Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

04/09/2017 08:51

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Khánh đã hình thành một số mô hình tích tụ ruộng đất làm ăn khá hiệu quả. Đó là cơ sở để Yên Khánh đẩy mạnh việc triển khai tích tụ ruộng đất, mở rộng liên kết sản xuất, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và chuyển dịch dần lao động nông nghiệp sang làm trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, góp phần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Tiêu biểu trong các mô hình tích tụ ruộng đất, liên kết sản xuất hiệu quả phải kể đến xã Khánh Hồng.

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

03/09/2017 10:45

Những năm qua, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu thông qua việc tạo vốn vay sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2016, toàn thành phố có 4.808 hội viên thì có tới 1.432 hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thúc đẩy các phong trào của Hội ngày càng phát triển.

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

01/09/2017 17:01

Ngày 1/9, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) đã phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư và đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân xã Trường Yên.

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

01/09/2017 08:56

Báo cáo của Liên minh HTX tỉnh cho biết: Sau gần 5 năm triển khai và thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay, nhiều mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh đã bước đầu hình thành, dần thay thế những mô hình kiểu cũ. Toàn tỉnh hiện có 319/321 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đạt 99% trong diện chuyển đổi, tổ chức lại (còn 2 HTX đang tiến hành làm các thủ tục đăng ký; 12 HTX giải thể, chờ giải thể, chuyển giao ngành điện).

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

01/09/2017 08:53

Nằm ở vị trí cửa ngõ thành phố Ninh Bình, xã Ninh Giang (Hoa Lư) được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh. Với truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, sáng tạo trong xây dựng quê hương, xã đã có nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập để vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

01/09/2017 08:36

Mô hình bí đỏ quả dài trồng trái vụ do Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại nông nghiệp Ninh Bình (Sở Nông nghiệp & PTNT) phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp xanh miền Bắc được triển khai thực hiện thí điểm đầu tiên vào tháng 5/2016 tại xã Văn Phong (Nho Quan) với tổng diện tích 15 ha, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mang lại thu nhập ổn định cho người trồng.

Hiệu quả Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

31/08/2017 08:42

Việc triển khai Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường (VSMT) nông thôn trong những năm qua đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có vốn để đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, vệ sinh bảo đảm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Hiện nay, Chương trình cho vay nước sạch và VSMT nông thôn đang là chương trình có số dư nợ cao nhất trong tất cả các Chương trình cho vay tín dụng ưu đãi mà Ngân hàng CSXH tỉnh đã triển khai.

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

30/08/2017 08:52

Yên Hòa là một trong 3 xã được chọn làm điểm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Yên Mô. Sau 1 năm triển khai thực hiện, kinh tế nông nghiệp của Yên Hòa có nhiều khởi sắc và được đánh giá là điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô.

Yên Mô phát huy hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp

Yên Mô phát huy hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp

27/08/2017 09:09

Sau một năm triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh và của huyện, kết quả nổi bật nhất mà huyện Yên Mô đạt được là tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Khánh Thịnh: Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới

27/08/2017 08:23

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Khánh Thịnh (Yên Mô) đã có nhiều hoạt động nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia tích cực vào phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện, qua đó góp phần tích cực cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thịnh từng bước hoàn thiện các tiêu chí để cán đích nông thôn mới vào tháng 7/2017.

Hoa Lư tập trung phòng, trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Hoa Lư tập trung phòng, trừ sâu bệnh cho lúa mùa

25/08/2017 08:30

Ngay từ đầu tháng 8, UBND huyện đã có thông báo về tình hình phát sinh, phát triển của sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng cùng các đối tượng dịch hại khác và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban có liên quan; các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp tập trung triển khai ngay công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa.

Hiệu quả từ tích tụ ruộng đất ở xã Yên Đồng

Hiệu quả từ tích tụ ruộng đất ở xã Yên Đồng

24/08/2017 08:44

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, thời gian qua, xã Yên Đồng (Yên Mô) đã triển khai kế hoạch tái sản xuất nông nghiệp, trong đó coi trọng việc tích tụ ruộng đất, hình thành vùng sản xuất gắn với thị trường làm cơ sở mở rộng và đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết giữa nông dân - HTX với doanh nghiệp, tạo việc làm và nâng cao đời sống nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn xã đã hình thành nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng cây ăn quả, mô hình kinh tế tổng hợp, đem lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác.

Kim Sơn: Tăng cường công tác phòng, trừ sâu bệnh trên lúa mùa

Kim Sơn: Tăng cường công tác phòng, trừ sâu bệnh trên lúa mùa

23/08/2017 09:20

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Sơn, trà lúa mùa trung đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh đến phân hoá đòng, trà mùa muộn đã đẻ nhánh rộ. Nhìn chung, thời tiết trong thời gian qua có nắng, mưa xen kẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt nhưng đồng thời cũng là môi trường lý tưởng cho các đối tượng dịch hại phát sinh.

HTX Dịch vụ, Thương mại và nuôi trồng thủy sản Gia Tân: Từng bước khẳng định thương hiệu nông sản

HTX Dịch vụ, Thương mại và nuôi trồng thủy sản Gia Tân: Từng bước khẳng định thương hiệu nông sản

22/08/2017 09:04

Tuy mới đi vào hoạt động, HTX Dịch vụ, Thương mại và Nuôi trồng thủy sản Gia Tân đã liên kết các hộ thành viên nhỏ lẻ, manh mún với nhau để có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát huy được thế mạnh của các thành viên, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong kinh doanh và nuôi trồng, qua đó tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ gia đình thành viên.

Gia Viễn: Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung còn nhiều khó khăn

Gia Viễn: Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung còn nhiều khó khăn

17/08/2017 08:45

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, đặc biệt là tổ chức thực hiện sản xuất theo hướng tập trung, kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Gia Viễn đã có sự chuyển dịch tích cực, năng suất, sản lượng và chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng cao.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả