dựng nông thôn mới bền vững

27/04/2019 08:25

Tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phải kiên trì, thường xuyên, liên tục; mục tiêu xây dựng nông thôn mới là phục vụ nhân dân, là sự nghiệp của dân, do dân, người dân phải thực sự là chủ thể, do đó trong năm 2018, chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện Nho Quan lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo hướng chuyển dần từ lượng sang chất.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả