Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2018

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2018

12/09/2018 17:49

Chiều 12/9, huyện Yên Khánh đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2018.

Kỹ sư thủy lợi về quê làm giàu từ nông nghiệp

09/09/2018 18:38

Đó là mô hình nông nghiệp hàng hóa của anh Trần Tuấn Phong, thôn Trại Đanh, xã Yên Thành (huyện Yên Mô). Anh Phong chia sẻ, sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy lợi năm 2011, nhận thấy tiềm năng và cơ hội phát triển nông nghiệp tại quê hương rất lớn, anh quyết định trở về quê gắn bó với nghề nông với niềm tin đây là hướng đi đúng đắn và mang lại cuộc sống ổn định, khá giả.

Thượng Kiệm phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng

Thượng Kiệm phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng

04/09/2018 08:22

Áp dụng đồng bộ các giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản; đẩy mạnh cơ giới hoá, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ; khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên; hạn chế các tác động không tốt đến môi trường; chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh... là những giải pháp quan trọng mà xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) đã triển khai, góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Khánh Nhạc: Ứng dụng khoa học công nghệ giảm tổn thất trong sản xuất nông nghiệp

Khánh Nhạc: Ứng dụng khoa học công nghệ giảm tổn thất trong sản xuất nông nghiệp

03/09/2018 09:06

Bài toán giảm tổn thất trong nông nghiệp hiện nay luôn được các nhà quản lý, nhà khoa học và người dân quan tâm. Lời giải cho bài toán này đã được xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) hé mở ra khi thực hiện ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu trong sản xuất để giảm tổn thất trong nông nghiệp, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm.

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2018

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2018

30/08/2018 14:42

Ngày 30/8, Sở NN & PTNT tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông năm 2017 và triển khai kế hoạch, các giải pháp phát triển vụ đông năm 2018.

Hiệu quả của trạm bơm vô ống trong việc tiêu úng ở Kim Sơn

Hiệu quả của trạm bơm vô ống trong việc tiêu úng ở Kim Sơn

30/08/2018 09:06

Bước vào sản xuất lúa vụ mùa 2018, huyện Kim Sơn đứng trước một thử thách rất lớn - ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 và áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn dài ngày, khiến nhiều diện tích đất sản xuất bị ngập trong nước. Trong công tác tiêu úng kịp thời phục vụ sản xuất, các trạm bơm vô ống được lắp đặt tại địa bàn huyện Kim Sơn đã cho thấy hiệu quả cao.

Gieo thẳng - Biện pháp kỹ thuật ứng dụng thành công trong sản xuất lúa

Gieo thẳng - Biện pháp kỹ thuật ứng dụng thành công trong sản xuất lúa

28/08/2018 08:35

Gieo thẳng là một biện pháp kỹ thuật trong canh tác cây lúa, đã được nông dân các vùng trồng lúa biết đến từ lâu. ở các tỉnh phía Nam, gieo thẳng là biện pháp canh tác chủ yếu của người nông dân mỗi khi bước vào vụ sản xuất với cái tên thường gọi là gieo sạ hoặc sạ lúa. Đối với các tỉnh phía Bắc, những năm của thập kỷ 70, 80 thế kỷ trước, nhiều nơi cũng đã sử dụng gieo thẳng, gieo vãi. Nhưng do trình độ canh tác lúc bấy giờ còn thấp; cơ sở vật chất, hạ tầng còn yếu và thiếu… nên các mô hình thâm canh lúa bằng hình thức gieo thẳng không hiệu quả. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, biện pháp gieo thẳng đã được các địa phương trong tỉnh đưa vào canh tác và ngày càng mở rộng diện tích.

Yên Khánh chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

Yên Khánh chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa mùa

25/08/2018 09:52

Do có sự chuẩn bị tích cực, chủ động về giống, vật tư, phân bón cùng với khâu làm đất được thực hiện nhanh, đến ngày 8/7 gia đình ông Nguyễn Văn Nhung ở xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh đã gieo cấy xong 8 sào lúa mùa bằng phương pháp gieo sạ. Sau khi gieo xong gia đình đã tiến hành phun thuốc trừ cỏ, bắt ốc bươu vàng, điều tiết nước hợp lý và hiện đã bón phân đảm bảo đúng liều lượng do HTX nông nghiệp hướng dẫn để lúa đẻ nhánh tập trung.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử để hỗ trợ nông sản

23/08/2018 08:34

Trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện nay các kênh thông tin từ nhà sản xuất đến kênh phân phối và người tiêu dùng còn thiếu và yếu, nhất là đối với các hộ sản xuất, các HTX là những đối tượng không có được các kiến thức cần thiết để tìm cho mình các kênh phân phối hiệu quả. Chính vì vậy, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong xây dựng chuỗi giá trị cho nông sản có vai trò hết sức quan trọng, tạo ra một phương thức kinh doanh mới, hiện đại và hiệu quả.

Yên Mô: Tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển

Yên Mô: Tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển

23/08/2018 08:31

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Yên Mô đã có hàng nghìn hộ nông dân được vay vốn để phát triển sản xuất. Nhiều hộ sử dụng vốn để xây dựng gia trại, trang trại, hình thành các vùng chuyên canh nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, qua đó làm giàu và tạo việc làm cho nhiều lao động. Có thể nói, nguồn vốn tín dụng chính sách đang tạo đà cho nông nghiệp địa phương này phát triển nhanh và toàn diện.

Nghiệm thu mô hình nuôi cua biển thâm canh tại huyện Kim Sơn

Nghiệm thu mô hình nuôi cua biển thâm canh tại huyện Kim Sơn

22/08/2018 14:35

Ngày 22/8, Chi cục Thủy sản tổ chức hội nghị đầu bờ tham quan và nghiệm thu mô hình nuôi cua biển thâm canh tại huyện Kim Sơn.Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, đại diện Sở Tài chính, chính quyền địa phương và một số hộ nông dân trong vùng.

Kim Sơn tập trung chăm sóc lúa mùa

Kim Sơn tập trung chăm sóc lúa mùa

21/08/2018 08:29

Vụ mùa năm 2018, huyện Kim Sơn gieo cấy trên 8.200ha lúa mùa, đạt 100% diện tích với các giống chủ lực là Bắc thơm 7, LT2, Nếp 97 và một số giống khác. Sau thời gian cấy, thời tiết cơ bản thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển. Đến nay, nông dân các địa phương trong huyện đang tích cực xuống đồng chăm sóc lúa mùa, phòng trừ sâu bệnh với quyết tâm giành thắng lợi lớn.

Thu nhập cao từ làm rau cần giống

21/08/2018 08:27

Cần nước là một loại rau ưa nhiệt độ thấp, chỉ phát triển từ cuối thu đến đầu xuân nên việc để giống rau cần cho vụ sau rất khó khăn. Tuy nhiên, với những hộ dân có kinh nghiệm thì làm giống rau cần đang cho họ nguồn thu nhập khá, khoảng 10-12 triệu đồng/sào.

Nho Quan: Chủ động phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa mùa

Nho Quan: Chủ động phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa mùa

16/08/2018 08:18

Bệnh lùn sọc đen phương Nam hại lúa là bệnh do virus gây ra và môi giới truyền bệnh là rầy lưng trắng. Đây là bệnh hại nguy hiểm trên cây lúa, ngô đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để trừ bệnh. Với tốc độ lây lan nhanh, nếu không kịp thời ứng cứu, bệnh có thể gây mất trắng mùa màng, làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và an ninh lương thực…

Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Ninh Bình”

Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Ninh Bình”

15/08/2018 14:22

Ngày 15/8, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Liên minh các HTX, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản tại Ninh Bình”.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả